Săn tiền lì xì hình con chó dịp giáp tết

Các trang trao đổi tiền mệnh giá thấp, tiền lưu niệm năm Tuất của những vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ đã sinh động cả tháng trước tết .Săn tiền lì xì hình con chó dịp giáp tết - Ảnh 1.Đồng 2 USD của Mỹ phát hành đặc biệt quan trọng cho năm Mậu Tuất

Thị trường sôi động

Bạn Hồng Giang (21 tuổi, quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Năm nay, tiền in hình chó hot nhất, hơn cả tiền 2 USD như mọi năm. Mình phải tìm mãi mới được tiền đẹp với giá ưng ý”.

Advertisement

Bạn kể thêm, ở những website bán tiền lì xì, mọi người tranh nhau mua những tờ USD hình chó mạ vàng, tiền xu chó Úc mạ vàng mạ bạc, tiền xu chó Đài Loan, tiền chó Macau, Lithuania, Belarus, chó Úc kỉ niệm 50 Numismas, bộ tiền 52 tờ 28 nước. Tiền 2 USD con chó số đẹp giá sẽ nhỉnh hơn tờ tiền thường từ 100.000 – 200.000 đồng .Săn tiền lì xì hình con chó dịp giáp tết - Ảnh 2.Tiền những vương quốc và chủ quyền lãnh thổ in hình chó được săn lùng để lì xì tết nàyGiang cho biết : ” Mình định lựa một chút ít để đem bán. Phần còn lại thì khuyến mãi ngay cho ba mẹ, những cháu trong nhà để lấy hên đầu năm. Mình cũng thích sưu tập tiền. Một số người nhìn được giá hời nên nhanh gọn tìm mua số lượng lớn, sau đó đẩy giá lên cao. Vì thế, muốn kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm này phải góp vốn đầu tư từ sớm, trễ là hết ” .Thiện Quang ( nhân viên cấp dưới văn phòng, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh ) tranh thủ những ngày cuối năm để săn lùng tiền Macau in hình con chó. Điểm đặc biệt quan trọng của tờ tiền này là nếu ở dưới ánh sáng đèn huỳnh quang sẽ hiện lên câu chữ suôn sẻ, như phúc hay đại cát .” Đồng Macau 10 giá 25.000 đồng / tờ. Còn Macau 100 giá 30.000 đồng / tờ. Giá này khá vừa ví tiền học viên, sinh viên hay nhân viên cấp dưới văn phòng, lại thích mắt, độc lạ. Hiện tại mình đã bán hơn 100 tờ tiền này “, Quang san sẻ .Anh cũng bật mý hiện anh cũng săn thêm tiền xu chó Úc và Belarus. Xu chó Úc bán theo hộp, mua về sẽ bán rời từng xu .Săn tiền lì xì hình con chó dịp giáp tết - Ảnh 3.Đồng xu dành cho năm Tuất của Úc

Mỗi nơi mỗi giá

Tại những trang mạng bán tiền lì xì, giá tiền mỗi nơi mỗi khác. Giá từng tờ tiền lưu niệm này giao động từ 25.000 đồng đến vài trăm ngàn .” Đây là tiền lưu niệm nên không có giá tiền trao đổi, mua và bán. Nhưng người ta vẫn có vừa đủ vân chống hàng giả, gia công chất lượng cao, in đẹp như tiền thật nên xài rất bền. Tiền này thường xài để lấy hên nên mọi người hay cất vào bóp, ví để làm kỉ niệm “, Đình Bảo ( Q.Thủ Đức ) bộc bạch .Tuy nhiên, Đình Bảo vẫn không tin về liệu tờ tiền có bị làm giả hay không vì thường khi bán người ta không có sách vở chứng tỏ .Bạn Nguyễn Thị Thư ( ĐH Nông lâm ) cho biết : ” Mình mua tiền để về mái ấm gia đình đi mừng tuổi những người thân quen. Mua thì mua thôi chứ cũng không hiểu hết ý nghĩa của nó. Người bán nói đồng 5 Rufiyaa nghĩa là thuận buồm xuôi gió, hay tờ khác là mua may bán đắt. Mình biết vậy thôi chứ không đi xác nhận làm gì ” .Theo Thư, những tờ tiền này nên biếu cho những người kinh doanh thương mại, Tặng Ngay cho cấp trên … để đúng với ý nghĩa của nó. ” Lì xì trẻ nhỏ mà Tặng Ngay tiền mua may bán đắt thì cũng hơi sai sai “, Thư san sẻ .Xu hình con chó Đài Loan tại một trang mạng bán 100.000 đồng / cặp, gồm một xu mạ nhôm và một xu mạ đồng. Nếu mua sỉ từ 5 đến 10 cặp thì chỉ còn 80.000 đồng / cặp, 15 đến 20 cặp thì còn 70.000 đồng / cặp .Tuy nhiên, cũng đồng xu này, chỗ khác chỉ bán có 60.000 đồng / cặp. Mua từ 30 đến 50 cặp, giá còn rẻ hơn .Săn tiền lì xì hình con chó dịp giáp tết - Ảnh 4.

Advertisement

Đồng 5 rufiyaa của Maldives với cánh buồm căng trong gió

Bên cạnh sưu tầm tiền con chó, giới trẻ cũng săn lùng những bộ tiền khác như tứ linh Long Lân Quy Phụng tập hợp bốn tờ tiền tại nước Bhutan ( rồng, phụng ), Myanmar ( lân ), Brazil ( rùa ) ; tiền 5 rufiyaa của đảo quốc Maldives in hình chiếc buồm căng gió như lời chúc thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều tốt đẹp ; tờ 2 USD 1976 hay 2 USD mộc đỏ .Săn tiền lì xì hình con chó dịp giáp tết - Ảnh 5.Bộ tiền sưu tập tứ linh được yêu quý trong mùa tết này Nhộn nhịp đi chợ online mua sắm mâm cỗ ngày Tết Nhộn nhịp đi chợ online mua sắm mâm cỗ ngày Tết TTO – Nhiều người sắm tết trực tuyến không chỉ vì tiết kiệm chi phí thời hạn, tránh phải ra đường chịu kẹt xe, mà còn vì chợ này cũng đa dạng chủng loại không kém gì những nhà hàng.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan