Các cha mẹ cần cảnh giác với một đoạn clip trên Tiktok: Mở đầu là hình chó mèo sau đó là cảnh tự sát rất ghê rợn

Gần đây, những trường học và những chuyên viên bảo đảm an toàn mạng xã hội đang lên tiếng cảnh báo nhắc nhở khẩn cấp tới những bậc cha mẹ về việc có một đoạn clip tự tử được đăng lên tiktok nhằm mục đích lôi cuốn sự quan tâm của trẻ nhỏ .Theo đó, đây là đoạn clip quay lại cảnh tự sát của một người đàn ông Mỹ. Ban đầu, đoạn clip được phát trực tiếp được trên Facebook. Sau đó, nó đã Viral qua nhiều phương tiện đi lại truyền thông online xã hội khác nhau như : Twitter, Instagram và Tiktok .Ngay sau khi nhận thấy nội dung đoạn clip không tương thích và vi phạm nguyên tắc hội đồng của mình, Tiktok đã gắn cờ vi phạm và xóa đoạn clip ra khỏi mạng lưới hệ thống. Ngoài ra, người đại diện thay mặt của Tiktok cũng san sẻ thêm là họ sẽ khóa những thông tin tài khoản nào nỗ lực san sẻ đoạn phim này ..Các cha mẹ cần cảnh giác với một đoạn clip trên Tiktok: mở đầu là hình chó mèo sau đó là cảnh tự sát của một người đàn ông rất ghê rợn - Ảnh 1.

Đoạn clip quay lại cảnh tự sát của một người đàn ông Mỹ đã được đăng kèm với hình ảnh chó mèo nhằm thu hút trẻ em (Ảnh minh họa).

“Hệ thống của chúng tôi tự động phát hiện và gắn cờ vào những đoạn video vi phạm quy định. Chúng tôi đang xóa đoạn clip tự tử này và khóa các tài khoản liên tục cố gắng tải đoạn clip lên. Chúng tôi đánh giá cao các thành viên trong ngôi nhà Tiktok – những người đã gửi báo cáo đến cho chúng tôi đồng thời cảnh báo những người khác không nên xem, tải về hoặc chia sẻ nó”, mạng xã hội TikTok viết trên tài khoản Twitter của mình.

Mặc dù những video này đã được gỡ bỏ, nhưng trước đó đã có hàng ngàn người xem đoạn clip này. Giải thích về lý do vì sao Tiktok lại không phát hiện sớm những đoạn clip vi phạm này, cô Kirra Pendergast – Giám đốc điều hành công ty tư vấn an toàn mạng Safe on Social ở Úc, cho biết: “Đó là một cú lừa. Mở đầu đoạn clip là những hình ảnh về con chó con mèo nhằm thu hút trẻ em, sau đó thì nó chuyển qua đoạn phim quay lại cảnh tự sát của một người đàn ông nọ”.

Vì vậy, cô Kirra khuyên những cha mẹ không nên cho con sử dụng mạng xã hội trong một thời hạn để chờ cho những đoạn clip không tốt được xóa hết. Đồng thời, nếu con bạn đã lớn, hãy bàn luận với con về vấn đề lần này để con biết cách giải quyết và xử lý .Nếu chẳng may trẻ đã xem đoạn clip và bị ám ảnh, cha mẹ hãy giúp sức con vượt qua chướng ngại tâm ý này. Nếu thiết yếu hãy cho trẻ đến gặp chuyên viên tâm ý .

Cách giữ trẻ an toàn khi tham gia mạng xã hội

Các cha mẹ cần cảnh giác với một đoạn clip trên Tiktok: mở đầu là hình chó mèo sau đó là cảnh tự sát của một người đàn ông rất ghê rợn - Ảnh 2.Cha mẹ cần sát cánh và hướng dẫn con cách sử dụng mạng xã hội bảo đảm an toàn ( Ảnh minh họa ) .Đứng trước tình hình bùng nổ thông tin trải qua những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội như lúc bấy giờ, việc những cha mẹ cần làm để bảo vệ con của mình khi được cho phép trẻ sử dụng mạng xã hội là :

1. Thực hiện đúng yêu cầu về độ tuổi của từng trang mạng

Advertisement

Hầu hết những trang truyền thông online xã hội đều nhu yếu người dùng phải từ 13 tuổi trở lên. Vì vậy, đừng nhượng bộ mà khai gian tuổi để tạo lập cho con một thông tin tài khoản. Cha mẹ nên làm gương tốt cho con bằng cách tuân thủ đúng những nhu yếu và dùng nó làm nguyên do để khước từ không cho con sử dụng mạng xã hội khi còn nhỏ .

2. Chuyển thông tin cá nhân về chế độ riêng tư

Khi thiết lập mạng xã hội cho con, cha mẹ cần tìm hiểu và khám phá về những pháp luật của website. Thêm vào đó, phải setup chính sách riêng tư cho con 1 số ít thông tin như tên khá đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại thông minh …Nếu trang mạng xã hội đó có công dụng ” chặn ” người lạ nhìn thấy hình ảnh hoặc thông tin của chủ tài khoản, cha mẹ hãy nhớ bật công dụng đó .Các cha mẹ cần cảnh giác với một đoạn clip trên Tiktok: Mở đầu là hình chó mèo sau đó là cảnh tự sát rất ghê rợn - Ảnh 3.

3. Dạy trẻ về việc bắt nạt trên mạng

Advertisement

Cha mẹ cần lý giải trẻ hiểu bắt nạt trên mạng nghĩa là gì. Và con nên trò chuyện này với cha mẹ, thầy cô nếu con thấy mình đang bị tiến công bởi những người phía sau màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng .Bên cạnh đó, cha mẹ nên khuyến khích con kìm chế không tham gia vào những hành vi bắt nạt như vậy, ngay cả khi bè bạn rủ rê .

4. Cha mẹ cần là người bạn, người đồng hành cùng con

Lắng nghe con nói, đồng hành cùng con là cách cha mẹ bảo vệ con trước các phương tiện truyền thông xã hội. Và hãy luôn nhắc nhở trẻ rằng: “Con có thể nói chuyện với bố mẹ bất cứ lúc nào nếu ai đó trên facebook, instagram,… làm phiền hoặc khiến con khó chịu”.

Ngay cả khi con có mắc lỗi như vào một nhóm hội không lành mạnh thì cha mẹ cũng hãy bình tĩnh và xử lý yếu tố bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh .Nguồn : Asia, Paren

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan