3 cách tìm chó lạc đúng chỗ và hiệu quả nhất | Pet Mart

Có rất nhiều cách tìm chó lạc trở lại nhà nhanh gọn. Nhưng không phải người chủ nào cũng đủ bình tĩnh để vận dụng toàn bộ những mẹo này sau khi cún cưng bị thất lạc. Những chú cún đã trở thành một thành viên trong mái ấm gia đình của mỗi người. Vì một nguyên do nào đó khiến chú chó không tìm được về nhà .

Nhiều chủ nhân không tiếc tiền sử dụng dịch vụ tìm chó lạc, thuê người đi tìm, treo thưởng cao cho ai tìm thấy cún. Nhưng nhiều khi những dịch vụ như vậy lại không mang lại kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây Pet Mart sẽ hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có chó bị thất lạc, bị trộm – cướp để có cơ hội tìm lại chúng sớm nhất có thể.

Đăng tin tìm chó lạc tại vietpet.vn rất hiệu quả

Advertisement

vietpet.vn là 1 website mới có chuyên mục tìm chó lạc. Ngay sau khi bạn đăng bài trên trang này, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tới hơn 500 hội nhóm chó mèo khắp cả nước. Mức độ tìm kiếm sẽ nhanh chóng hơn. Đã có rất nhiều chủ nhân tìm lại được cún yêu sau khi áp dụng cách tìm chó lạc này.

Cộng đồng mạng với các hội yêu thú cưng, bảo vệ chó … luôn tiềm ẩn một sức mạnh to lớn. Họ có mặt ở tất các các đường phố và ngóc ngách. Hơn nữa, họ là những người có hiểu biết nhất định về chó mèo. Có tình yêu thương với động vật nên chắc chắn bạn sẽ có cảm giác yên tâm một phần nào đó.

Ưu điểm của cách tìm chó lạc trên website là linh động thời hạn, update thông tin mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể đi tới những khu vực khác để tìm chó mèo thất lạc mà vẫn theo sát được những phản hồi thông tin bạn đã đưa lên. Qua đó nhanh gọn tới những khu vực được gợi ý có sự Open của cún con bị đi lạc. Càng nhiều phản hồi, thời cơ tìm thấy càng cao .

Thăm dò những lò bắt, quán thịt chó, shop mua và bán chó

Cách tìm chó lạc tiếp theo là thăm dò tại những khu vực mua và bán chó mèo. Đây là nơi không một gia chủ nào mong ước chó cưng, mèo cưng nhà mình sẽ ở đây, nhưng không do đó mà bỏ lỡ. Nếu là chó ta thường thì, thì đây là nơi hoàn toàn có thể tìm được. Vì cún hoàn toàn có thể trở thành món hời của những tên trộm chó cần có tiền tiêu .

Advertisement

Nếu như cún là giống chó tây thì nên tới các pet shop, cửa hàng thú cưng để tìm kiếm. Rất có thể chúng được bán đến những địa chỉ này.Bạn cũng có thể tìm trong các khu chợ trời. Vì thông thường những nơi này việc mua bán chó mà không cần giấy tờ diễn ra nhanh gọn hơn. Bạn có thể tham khảo các địa mua bán chó cảnh tại bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm chó lạc trở về nhà

Đặc biệt, những bạn cũng lên quan tâm trong việc thương lượng khi được báo tin về cún. Nếu gặp người tốt yêu thương cún thì không sao. Nhưng nếu gặp phải những đối tượng người dùng ” làm tiền ” thì bạn phải rất là bình tĩnh. Hãy cứng rắn và can đảm và mạnh mẽ, không nên mếu máo. Bạn càng yếu ớt bọn chúng càng có cớ làm tiền với bạn. Nếu bạn quá thoáng đãng, hoàn toàn có thể điều không may sau đó sẽ lại xảy ra với cún .

Khu vực Hồ Chí Minh

 • Đội bắt chó chạy rông: 252 Lý Chính Thắng, Quận 3 (khi đến đây bạn nên mang theo tờ rơi và sổ sức khỏe của bé)
 • Khu Cầu Kiệu, Cầu Bông (Quận 1)
 • Chợ Ông Tạ (Quận Tân Bình)
 • Chợ Bùi Phát (Quận 3)
 • Khu Bình Triệu (Quận Thủ Đức)
 • Ngã 6 Lý Thái Tổ
 • Các lồng bán chó kiểng ở khu Nhiêu Lộc – Thị Nghè
 • Chợ chó cảnh trên đường 3-2 (Quận 10)
 • Ngã Năm chuồng chó Quận 12 đường Nguyễn Kim, Nguyễn Oanh
 • Khu vực Kênh Nhiêu Lộc, chợ Phạm Văn Hai có một số lò bắt giết chó
 • Khu Quận 1, ra bến Chương Dương, xuống dốc cầu Camet về Quận 4, ngay góc rẽ phải, có 1 hàng sửa xe, có con hẻm nhỏ, tối có 1 lò ở trong đó
 • Đường Trường Chinh gần khúc Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, đi dọc đường có 3 tiệm lớn bán chó
 • Khu chợ Xóm Mới, quận Gò Vấp…

Khu vực Thành Phố Hà Nội

 • Hồng Mai (Chó cảnh Trung Thành) – Bạch Mai (Chó mèo Sơn Chi)
 • Các shop trên đường Hoàng Hoa Thám
 • Khu Trường Chinh gần cầu vượt Ngã tư Vọng
 • Chợ Mơ mới (bờ sông Kim Ngưu, chợ họp vào lịch âm ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 hàng tháng)
 • Chợ Bưởi
 • Chợ 365 Hà Đông

Khu vực Vũng Tàu

 • Chợ Nguyễn Tri Phương (chợ 5 tầng)
 • Khúc Bình Giã nối dài
 • Ngã tư Chí Linh (tiệm thịt chó Hồng)
 • Chợ Nguyễn Văn Trỗi
 • Ngã 4 Lê Hồng Phong – Nguyễn Văn Trỗi

Khu vực Hải Phòng Đất Cảng

 • Mỗi sáng đều có khu tập kết chó bị bắt trộm để chuyển cho nhà hàng từ 8h tối – 8h sáng ở khu vực chân cầu Niệm, Hải Phòng. Trung bình 1 ngày có 100 chú cún bị bắt và giao cho các nhà hàng. Tuy nhiên, tiền chuộc rất cao nên nếu các bạn không có điều kiện kinh tế thì khá khó khăn để chuộc cún. Đi tìm chó bị lạc nên đi cùng người lớn và con trai để dễ thương lượng.

Khu vực Cần Thơ

 • Đường Trần Hoàng Na và Trần văn Hoài
 • Đường 30 – 4 gần Đại học sư phạm Cần Thơ đó là địa điểm nóng của việc tiêu thụ chó bị bắt trộm.

Khi đến tổng thể những địa chỉ trên bạn nên đi cùng người lớn hoặc có những bạn nam đi cùng mang theo tờ rơi, hoặc nếu không có tờ rơi thì để lại ảnh và những thông tin của cún. Nhớ dặn chủ những nơi đó có thông tin gì thì báo cho bạn, bạn sẽ hậu tạ .

In tờ rơi thông tin là cách tìm chó lạc phổ cập

Một cách tìm chó lạc khác cũng mang lại hiệu suất cao rất tốt là làm thông tin, tờ rơi. Bạn sẽ in thông tin với không thiếu những thông tin như :

 1. Tên chú cún
 2. Giống chó
 3. Đặc điểm nhận dạng
 4. Thời gian, địa điểm nơi bé bị mất tích
 5. In bức ảnh gần nhất của cún
 6. Để lại số điện thoại liên lạc của bạn

Bạn nên dán tờ rơi tìm chó lạc ở khu vực xung quanh nơi bạn sống. Khu vực cún bị lạc hoặc bị bắt mất. Các khu vực mua và bán chó cảnh, hoàn toàn có thể đưa tờ rơi cho chủ pet shop và nhờ sự trợ giúp. Nếu ở chỗ bạn sống có khu vực chuyên gom chó đi lạc, chó bị bỏ rơi cũng đừng quên đến đó đăng kí thông tin tìm chó lạc .Bạn cũng đừng quên những chú xe ôm hay những bác bán hàng nước nhé. Vì việc làm liên tục chuyển dời, tiếp cận với nhiều nguồn thông tin nên bạn đừng bỏ lỡ họ nhé. Mỗi người đều là một thời cơ tìm chó lạc với nhiều hy vọng nhất .

Advertisement

Bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp sức của những trang mạng xã hội nhóm Facebook tương quan tới thú cưng. Sử dụng hình ảnh mới và rõ nhất của chú cún đăng, san sẻ để nhiều người biết đến hơn. Lưu ý khi bạn gửi ảnh của cún cần điền không thiếu thông tin :

 1. Tiêu đề #timcholac – Khu vực… (đường), …. (phường), …. (quận), …. (TP)
 2. Thời gian cún bị lạc:… giờ, ngày… tại khu vực…
 3. Thông tin về cún: tên, giống, giới tính, lông màu, nặng bao nhiêu kg, khoảng bao nhiêu tuổi
 4. Một số đặc điểm đặc biệt nhận dạng (nếu có)

Cuối cùng là nhờ trợ giúp của mọi người. Nhờ mọi người giúp sức share thông tin. Nhớ để lại số điện thoại thông minh và địa chỉ của bạn để dễ liên lạc .

Chuyện ông Tây đi tìm chó lạc

Cả tuần nay dọc đường Lê Hồng Phong ( Q. 10 ) hay Nguyễn Kiệm, Quang Trung ( Gò Vấp ) hay bất kỳ thành phố nào hoàn toàn có thể tìm chó lạc chủ quanh Hồ Chí Minh người ta luôn thấy bóng 1 người đàn ông Mỹ da trắng, dáng mập mập, người mướt mồ hôi. Giữa trưa nắng hay mưa tầm tã vẫn long dong cầm hình của chú chó nhỏ bị lạc từ ngày 5/9. Ông gọi nó là “ con gái nhỏ, tên Daisy ” với hy vọng sẽ tìm được chú chó. Dù phải mất bao nhiêu tiền chuộc từ chủ mới hay những người chuyên mua và bán chó cảnh ông cũng không tiếc. Thậm chí còn sử dụng cả dịch vụ tìm chó lạc với mong ước Daisy trở về nhà .Chú chó Daisy giống Basset Hound, giống chó thuần chủng, cỡ 3 tuổi, nhỏ xinh. Chú có lông trắng đốm nâu, mũi đen – miệng trắng với đôi mắt ướt ướt và khuôn mặt buồn buồn đặc trưng. Nhưng trong những tấm hình hay video ông Tây đó gửi cho nhiều người xem, luôn là hình ảnh chú chó nhỏ với tràn ngập niềm hạnh phúc. Daisy có ánh mắt như biết nói. Cách chú chó phản ứng / vấn đáp những thắc mắc của chủ giống như 1 cô bé 3 tuổi hay nhõng nhẽo ba mẹ vậy. Chẳng trách nào ông Tây đó yêu nó đến thế !

Cứ ai có thông tin về Basset Hound, ông lại hấp tấp vội vàng chạy đến rồi rơm rớm mắt. Có lúc nức nở như trẻ con và nói giọng lơ lớ tiếng Việt “ không phải con bé Daisy của tôi ” .

Tuần qua vợ chồng ông đón con gái đầu lòng mới sinh, niềm hạnh phúc những tưởng là trọn vẹn. Nhưng thiếu Daisy vợ chồng ông cứ lúc nhìn nhau là thấy nước mắt chảy. Chỉ nghĩ đến cảnh Daisy không được chăm sóc là lại xót xa. Nghĩ cảnh đêm đêm nó phải ngủ 1 mình, hay bị nhốt vào cũi sắt là thắt cả ruột gan… Với người khác nó chỉ là con chó nhỏ. Nhưng với vợ chồng ông bao lâu nay Daisy như đứa con gái bé bỏng.

Giọng trầm buồn ông kể suốt 7 năm kết hôn nhưng khó có con. Daisy đến với vợ chồng ông như 1 món quà. Như lấp đầy đi khoảng trống còn lại. Sau khi có em bé, những mong mỏi 1 mái ấm gia đình với 4 thành viên sẽ toàn vẹn. Nhưng chỉ sau 30 giây không cẩn thận, ông để lạc chú chó nhỏ ngay trước cửa nhà mình. Vị trí gần hòn đảo Kim Cương, Quận 2. Để rồi cứ day dứt mãi đến tận ngày hôm nay. Và nếu không tìm được có lẽ rằng nỗi đau đó sẽ còn mãi …Câu chuyện chỉ ánh lên nét ngời sáng khi ông san sẻ về cô công chúa nhỏ mới chào đời và người vợ Việt giỏi giang. Theo ông đó là suôn sẻ lớn nhất. Trước khi chia tay, ông cố nhắn nhủ : nếu con bé có chủ mới và họ yêu thương nó, vợ chồng ông chỉ mong được gặp lại 1 lần. Ông sẽ ôm nó 1 cái để nói rằng : “ chúng tôi yêu con bé đến nhường nào ”. Rồi ông sẽ để nó ở lại với chủ mới nếu Daisy và họ muốn. Quả thật là một câu truyện cảm động. Mỗi lần san sẻ như vậy, ông đều kỳ vọng sẽ có tin tức của Daisy. Ông vẫn miệt mài đi tìm chó lạc trên khắp những con phố Hồ Chí Minh .

Advertisement

Câu chuyện có thật, tìm được chó đi lạc tại Pet Mart

Vào sáng ngày 10/12 tại Trụ sở Pet Mart Kim Mã, một chú chó cảnh giống Border Collie màu đen trắng đã đi lạc qua đây. Thật suôn sẻ tại đây, chú chó đã được nhân viên cấp dưới nhìn thấy, giữ lại. Không ai rõ gia chủ của chú cún là ai, chắc rằng gia chủ đang rất lo ngại và đang đi tìm kiếm người bạn này. Thật giật mình, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng khi bài đăng tìm chó lạc của Pet Mart được đăng tải trên Facebook, gia chủ đã tìm tới và nhận lại chú chó cưng của mình. Điều này, quả thật giống như một phép màu vậy. Chủ của chú chó Border Collie cũng đã dán tờ rơi tìm chó lạc khắp nơi những cũng chưa có hiệu quả .

539872883.ban-can-tim-cho-lac-hay-den-ngay-pet-mart1.jpg (1000×750)

Pet Mart là mạng lưới hệ thống cửa hàng thú cưng lớn nhất cả nước, tại đây mỗi ngày có hàng trăm người mua ra vào. Tất cả đều là những người chủ tốt sẽ giúp bạn tăng thêm thời cơ tìm chó lạc. Như vậy, bạn lại có thêm 1 cách tìm chó lạc hiệu suất cao nữa. Bạn chỉ cần in một tờ rơi như hướng dẫn ở trên và xin dán trước shop. Chú ý là càng miêu tả chi tiết cụ thể càng tốt. Đối với ảnh in màu là tốt nhất. Với sự tương hỗ của nhân viên cấp dưới shop, bạn sẽ được update tin tức mẹo tìm chó lạc một cách nhanh gọn nhất .

1776499953.ban-can-tim-cho-lac-hay-den-ngay-pet-mart2.jpg (1000×852)

4.6 / 5 – ( 12 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan