Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm

Sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, anh Dương Trung Thành ( SN 1997 ), trú tại xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy cho biết, là sinh viên khoa Thú y, chuyên ngành thú cảnh nên bản thân anh rất đam mê với dòng chó, mèo cảnh .
Đây cũng là động lực chính để anh ấp ủ cho mình tham vọng và hình thành nên trang trại chó cảnh như ngày thời điểm ngày hôm nay .

Đam mê với nghề nuôi chó cảnh nên anh Thành đã bắt tay vào đầu tư hơn 80 triệu đồng để nuôi chó vào năm 2016.

Advertisement

Năm năm ngoái, sau khoảng chừng thời hạn trượt ĐH vì thiếu 2 điểm, anh mở màn tận dụng thời hạn vừa ôn luyện lại kỹ năng và kiến thức vừa tập tành kinh doanh thương mại trực tuyến những phụ kiện thú y .
“ Thời điểm đó, giá lợn hơi liên tục ở mức cao nên nhiều người góp vốn đầu tư vào nuôi lợn với quy mô lớn. Vì vậy, những phụ kiện như phao uống tự động hóa, núm uống tự động hóa, bóng úm … tôi hút khách lắm. Có tháng được vài chục triệu là chuyện thông thường ”, anh Thành kể .
Suôn sẻ trong việc bán hàng trực tuyến, đam mê chó cảnh, anh quyết định hành động bỏ ra 80 triệu đồng để nhập 3 chú chó Poodle cùng 2 chú chó Bull Pháp về nuôi .
Sau khi thi đỗ vào Học viện Nông nghiệp Nước Ta, vừa học anh Thành vừa tận dụng thời hạn nghỉ cuối tuần để về quê chăm nom đàn chó cảnh sinh sản, thiết kế xây dựng quy mô nuôi chó cảnh rộng 50 mét vuông tại quê nhà .

Toàn bộ chó con của trại xuất ra đến đâu có người đặt mua về nuôi hết đến đó .
Thấy chó cảnh dễ nuôi, dễ chăm nom, hàng loạt chó con do trang trại anh sản xuất ra đến đâu được bán hết đến đó, cuối năm 2020, anh bắt tay vào kiến thiết xây dựng trang trại chó cảnh quy mô lớn .
Với số vốn tích cóp được đồng thời vay mượn thêm, anh góp vốn đầu tư hơn 200 triệu đồng vào việc thiết kế xây dựng chuồng trại, đồ vật và thức ăn cho chó. Ngoài ra, anh chi khoảng chừng 500 triệu đồng để nhập những loại chó về nuôi sinh sản .

Advertisement

Từ trang trại nhỏ khởi đầu, đến nay anh Thành đã thiết kế xây dựng trang trại nuôi chó cảnh quy mô lớn, rộng hơn 4.000 mét vuông .

Trang trại mới có diện tích 4.000m2, chia làm 2 khu: Khu sinh sản, khu chó hậu bị và khu sân chơi cho chó, anh tập trung vào nuôi các loại chó cảnh nhập khẩu như Alaska, Golden, Corgi, Poodle, Shiba, Husky…

Không những thế, anh còn tương hỗ, link với những trang trại chó khác ở những tỉnh như Hòa Bình, Phú Thọ, TP. TP. Hà Nội để cung ứng con giống, tương hỗ kỹ thuật và bao tiêu đầu ra cho những hộ nuôi chó cảnh .
Đến nay, với số lượng khoảng chừng 30 con chó sinh sản ở trại chính và khoảng chừng 20 con ở những trang trại link, doanh thu thu về từ việc nuôi chó cảnh của anh đạt khoảng chừng 400 – 500 triệu đồng / năm .

Advertisement

Từ việc nuôi chó cảnh đã mang lại cho chàng sinh viên này thu nhập từ 400 – 500 triệu đồng / năm .
Không những nuôi chó cảnh, anh Thành còn mở thêm trang trại chuyên trồng dưa chuột bao tử, bí cao sản, dưa gang với diện tích quy hoạnh hơn 10 ha để Giao hàng xuất khẩu tại Phú Xuyên ( TP.HN ) .
“ Tôi thấy nông sản Nước Ta rất phong phú và đa dạng nhưng lại luôn trong thực trạng được mùa mất giá và ngược lại, giá tốt mất mùa. Vì vậy, tôi quyết tâm vay ngân hàng nhà nước thêm 600 triệu để góp vốn đầu tư, hoàn thành xong kỹ thuật với tiềm năng trồng rau củ để xuất khẩu ”, anh Thành nói .

Ngoài trang trại nuôi chó cảnh, anh Thành còn chiếm hữu trang trại trồng trọt rộng 10 ha .
Bắt tay vào làm nông nghiệp sạch, từ việc điều tra và nghiên cứu kỹ thuật, thổ nhưỡng đến tuyển công nhân làm tại trang trại đều một tay anh sắp xếp. Anh Thành cho biết, khó khăn vất vả thì rất nhiều nhưng khó nhất vẫn là khởi nghiệp trong mùa dịch .
“ Tôi nhớ đợt dịch trước, gần trang trại có vài ca F1 nên công nhân không hề đi làm, trong khi chưa kịp thu hoạch dưa. Vì vậy, hơn 50 tấn dưa bao tử không hái kịp, quả quá to nên phải cắt bỏ. Thiệt hại hàng trăm triệu đồng ”, anh Thành san sẻ .

Trang trại này chuyên trồng dưa chuột bao tử, bí cao sản, dưa gang để xuất khẩu .
Khắc phục khó khăn vất vả, khó khăn vất vả, trang trại của anh vẫn bảo vệ việc làm liên tục cho khoảng chừng 30 lao động và 20 lao động thời vụ. Mỗi năm, trang trại cho thu hoạch khoảng chừng 2 vụ, doanh thu đạt khoảng chừng 200 – 250 triệu đồng / vụ .
Chia sẻ về dự tính trong thời hạn tới, anh Thành cho biết, mình sẽ tăng trưởng mạnh mảng thú cảnh và thiết kế xây dựng nhiều trang trại link hơn, giúp cho nhiều hộ mái ấm gia đình đam mê làm giàu với ngành chăn nuôi thú cảnh chớp lấy được kỹ thuật và tránh được rủi ro đáng tiếc không đáng có trong quy trình thiết kế xây dựng trại .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan