Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 20 : 21 PM ( GMT + 7 )

Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau; Tổng thầu dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thực hiện kết luận của Kiểm toán… là những tin nóng nhất 24h qua.

Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau

Tối 8/10, Trung tâm Chỉ huy xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đảm nhiệm 7 người về từ vùng có dịch mang theo 13 con chó, 1 con mèo vào khu cách ly tập trung chuyên sâu tại Trường trung học phổ thông Khánh Hưng .

Advertisement

Đến 9/10, kết quả RT-PCR cả 5 người ông P.M.H. (chủ của đàn chó mèo), bà N.T.C.E., ông N.D.K. và bà L.T.H. và bé L.Y.N. đều dương tính với SARS-CoV-2 và nên được ngành chức năng đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời. 

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau - 1

Đàn chó vượt quãng đường dài cùng chủ từ Tỉnh Bình Dương về Cà Mau
Người nhận nuôi chó, mèo thay ông H. quản trị bảo vệ tốt công tác làm việc phòng chống dịch COVID19, nhưng từ đêm 8/10 đến sáng 9/10, người nuôi thay không quản trị được như nhu yếu, để chúng chạy rông trong khu cách ly, làm ảnh hưởng tác động đến mọi người xung quanh. Từ đó, ban quản lý khu cách ly đã triển khai làm biên bản và tiêu hủy đàn chó, mèo ở phía ngoài khu cách ly trước sự tận mắt chứng kiến của dân cư .
Ngày 11/10, ông Lê Phong – Phó Bí thư Huyện ủy Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – cho biết sau khi so sánh những pháp luật thì việc tiêu hủy đàn chó, mèo là đúng vì địa phương không còn cách nào khác .
Theo ông Phong, ông P.M.H. và ông N.D.K. là chủ của đàn chó mèo, không phải là công dân của tỉnh Cà Mau mà chỉ đi theo đoàn về quê người quen. Cụ thể, ông H. quê quán tỉnh Tỉnh Bình Dương ; còn ông K. ngụ tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên, sau đó cả 2 là F0 nên phải tiếp đón cách ly điều trị .

Mưa lớn ở Hà Nội, cây đổ đè bẹp xe, người dân di chuyển khó khăn

Advertisement

Khoảng 9 h20 sáng 11/10, do tác động ảnh hưởng của mưa lớn, một cây me có tuổi đời hàng chục năm, đường kính khoảng chừng 60 cm trên phố Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm ( Thành Phố Hà Nội ) giật mình đổ xuống tiêu diệt 1 xe hơi Camry đang dừng đỗ dưới lòng đường .
Ảnh hưởng của vấn đề, hàng chục mét vuông đá lát vỉa hè cũng bị trồi lên theo. Trước khi đổ vào xe xe hơi Toyota Camry, cây đổ đã làm cong gập một biển báo giao thông vận tải trên tuyến phố này. Xe xe hơi bị hư hỏng hàng loạt phần đuôi, 2 bánh xe bị nổ trước sức nặng của cây cổ thụ đổ xuống .

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau - 2

Trong cơn mưa lớn, cây me cổ thụ giật mình bật gốc và đè vào phần đuôi của chiếc xe xe hơi
Bên cạnh đó, cơn mưa lớn vào giờ đi làm khiến việc vận động và di chuyển của người dân trong giờ cao điểm vô cùng khó khăn vất vả. Nhiều con đường, tuyến phố của Thành Phố Hà Nội xảy ra thực trạng kẹt cứng .

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ chiều nay, bão Kompasu đang ở cách đảo Lu-dông (Philippines) 110km về phía Đông Đông Bắc. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào Biển Đông trở thành bão số 8 năm 2021 và còn mạnh thêm,  đạt cấp 11, gió giật cấp 13.

Xem thêm: Chó poodle xuất xứ từ đâu? đã và đang là câu hỏi đang được quan tâm.

Advertisement

Tổng thầu dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thực hiện kết luận của Kiểm toán

Bộ GTVT vừa gửi Thủ tướng dự thảo báo cáo giải trình của nhà nước gửi Quốc hội về dự án Bất Động Sản tuyến đường tàu đô thị Cát Linh – HĐ Hà Đông, trong đó nêu ra 1 số ít khó khăn vất vả trong việc đưa dự án Bất Động Sản vào khai thác thương mại .
Về quá trình dự án Bất Động Sản, Bộ GTVT cho biết tuyến này đã hoàn thành xong việc kiến thiết xây dựng, lắp ráp thiết bị và quản lý và vận hành thử toàn mạng lưới hệ thống vào tháng 12/2020. Công tác nghiệm thu sát hoạch cũng được Bộ GTVT triển khai xong và gửi Hội đồng nghiệm thu sát hoạch nhà nước ý kiến đề nghị triển khai kiểm tra và có quan điểm .

Tin tức 24h qua: Thông tin mới về chủ đàn chó mèo bị tiêu hủy ở Cà Mau - 3

Hiện nay, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu sát hoạch nhà nước liên tục tổ chức triển khai kiểm tra, thanh tra rà soát hồ sơ, tài liệu trong quy trình thực thi dự án Bất Động Sản ; đồng thời đã thực thi kiểm tra tổng thể hiện trường. Dự kiến hội đồng sẽ tổ chức triển khai họp để ra thông tin hiệu quả kiểm tra sau cuối trong tháng 10/2021 .
Tuy nhiên, do đây là dự án Bất Động Sản đường tàu đô thị tiên phong tại Nước Ta và triển khai theo hình thức EPC, việc triển khai 1 số ít nội dung theo Tóm lại của Kiểm toán Nhà nước ( KTNN ) gặp khó. Cụ thể, tổng thầu EPC là nhà thầu quốc tế ( được chỉ định trong hiệp định vay ) cho rằng mình không có nghĩa vụ và trách nhiệm phải triển khai những Tóm lại của KTNN .
Hiện nhà nước đang chỉ huy Bộ GTVT liên tục tập trung chuyên sâu thanh tra rà soát, hoàn tất thủ tục trong việc triển khai Tóm lại của KTNN và thao tác với đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Nước Trung Hoa tại Nước Ta, với tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc … để xử lý dứt điểm vướng mắc trên .

Hà Nội bỏ quy định người dân về từ TP.HCM ra phải cách ly tập trung

Ngày 11/10, Bộ Y tế công bố thêm 3.617 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 ( từ ngày 27/4/2021 đến nay ), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 838.653 ca, trong đó có 781.931 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh .
Về tiêm chủng cho trẻ, quản trị nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dự kiến sẽ tiêm vào cuối tháng 10 cho nhóm tuổi từ 12-18 tuổi. Tiếp đó, lứa tuổi 1/5 tuổi cũng sẽ được tiêm .

Advertisement

Tại Hà Nội, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để kịp thời đáp ứng số lượng người về các điểm cách ly, sở đã đề xuất thêm 18 khách sạn làm nơi cách ly tập trung. Hiện danh sách đang chờ UBND thành phố Hà Nội thông qua và ra quyết định.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, UBND thành phố vừa thống nhất cho phép người dân từ TPHCM, Đà Nẵng về Hà Nội được cách ly tại nhà. 

Nguồn : http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quathong-tin-moi-ve-chu-dan-cho-meo-bi-tieu-huy-o-ca-mau-502021111…Nguồn : http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quathong-tin-moi-ve-chu-dan-cho-meo-bi-tieu-huy-o-ca-mau-502021111020224534.htm

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan