Tìm hiểu quan niệm về chim cú mèo trong phong thủy

Chim cú mèo vốn là một loài sống phổ biến trong tự nhiên và một số người hiện nay cũng yêu thích việc nuôi dưỡng loài vật này. Tuy nhiên, thấy sự xuất hiện của cú mèo gần nhà hay nghe tiếng chúng kêu lại là điều lo ngại với nhiều người. Vậy thì lý do này đến từ đâu. Hãy cùng Thucanh tìm hiểu các quan niệm về chim cú mèo trong phong thủy nhé.

Một vài thông tin về chim cú mèo

Trước khi tìm hiểu quan niệm chim cú mèo trong phong thủy, chúng ta nên hiểu qua một vài đặc tính của chúng. Chim cú mèo vốn là một loài chim thuộc họ cú . Chúng thường có tập tính hoạt động kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn của cú mèo thường là những con trùng nhỏ hay động vật không xương sống. Ở những con trưởng thành thường sở hữu bộ lông màu nâu hoặc xám, bụng và mặt có lông màu nhạt hơn.

mot-vai-thong-tin-ve-chim-cu-meo-thucanh

Loài vật này thường làm tổ trên cây , trong hốc cây hay nóc nhà. Đặc điểm nổi bật nhất trên cơ thể chim chính là đôi mắt to tròn. Mắt chúng không có nhãn cầu. Phần cổ có thể chuyển động 270 độ để nhìn được mọi thứ xung quanh.

Xem thêm:  Chim sâu là gì? Những điều cần biết khi nuôi loài chim này

Khuôn mặt của chúng thường khiến nhiều người sợ hãi với đôi mắt luôn nhìn chằm chằm. Bên cạnh đó, cú mèo là loài chim không thể nhai, thức ăn sẽ được chúng xé nhỏ và nuốt luôn.

Trong thời kỳ sinh sản, tiếng kêu của cú mèo thường vang vọng khắp nơi để gọi bạn tình. Đồng thời điều này cũng giúp chúng khẳng định lãnh thổ. Thông thường tiếng kêu kiếm ăn thường ngắn hơn tiếng kêu vào mùa sinh sản. Cũng chính vì ngoại hình và tiếng kêu có phần rợn người này đã khiến cú mèo trở thành con vật khiến nhiều người sợ hãi.

Một số quan niệm xoay quanh chim cú mèo trong phong thủy

Từ xưa đến nay, trong dân gian thường truyền tai nhau về sự xuất hiện của loài cú mang đến ý nghĩa xấu. Tùy vào từng trường hợp, tiếng kêu của cú mèo thường báo hiệu điều không may mắn. Một số quan niệm cụ thể như sau:

Cú mèo phát ra tiếng kêu

Khi nghe tiếng kêu của cú mèo, nhiều người sẽ khá lo lắng vì chúng thường báo hiệu những điều xấu sắp xảy đến. Trong chuyện tâm linh, khi cú mèo kêu 3 tiếng tức là bạn nên quan tâm đến gia sự. Thận trọng trong mối quan hệ để tránh lục đục, mâu thuẫn.

mot-so-quan-niem-xoay-quanh-chim-cu-meo-trong-phong-thuy-thucanh

Chim cú phát ra 7 tiếng là điềm báo liên quan đến nam giới. Nên cẩn trọng trong sự nghiệp, vận mệnh.

Xem thêm:  Bật mí 5+ các loài vật cảnh hoang dã được ưa chuộng nhất hiện nay

Còn cú kêu 9 tiếng thường liên quan đến nữ giới. Nhắc nhở bạn nên thận trọng trong chuyện tình duyên cũng như sức khỏe.

Cú bay vào nhà và phát ra tiếng kêu

Theo quan niệm xưa, việc cú mèo bay vào nhà thường cảnh báo điềm xui. Bởi vậy, nhiều người cũng vì thế mà thấy cú mèo là dùng mọi cách để xua đuổi. Ngăn không cho chúng bay và đậu ở khu vực nhà ở. Thông thường chúng là báo hiệu các vấn đề liên quan đến sức khỏe của người trong gia đình. Nhắc nhở bạn nên chú ý quan tâm đến người thân nhiều hơn. Không nên chủ quan coi thường các dấu hiệu bệnh lặt vặt.

mot-so-quan-niem-xoay-quanh-chim-cu-meo-trong-phong-thuy-1-thucanh

Chim cú bay vào nhà nhưng không kêu

Trường hợp cú mèo bay vào nhà nhưng không kêu thường báo hiệu việc bạn đang mất phương hướng. Bạn phân vân và không có sự lựa chọn cho công việc hay con đường đi của mình. Ngoài ra, trong mối quan hệ gia đình, bạn cũng không tìm được các tiếng nói chung.

Ý nghĩa của loài chim cú mèo trong phong thủy

Bên cạnh những yếu tố tâm linh, điềm báo không may về tiếng kêu của cú mèo trong quan niệm phương Đông. Loài chim này trong phong thủy lại có những ý nghĩa nhất định. Chúng được xem như biểu tượng cho trí tuệ, sự sáng suốt, tiên tri. Chúng có khả năng bảo vệ trước các linh hồn và xua đuổi điều xấu về sức khỏe.

Xem thêm:  Chó bị chết là điềm gì? Con số đề nào phù hợp nên đánh?

mot-so-quan-niem-xoay-quanh-chim-cu-meo-trong-phong-thuy-2-thucanh

Có thể thấy quan niệm này thường phổ biến ở phương tây. Vì thế, nhiều người hiện nay vẫn có nhu cầu nuôi chúng như thú cưng bên mình. Loài chim này được xem là phù hợp với những người mệnh Kim, Thủy, Hỏa.

Vậy là vừa rồi Thucanh đã giúp bạn tìm hiểu được các quan niệm về chim cú mèo trong phong thủy. Sự xuất hiện của cú mèo thường khiến nhiều người lo lắng về một điềm báo gì đó. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm chưa được chứng minh khoa học. Vì thế, nếu bạn muốn nuôi cú mèo thì nên thay đổi thái độ và lối suy nghĩ văn minh, tích cực nhé.

Xem thêm:
Cú mèo cảnh
Giải Mã Con Chim Cú Mèo Kêu Là Điềm Báo Gì?
Top 19 mua cú mèo ở đầu tphcm mới nhất

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan