Chàng trai 9x kiếm thu nhập cao nhờ mô hình nhân giống chó cảnh

“Chó là bạn, không phải thức ăn” – Nếu bạn nuôi chó lâu sẽ thấy nó thông minh, hiểu chuyện, có tình cảm với chúng ta. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu nuôi chó, đặc biệt là chó cảnh ngày càng nhiều. Với niềm yêu thương thú cưng, cùng với đam mê của mình, anh Huỳnh Ngọc Sơn đã thành công trong mô hình nhân giống chó cảnh. 

Chàng trai 9x với lòng yêu thương thú cưng từ khi còn bé

Advertisement

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Quảng Ngãi, với tình yêu thương với thú cưng từ khi còn bé, anh Huỳnh Ngọc Sơn xem chó như bạn của mình. Anh kể ở thời điểm đó, do cha mẹ bận làm việc, thường ở nhà một mình. Để cho con có “bạn” chơi cùng cho đỡ buồn đã mua 1 chú cún. Anh dần làm quen và chơi với nó.

Lớn lên, học tập, bộn bề với việc làm anh cũng ít có thời hạn để chăm nom, chơi với cún như ngày bé. Cơ duyên với thú cưng bén lại với anh qua một người bạn .

Có duyên lại với chó cảnh trong một lần tình cờ

Trong một thời gian yếu tố kinh doanh thương mại gặp trắc trở, anh Sơn được một người bạn trình làng thú cưng và quyết định hành động mua một chú chó giống Poodle về nuôi. Ý định khởi đầu là muốn có một “ người bạn ” để giải tỏa những áp lực đè nén gặp phải trong việc làm hàng ngày. Trong quy trình nuôi và chăm nom chú chó của mình, chàng trai 9 x đã dành thời hạn tìm hiểu và khám phá về chính sách dinh dưỡng, cách chăm nom, tắm rửa cho thú cưng. Bên cạnh đó, anh cũng tìm đọc nhiều tài liệu dịch từ quốc tế về những quy mô kinh doanh thương mại tương quan đến chó cảnh .

Advertisement

Cùng với việc đọc tài liệu trên mạng, anh Sơn còn tích cực tham gia giao lưu với những người có chung niềm đam mê nuôi chó ở vùng lân cận .

Quyết định mở trại nhân giống chó cảnh bằng niềm đam mê và sự tận tâm
Nhận thấy trào lưu nuôi chó cảnh đang “ làm mưa làm gió ” trên forum. Anh nghĩ đây là thời cơ dành cho mình. Ông bố 1 con kể từ khi bén duyên với chó cảnh đã giúp anh vui tươi hơn, tâm trạng tốt hơn, và có thời cơ được trợ giúp, tạo việc làm cho nhiều người ở nơi mình được sinh ra. Và cũng từ số vốn nhỏ bỏ ra bắt đầu đến nay anh đã có cho riêng mình trại chó cảnh lớn tại Tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, trang trại của anh sở hữu 40-50 con giống và anh có 10 trại vệ tinh trên cả nước. Mô hình này đem lại cho anh khoản thu nhập ngoài 100 triệu mỗi tháng .

Ngày mới nuôi chó cảnh, vốn ít, làm gì cũng khó. Anh phải đắn đo tâm lý rồi mới dám góp vốn đầu tư mua giống và những trang thiết bị thiết yếu ship hàng nhu yếu chăn nuôi. Ngoài những khó khăn vất vả trên, anh Sơn còn ít kinh nghiệm tay nghề nuôi chó, nhất là chó giống ngoại. Vừa làm, vừa học hỏi kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn của những anh chị cùng niềm đam mê và qua sách báo, tài liệu về nuôi, chăm nom vật nuôi, anh dần tích góp được kinh nghiệm tay nghề nuôi chó .

Advertisement

Sau khi có được chó giống trong tay, anh Sơn dồn rất là ngày đêm chăm nom cho đàn chó của mình. Bằng những kinh nghiệm tay nghề có được từ việc nuôi chó, anh cho cho đàn chó phối giống. Chỉ sau một năm đầu là anh đã thành công xuất sắc và có được nguồn chó giống. Ngoài việc cho chó nhà tự phối giống với nhau sinh sản để phân phối chó giống cho thị trường, bằng kinh nghiệm tay nghề của mình anh Sơn còn nhận phối giống cho những người nuôi chó cảnh nhưng chỉ có thành viên cái .

Anh Sơn nói: “Một khi mình muốn bán ra cho người khác, thì chắc chắn phải đảm bảo được chất lượng con giống của mình. Cũng cần có đủ vốn kiến thức để hỗ trợ, chia sẻ khi họ cần. Trước khi bán bất kỳ con giống nào cho khách mình phải để chó mở mắt và tiêm ngừa đầy đủ rồi theo dõi tiến trình sự phát triển của chó con một thời gian, sau đó mới giao”.Anh Sơn nói : “ Một khi mình muốn bán ra cho người khác, thì chắc như đinh phải bảo vệ được chất lượng con giống của mình. Cũng cần có đủ vốn kiến thức và kỹ năng để tương hỗ, san sẻ khi họ cần. Trước khi bán bất kể con giống nào cho khách mình phải để chó mở mắt và tiêm ngừa rất đầy đủ rồi theo dõi tiến trình sự tăng trưởng của chó con một thời hạn, sau đó mới giao ” .
Ở trại nuôi chó của anh Sơn, chó được tiêm ngừa lúc hai tháng tuổi và tiêm nhắc mỗi năm vì theo anh, nếu chó lỡ mắc bệnh thì năng lực lây nhiễm ra cả trại chó là rất cao. Nhiều đêm anh Huỳnh Ngọc Sơn phải thức trắng để kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất, thuốc men cho chó bệnh. Chó cưng được bồi bổ mỗi ngày bằng hạt nhập khẩu chất lượng từ Châu Âu. Chuồng trại luôn thoáng mát, trại nuôi chó được nhân viên cấp dưới vệ sinh hằng ngày .

Để trại chó có được những thành viên đực tốt nhất và tránh thực trạng trùng huyết, anh Sơn luôn tìm và trao đổi những thành viên đực từ những trại chó khác trên cả nước. Hiện nay, trại chó giống của anh Sơn là nơi phân phối chó cảnh lớn nhất khu vực Tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra có người mua từ khắp những tỉnh thành tìm đến .

Với nhiều năm theo việc làm này, anh Sơn có một lượng người mua lớn trên khắp cả nước, nhiều nhất vẫn là ở khu vực trong tỉnh. Thời gian sắp tới, anh liên tục lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại. Chúc cho anh có thật nhiều sức khỏe thể chất để hoàn toàn có thể đem những “ người bạn ”, những chú cún đáng yêu đến cho những người yêu chó .

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Advertisement

FBNV : https://www.facebook.com/profile.php?id=100009880692450

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan