Cách Tìm Mèo Lạc Nhanh Và Hiệu Quả

Nếu chẳng may mèo nhà bạn bị lạc, hãy nhanh gọn dùng những cách trong bài viết này. Tập trung tìm kiếm tại những nơi mà chúng hoàn toàn có thể lẩn trốn, thông tin cho ngay mọi người và nhờ sự giúp sức từ họ bạn nhé !

1. Bắt đầu tìm kiếm mèo ngay khi phát hiện mất

Nếu bạn mở màn tìm kiếm ngay lập tức, có thời cơ bạn sẽ tìm lại được mèo tại nơi mà bạn lạc mất nó. Càng nhiều thời hạn trôi đi thì thời cơ tìm thấy sẽ giảm dần .

  • Giữ bình tĩnh. Buồn bã là một phản ứng tự nhiên, tuy nhiên nếu bạn hoảng loạn thì sẽ không giúp được gì cho bạn cũng như cho mèo của bạn.
  • Nếu bạn vừa chuyển nhà cách đây không lâu, bạn có thể quay về ngôi nhà cũ và bắt đầu tìm kiếm. Nếu bạn chuyển nhà đi khá xa, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, và hàng xóm giúp đỡ để tìm kiếm mèo.

2. Thử tất cả mọi cách để tìm mèo lạc

Đăng thông tin, phát tờ rơi ở khu vực lân cận, san sẻ trên Facebook, Pety và những TT cứu trợ động vật hoang dã, kèm thông tin hình ảnh khá đầy đủ về mèo. Nên có kèm thông tin hậu tạ, sẽ tăng thời cơ tìm lại mèo .

Advertisement

3. Tìm kiếm ở những nơi mèo có thể trú ẩn hoặc dễ bị mắc kẹt

Khi mèo hoảng sợ, chúng thường chạy đến nơi trú ẩn đầu tiên mà chúng tìm được. Bạn có thể tìm kiếm kỹ mọi ngóc ngách trong nhà, tủ bếp, tủ quần áo, trong hầm để xe hoặc nhà kho… trong các tán lá rậm rạp. Bắt đầu tìm kiếm từ nơi gần khu vực mèo bị lạc và nhân rộng phạm vi.

4. Đi tìm trong khu vực lân cận, gọi mèo và thường xuyên dừng lại để lắng nghe

Một con mèo đang bị mắc kẹt, bị thương hoặc đang đói sẽ kêu “ meo meo ”. Hãy dành một vài phút lạng lẽ để lắng nghe tiếng kêu của mèo .

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè và hàng xóm

Hãy cảnh báo nhắc nhở mọi người rằng nếu họ tìm thấy mèo, hãy yên lặng và tránh những hành vi tiếp cận, vì họ hoàn toàn có thể làm mèo hoảng sợ và liên tục bỏ đi .

6. Xem lại Camera quan sát nếu có

Bạn hoàn toàn có thể bắt được hình ảnh của mèo trên camera và nó sẽ giúp bạn biết được vị trí của mèo để bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu khu vực tìm kiếm .

Advertisement

7. Tiếp tục tìm kiếm vào buổi tối

Hãy liên tục tìm kiếm mèo vào buổi tối khi khoảng trống trở nên im ắng. Hãy đem theo đèn pin, và cất tiếng gọi mèo một cách nhẹ nhàng. Mèo bị lạc thường sẽ rời nơi ẩn náu vào đêm hôm, khi chúng hoàn toàn có thể tìm được sự bảo đảm an toàn từ bóng đêm. Ở những nơi tối tăm, và hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được mèo trải qua phản xạ ánh sáng của mắt mèo .

8. Đem theo đồ chơi và món thưởng mà mèo yêu thích

Nếu mèo nhà bạn thích chơi với món đồ chơi đặc biệt quan trọng, ví dụ như một chú chuột giả hoặc một chiếc lục lạc, hay một món ăn có mùi mê hoặc mà mèo yêu dấu, hãy đem theo chúng trong quy trình tìm kiếm .

9. Tìm kiếm tại một số chợ, lò mổ lân cận

Thật đau lòng ! Nhưng nếu có thời cơ cứu bé thì những bạn nên thử nhé !
Ở Hồ Chí Minh, thì những bạn ra Lê Hồng Phong, Quận 10 hoặc Trường Trinh, Cộng Hoà Quận Tân Bình

Ở Hà Nội, các bạn có thể liên hệ Chợ Nông Sản Hà Đông

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Advertisement

10. Chạy quảng cáo trên Facebook, nhắm tới khu vực lân cận

Đây là cách mà Pety đã thử làm, bạn hoàn toàn có thể nhờ những người có trình độ chạy một quảng cáo trên Facebook, nhắm đối tượng người tiêu dùng là những người sống gần khu vực mèo đi lạc, trong nửa đường kính chừng 5 km với hình ảnh và thông tin liên hệ đơn cử. Dù chỉ là một tia hy vọng tất cả chúng ta cũng nên thử để cứu được bé bạn nhé !

 Pety tìm Dori

tìm mèo lạc

Ra mắt tính năng BÁO MẤT THÚ CƯNG (beta) trên Pety App, kết hợp với vòng cổ định danh thú cưng Pety Smart NFC

Chỉ cần có thời cơ tìm bé thì hãy thử ngay bạn nhé ! https://link.pety.vn/download

👉 🏻 Chi tiết về vòng cổ định danh thú cưng : https://thucanh.vn/nfc/

 

Advertisement

pety smart nfc

Pety biên soạn và tìm hiểu thêm từ Wikihow

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan