Những bí mật về mèo mà bạn cần biết khi nuôi – Kalpha –

Bạn đang do dự khi không biết nên nuôi mèo hay nuôi thú cưng khác. Lũ mèo trông thật đáng yêu và dễ thương và đáng yêu nhưng chúng lại có vẻ như khó gần và chảnh chọe. Nếu bạn có những tâm lý trên, đắn đo về việc nuôi “ boss ” thì bạn tìm đúng bài viết rồi đấy .

Nuôi mèo cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?

Đầu tiên trong công cuộc nuôi lũ mèo, việc bạn cần làm là xem xét bản thân có tương thích với chúng không. Nghe thật kì quặc nhưng tin mình đi, có rất nhiều người không hề chú ý đến việc này. Nếu tính cách và hành vi sinh sống của người nuôi không tương thích với “ boss ” thì hoàn toàn có thể sẽ gây ra những hậu quả khá nghiêm trọng .

Hậu quả hoàn toàn có thể xảy ra đó là :

 • Bạn có tâm ý trở nên sợ hoặc ghét loài mèo
 • Mèo có thể cũng sẽ ghét bạn và phá phách đồ đạc

 • Bạn sẽ quyết định hành động bỏ rơi chúng và rồi lại phải đi tìm một người chủ khác ( một số ít bạn còn thả mèo đi hoang )
 • Loài mèo sẽ trở nên stress hơn khi nào hết

Những người chủ có tính cách lười biếng, nhẹ nhàng, không quá năng động, có nếp sống hoạt động và sinh hoạt bận rộn chỉ ở nhà một thời gian nhất định thì sẽ vô cùng tương thích với việc nuôi mèo. Mèo không như chó, bạn chỉ cần ở nhà để cho chúng ăn, dọn vệ sinh là được. Phần lớn thời hạn mèo sẽ dành thời hạn để ngủ và ngắm trời ngắm đất, chính cho nên vì thế nếu không có bạn chúng vẫn sẽ ổn thôi. Nhưng nói vậy không có nghĩa những bạn có nhiều thời hạn thì không được nuôi mèo, nếu bạn yêu chúng vô điều kiện kèm theo thì cứ nuôi thôi. Nhưng bạn là người có khuynh hướng cần được sự chăm sóc và quấn quýt từ thú cưng, có lẽ rằng “ boss ” sẽ không dành nhiều thời hạn cho bạn đến vậy .

Những điều quan tâm khi nuôi mèo

Để đón một thành viên mới trong căn nhà của bạn, hãy sẵn sàng chuẩn bị những nhu yếu cơ bản cho em ấy. Mua thức ăn cho mèo con, sữa dành riêng cho mèo, chậu cát và bịch cát, … đều là những thứ rất thiết yếu. Sau này chú mèo nhà bạn lớn hơn một chút ít, bạn hoàn toàn có thể mua thực phẩm hoặc đồ chơi để Giao hàng mục tiêu đi dạo vui chơi. Bên cạnh việc cung ứng những nhu yếu thiết yếu cho chúng, bạn cần phải hiểu những đặc thù tâm ý của “ sếp ” để hoàn toàn có thể “ hầu hạ ” một cách thuận tiện hơn .

5 Đặc điểm cần chú ý quan tâm khi nuôi một chú mèo :

 • Mèo rất dễ bị stress, chỉ cần có một sự đổi khác nào đó trong đời sống của chúng như : có động vật hoang dã khác sống cùng, biến hóa nhà, quá nhiều người lạ nhòm ngó chúng, …
 • Không tính những lúc nhỏ, mèo con có khuynh hướng kêu để kéo sự chăm sóc của mèo mẹ. Đa phần loài mèo đều tiếp xúc với con người bằng tiếng kêu của chúng. Mỗi khi chúng kêu có nghĩa là chúng muốn sự quan tâm của bạn đấy .
 • Chỉ có phần đầu là phần toàn bộ loài mèo đều tự do cho bạn sờ. Còn những vị trí khác, xin vui mừng chạm thử để biết …
 • Mèo rất liên tục mài móng, vì thế nếu không muốn vật phẩm trong nhà của bạn bị cào nát, nên góp vốn đầu tư cho “ boss ” một cây cào móng
 • Đến tuổi sinh sản và hậu sinh sản, bạn nên cho chúng đi triệt sản. Đây là một hành vi vô cùng nhân đạo. Đối với mèo cái, bạn đang giải thoát chúng khỏi việc mang thai liên tục. Còn với mèo đực, bạn đang giúp chúng tránh khỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt ở mèo .

Nuôi mèo và những quyền lợi giật mình

Những bí mật về mèo mà bạn cần biết khi nuôi

Đa phần mọi người cho rằng nuôi mèo chẳng có ích lợi gì mà chỉ rước họa vào thân. Họ cho rằng việc lông mèo sẽ khiến con người bị hen suyễn hoặc bị viêm phổi, hoặc có thể sẽ dễ gây ra các bệnh như sán chó mèo,… Sự thật là trừ phi bạn siêu lười và “ở dơ” đến mức không vệ sinh nhà cửa thì những căn bệnh này mới có thể xuất hiện. Ngược lại với nhận định thông thường, nuôi mèo mang đến cho bạn những lợi ích mà đến bạn cũng không ngờ

 • Nuôi mèo giúp bạn siêng hơn và thật sạch hơn
 • Phòng ngừa những căn bệnh như trầm cảm, tim mạch, tăng hệ miễn dịch, …
 • Giảm cảm xúc đơn độc
 • Dạy cho tất cả chúng ta những bài học kinh nghiệm tuyệt vời mà chỉ có chúng mới làm được như : nghĩa vụ và trách nhiệm, tin yêu, yêu thương vô điều kiện kèm theo, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, …
 • Nâng cao sức khỏe thể chất khi phải triển khai cách hoạt động giải trí đi dạo cùng chúng

Những người nuôi mèo thường có khuynh hướng khá giống tính mèo ( Cat Person ). Hoặc nói một cách khác đi, những chú mèo tất cả chúng ta nuôi thường có tính cách giống y hệt như người chủ của mình. Ai cũng cần một người bạn thân trong đời, sao không nuôi một chú mèo bên cạnh để cùng làm bạn với mình .

tin tức mê hoặc khác về loài mèo

Theo Hiệp Hội Mèo Quốc Tế (The International Cat Association), hiện đang có khoảng 71 giống mèo khác nhau trên thế giới. Ở Việt Nam, các giống mèo phù hợp với thời tiết khí hậu và văn hóa sống ở đây có khoảng 13 giống loài. Trong đó lần lượt là các giống: mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, mèo Scottish Fold, mèo Ragdoll, mèo Munchkin,… các mức giá để có thể sở hữu một em mèo này cũng vô cùng đa dạng. Trải dài từ vài trăm ngàn lên đến chục triệu đồng. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn cho mình giống mèo yêu thích để nuôi. Ngoài ra, mèo ta cũng rất dễ thương và khả ái, chỉ cần bạn chăm bẵm các em mèo ấy đủ múp tròn thì chúng cũng đáng yêu không kém cạnh gì các loài mèo cảnh đâu. Thêm một điểm cộng nữa nếu bạn nuôi mèo ta, đồng nghĩa với việc bạn đang giải cứu rất nhiều chú mèo đang bị bỏ rơi. Một việc làm đáng được tuyên dương đấy.

Bạn hoàn toàn có thể không tin, động vật hoang dã nói chung và loài mèo nói riêng, chúng có ngôn từ để trò chuyện cùng với người đấy. Nhiều điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng việc mèo chăm chăm nhìn vào bạn sau đó chớp mắt với bạn, đó chính là tín hiệu chúng yêu thương bạn. Hơn nữa, bộ phận đuôi cũng là phương pháp chúng đang dùng ngôn từ riêng để báo hiệu và nói với bạn điều gì đó. Bạn không tin ư ? Muốn được kiểm chứng thì hãy liên hệ ngay một lớp học ngôn từ động vật hoang dã xuất hiện ngay trên app Kalpha để giải đáp sự tò mò của bạn nhé .

Tạm Kết

Thú cưng nào cũng đáng yêu và để lại cho con người tất cả chúng ta nhiều thưởng thức và bài học kinh nghiệm quý giá. Có thể bạn đã nuôi chó và muốn thử nuôi một chú mèo để sống cùng với nhau, mình tin chắc rằng bài viết này cũng sẽ giúp ích cho bạn. Bạn là người độc thân, cảm thấy cô độc trong chính ngôi nhà nhỏ xíu thì cũng hãy xem xét nuôi ngay một em mèo nhé. Nếu bạn là một người đã từng nuôi mèo rồi thì cũng sẽ biết thực sự chúng chẳng hề khó gần bạn đâu. Các “ boss ” của tất cả chúng ta tuy nhiều lúc khó ưa thật đấy nhưng bàn về độ làm nũng với “ sen ” thì bạn cũng chỉ hoàn toàn có thể trói tay chịu trận mà yêu những em ấy vô điều kiện kèm theo mà thôi .

Tìm hiểu Kalpha qua:

Download Kalpha : https://scnv.io/C19l
Instagram : https://www.instagram.com/kalpha.io/
Facebook : https://www.facebook.com/kalpha.io

Rate this post

Bài viết liên quan