Tải Tiếng Chim Khuyên Líu / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2022 # Top View | https://thucanh.vn

— Bài mới hơn —
Phần 1 : Cách vào cám và thuần dưỡng chim

Khi đã chọn được chim ưng ý bạn nên mua cho chim 1 chiếc lồng tiêu chuẩn là loại lồng có đường kính đáy 21cm, chiều cao tính từ đáy lên nóc lồng 35cm, lồng có 48 – 50 nan chỉ sử dụng tối đa 2 cóng thức ăn 1 ống thủy tinh đựng nước nắp ở ngoài lồng. Nên sử dụng đĩa CD hoặc miếng nhựa trong được gắn vững chắc lên đỉnh lồng ở phía trong có tác dụng ngăn cho chim nhảy lộn (Chim càng hay càng có nhiều tật ngoái tiện lộn)

Để chim vào cám những bạn nên mua chuối tây bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ bóp với cám đậu xanh trứng gà ( Cách làm cám sẽ được viết vào mục sau ) hoàn toàn có thể cho thêm Sâu Quy, Sâu gạo, hoặc Châu chấu non ( nhớ bỏ càng ) cho chim ăn như vậy sau 3 ngày bạn từ từ giảm bớt chuối, sâu, châu chấu đến khi còn cám không ( thời hạn khoảng chừng 10 ngày ). Những ngày này chim còn yếu hay bồn chồn bạn nên treo chim ở chỗ cao yên tĩnh, tránh nắng, gió .Sau 13 ngày bạn đã có 1 con chim mộc đã biết ăn cám và sức khỏe thể chất tạm không thay đổi. Bạn mới mở màn chuyển sang cách thuần dưỡng chim .1. Bạn nên chọn chỗ treo chim nơi đông người qua lại khoảng cách treo ngang mặt người .2. Hàng ngày bạn dành cho chim khoảng chừng nửa tiếng vào lúc chiều tối để ôm chim vào lòng hai tay đôi lúc vỗ nhè nhẹ vào lồng. Sau 15 ngày bạn đã có 1 con chim mộc thuần .Về phần dưỡng bạn nên cho chim 1 cóng cám đủ ăn trong khoảng chừng 1 – 2 ngày ( sau hết ngày thứ 2 nếu chim ăn không hết nên đổ bỏ để tránh mốc cám )buổi sáng khoảng chừng 5 con sâu, buổi chiều khoảng chừng 4 h cho tiếp 5 con. Nếu không có sâu bạn hoàn toàn có thể thay bằng châu chấu. Hai ngày bạn cho ăn 50% lát chuối tây mỏng mảnh khoảng chừng 1/2 cm ( hoàn toàn có thể thay bằng những loại hoa quả khác được nhưng những loại sửa chữa thay thế phải mang tính ôn ấm ), cách 1 ngày cho chim tắm 1 lần .Nếu sử dụng loại cám có chất lượng tốt tôi bảo vệ sau 3 tháng bạn có 1 con chim líu khá hay .
Luận bàn : Nên sử dụng loại cám nào cho những chú chim yêu dấu của bạnKhi lập ra topic này tôi đã biết sẽ có 1 ngày nào đó phải viết ra bài luận này nhưng không nghĩ rằng nó nhanh đến như vậy tại vì để đi được đến bài luận này một trang mạng khác tất cả chúng ta ( cũng về SVC ) phải đi mất 18 tháng. Điều đó chứng tỏ rằng ngày càng có nhiều bác rất thương mến chim Vành Khuyên và trình độ nuôi chim của những bác văn minh rất nhanh gọn, vượt bậc. Bài viết này của tôi không mượn sáng tạo độc đáo của bất kỳ ai và nội dung của nó trọn vẹn là của riêng tôi .

