Tại Sao Chó Sói Hú Mp3 – Tiếng Sói (Nhạc Chuông)

Ở những làng ven núi hoặc khu chăn nuôi, lúc đêm khuya thanh vắng, thường nghe thấy tiếng hú của bầy sói. Đặc biệt là ở khu chăn nuôi, những người chăn nuôi gia súc càng thêm cẩn trọng, sợ bầy sói tham lam gian ác gây tổn hại cho đàn dê của mình. Tại sao chó sói lại thích hú vào đêm hôm vậy ?Tiếng hú của chó sói trong đêm là để tụ tập bầy đàn .Bạn đang xem : Tại sao chó sói

Các loài động vật trên thế giới đều có thói quen sinh sống của mình. Chó sói là loài mãnh thú tương đối lớn, thức ăn chính là thịt, chúng chuyên săn bắt thỏ, gà rừng, các loài hươu nai, chuột, gia cầm, gia súc…, đôi khi cũng ăn một số thức ăn có tính thực vật, thậm chí còn tàn sát cả đồng loại. Sói đi thành bầy đôi khi còn có thể gây tổn thương cho người.

Sói là một loài động vật hoang dã đi ăn đêm. Khi trời vừa sẩm tối, bầy sói đói thường đi thành đàn để kiếm mồi, vừa đi vừa phát ra tiếng hú với âm thanh trầm thấp. Tiếng sói hú trong đêm làm người ta cảm thấy sởn tóc gáy, thực ra điều đó không phải là để doạ con người, mà là có hàm ý khác .Tiếng kêu của động vật hoang dã là tín hiệu thông tin để liên hệ giữa bầy đàn động vật hoang dã. Trong những trường hợp khác nhau, động vật hoang dã thường sẽ phát ra tiếng kêu khác nhau. Tiếng kêu đôi lúc có quan hệ rất lớn tới thói quen sinh sản. Ví dụ như loài hươu trong thời kì sinh sản, hươu đực thường phát ra tiếng kêu đặc biệt quan trọng để tìm đôi .Còn tiếng hú của chó sói trong đêm là để tụ tập bầy đàn hoặc trải qua tiếng hú để gọi lẫn nhau, như sói mẹ thường hú để gọi sói con, sói đực lại hú gọi sói cái, sau khi tập hợp thành bầy mới ra ngoài kiếm ăn. Vào thời kì sinh sản, sói cũng thường phát ra tiếng hú để tìm đôi. Vào thời kì nuôi con, ngoài sói mẹ cất tiếng hú ra, sói con khi đói cũng sẽ cất tiếng hú the thé đòi ăn .

Tại sao con người không thuần hóa được chó sói?

Chó và chó sói có bộ gene rất giống nhau, điều này gây khó khăn vất vả cho những nhà sinh học để hiểu nguyên do tại sao loài sói vẫn rất hoang dã, trong khi loài chó hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị trở thành ” người bạn tốt nhất của con người ” .Nghiên cứu nhà sinh học tiến hóa Kathryn Lord tại Đại học Massachusetts Amherst cho thấy những hành vi khác nhau giữa chó và chó sói có tương quan đến những thưởng thức cảm xúc sớm nhất của những loài vật này và thời kỳ quan trọng của sự xã hội hóa .Qua nghiên cứu và điều tra phản ứng của 7 con sói con và 43 con chó con, Lord đã khẳng định chắc chắn rằng cả chó và chó sói đều tăng trưởng khứu giác khi 2 tuần tuổi, nghe vào 4 tuần tuổi và tăng trưởng tầm nhìn vào trung bình khoảng chừng 6 tuần tuổi .Tuy nhiên, hai phân loài này rơi vào quá trình xã hội hóa quan trọng ở những lứa tuổi khác nhau. Loài chó mở màn khoảng chừng thời hạn 4 tuần, trong khi những con sói mở màn từ lúc 2 tuần tuổi. Vì vậy, cách mà mỗi phân loài thưởng thức quốc tế trong suốt những tháng quan trọng đó là khác nhau rất rõ, và có vẻ như dẫn đến những con đường tăng trưởng khác nhau, cô nói .Lord công bố rằng những con sói con vẫn chưa mở mắt và chưa nghe được khi chúng mở màn đi và mày mò thiên nhiên và môi trường quanh chúng khi hai tuần tuổi .Sự độc lạ đáng kể tương quan đến quy trình tăng trưởng trong thưởng thức giữa chó con và sói con đã tạo ra sự độc lạ rõ ràng về những mối quan hệ của chúng với xã hội, đặc biệt quan trọng là với con người. Thông tin mới này sẽ giúp ích cho hoạt động giải trí quản trị những quần thể sói hoang và bị nhốt, Lord nói .Xem thêm : Đáp Án trò chơi Đuổi Hình Bắt Chữ Có Đáp Án 2012, Đáp Án trò chơi Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất ( 2710 Câu )

Vì sao lại gọi sói là “sát thủ rừng xanh”?

Bất kỳ ai trong tất cả chúng ta, khi vào rừng, điều đáng sợ nhất không phải là hổ báo hay sư tử, mà đó chính là những con sói .Lý do là bởi, sói hoạt động giải trí theo bầy đàn, chúng có khứu giác rất nhạy và năng lực tổ chức triển khai săn mồi rất linh động, cộng thêm bản tính hung tàn và gian xảo, nên con mồi khi phải đối lập với chúng sẽ có thời cơ sống sót cực kỳ thấp .Điều đặc biệt quan trọng hơn cả là chúng sống sót ở khoanh vùng phạm vi rộng hơn và đông hơn những loài ăn thịt khác như hổ, báo, sư tử … rất nhiều, do vậy năng lực tất cả chúng ta gặp phải chúng cũng cao hơn .Chính vì những nguyên do vậy, nên mặc dầu không có được sức mạnh vô song, nhưng loài sói chính là những trinh sát thực sự của rừng xanh, những kẻ ăn thịt sống sót suốt hàng ngàn năm và chẳng khi nào lo ngại về yếu tố tuyệt chủng .Vậy loài sói đã làm như thế nào để sống sót và luôn can đảm và mạnh mẽ như vậy ?Qui tắc số 1 : Sói không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó, nó sẽ rút lui .Cho dù cả đàn sói phải đương đầu chỉ với vài con sư tử đi nữa, sói cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết thắng lợi mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua .Qui tắc số 2 : Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1Nếu sói buộc phải đương đầu với những đối thủ cạnh tranh mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tiến công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không khi nào bỏ mặc con bị thương đó .Qui tắc số 3 : Luôn mưu mẹo để đạt tác dụng sau cuối, để cái giá phải trả là nhỏ nhất

Loài sói dù được coi là “sát thủ rừng xanh”, nhưng nó không chỉ sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc, những việc không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm những cách khác để làm.

Chính vì thế người ta mới luôn nói chó sói là loài ” gian ác “, bởi trong việc săn mồi, nếu nó tìm ra cách tốn ít công sức của con người nhất, nó sẽ làm cách đó .Qui tắc số 4 : Luôn lãnh đạm, tàn khốc với kẻ địchSói là loài động vật hoang dã ăn thịt, nên dù muốn hay không, nó không hề có ” lương tâm ” khi săn mồi, và khi gặp kẻ địch, nếu tha thứ cho chúng tức là tự kết liễu chính bản thân mình. Vậy nên sói luôn được ví von với sự tàn ác và nhẫn tâm .

Rate this post

Bài viết liên quan