Hiện tại trên thị trường có bán rất nhiều loại cám nhưng theo tôi nó được chia làm 3 chủng loại sau: 1- Cám nuôi thông thường (Cám đậu xanh trứng)

2 – Cám sử dụng cho chim căng ( Cám líu )3 – Cám công kích ( Được sử dụng cho chim đi tranh tài )cả 3 loại này đều có của Nước Ta và Trung Quốc1 – Cám nuôi thường thì là loại cám mà trong Topic này tôi đã viết trên những trang trước. Của Trung Quốc cũng có với giá tiền khoảng chừng 80.000 VND / 5 lạng sử dụng tốt để nuôi chim mộc và chim trong thời kỳ thay lông. Ưu điểm : Chim cho ra mầu lông đẹp, khỏe mạnh, phòng chống tốt những bệnh thường gặp như đi ỉa hoặc cúm. Nhược điểm : Không có2 – Cám sử dụng cho chim căng ( Cám líu ) : A : Của Nước Ta được sản xuất dựa trên cám nuôi thường thì nhưng được tăng thêm hàm lượng đạm ( Ví dụ : Đưa thêm cật gà – Ngọc kê gà không phải quả tối gà – với tỷ suất 10 %, cộng thêm không quá 5 % kỳ tử, khởi tử hoặc tam thất – Đây là những vị thuốc bắc – có tính năng bổ dương ích khí. Ưu điểm : Chim líu khỏe hơn nhiều đạt được độ căng đỉnh điểm, thời hạn đỉnh điểm lê dài. Nhược điểm : Thời gian nên đỉnh điểm của chim lâu, người nuôi phải chuyển từ cám nuôi thường thì sang cám líu một cách từ từ bằng cách trộn đều 2 loại cám trên từ 30 % – 50 % – 90 % tránh sốc cám dẫn đến chim mắc bệnh đi ỉa .B : Của Trung Quốc được sản xuất như cám nuôi thường thì ( Tất nhiên là cám nuôi của họ không phải là đậu xanh trứng mà là đậu lành và những loại hoa quả được sấy khô tán nhỏ trộn đều và ép hạt ) được tăng thêm thuốc kích dục với tỷ suất bí hiểm chỉ có nhà sản xuất mới biết được. Ưu điểm : Chim líu rất khỏe đạt được độ căng đỉnh điểm rất nhanh khoảng chừng 21 ngày kể từ ngày chim thay lông xong và chuyển từ cám nuôi của họ sang cám líu cũng của họ. Nhược điểm : Thời gian chim ở đỉnh điểm ngắn, mầu lông chim ở vụ thay lông sau xấu, thời hạn thay lông lê dài .3 – Cám công kích : Của Nước Ta và Trung Quốc đều tăng mạnh hàm lượng thuốc kích dục. Ưu điểm : Chim líu đến điên cuồng. Nhược điểm : Nếu sử dụng quá 20 ngày chim bị bó lông, xoắn lông, hóc lông, dẫn đến chim không thay được lông, hoàn toàn có thể dẫn đến hỏng chim ( Những người sử dụng loại cám này là những kẻ háo danh vô lương tâm và gian ác ) .Bài luận này chắc không tránh khỏi những thiếu sót mong những bác cứ tự do phản biện .

Chu kỳ sinh lý của chim Vành Khuyên

Chim Vành Khuyên đực sử dụng tiếng hót để dụ chim Vành Khuyên cái trong mùa giao phối, Vành Khuyên đực là giống chim có nghĩa vụ và trách nhiệm cùng con chim cái ấp trứng và cùng nuôi con trong suốt mùa sinh sản. Thông thường mùa giao phối của chim Vành Khuyên là từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm ( dương lịch ) và đấy cũng là mùa chim căng trong tự nhiên cũng như nuôi nhốt. Và cũng đã có người hỏi tôi rằng tại sao chim của tôi vẫn hót trong những tháng 10 đến tháng 2 sang năm, tôi đã lý giải và lý giải rằng đấy là chim căng trái vụ trường hợp này được lý giải như sau : Những con chim non được sinh ra trong những tháng đầu vụ được sống trong môi trường tự nhiên tự nhiên tốt hoặc nuôi nhốt tốt sau 5 đến 6 tháng đã căng và những con chim già gặp trở ngại trong mùa chim căng ( Như bệnh tật, hoảng sợ trong nuôi nhốt ) sẽ dẫn đến mùa căng trái vụ nhưng chắc như đinh rằng sau 1 đến 2 vụ thay lông chim sẽ từ từ kiểm soát và điều chỉnh khung hình để dẫn đến căng đúng vụ. Trong mùa căng trái vụ này chim thực sự không hót hay được bằng chim đúng vụ thời hạn chơi hót không được dài bằng chim đúng vụ .Đây là mấy lời lý giải không khá đầy đủ của tôi mong những bác tìm hiểu thêm, Bác nào có lý giải hay hơn mong được lĩnh hội .
— Bài cũ hơn —

Rate this post

Bài viết liên quan