Chó Rottweiler Mặt Xệ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Bình Dương

Mục lục nội dung

Cách chăm nom chó Rottweiler ” mặt xệ ” và những thực sự mê hoặc

Chó Rottweiler là giống chó lớn, khỏe mạnh và dũng mãnh, thuộc nhóm tứ đại quốc khuyển rất nổi tiếng đến từ đất nước Đức là Rottweiler, Becgie, Doberman, Leonberger. Hiện nay, chúng đang được coi là vật nuôi yêu thích của nhiều gia đình tại Việt Nam. Chó Rottweiler có nhiều giống lai đẹp như: chó Rottweiler lai Becgie, chó Rottweiler lai Pitbull, chó Rottweiler lai Doberman,…

Ngoài ra, chó Rottweiler có nhiều loại đẹp như : chó Rottweiler dòng đại khủng, chó Rottweiler mặt xệ, chó Rottweiler mặt nhăn, chó Rottweiler dòng Serbia, chó Rottweiler dòng trung, chó Rottweiler cắt tai …

1. Nguồn gốc của Chó Rottweiler thuần chủng

Rottweiler còn được gọi với cái tên khác là Rốt hoặc Rotti có nguồn gốc từ quốc gia Đức, tên Rottweiler cũng là tên của một thành phố miền Nam, nơi mà người ta phát hiện giống chó này sinh sống. Tổ tiên của chúng bắt nguồn từ giống Molossus cách đây 1000 năm, chúng hầu hết được nuôi để bảo vệ và chăn nuôi gia súc của người La Mã cổ đại .

Sau đó, giống chó Molossus này được giao phối với các giống chó Đức bản địa để tạo nên giống Rốt cùng nhiều giống chó khác. Từ đó tới nay, Rốt cũng trở thành động vật thuần hóa dưới sự chăm sóc của con người.

Vào thế kỷ 19. Rottweiler gần như đã tuyệt chủng vì con người không cần nhiều tới sự tương hỗ của chúng, bước sang đầu thế kỷ 20 giống chó này cũng đã nhận được sự nhân giống thoáng đãng để tránh rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng, đồng thời cũng được đặt ra những tiêu chuẩn của chó Rott thuần chủng. Về cơ bản thì không có nhiều đổi khác từ đó tới nay .
nguon-goc-cho-Rottweiler

2. Các dòng chó Rotti thuần chủng

2.1. Chó Rottweiler Đức

Các chú chó Rotti thuần chủng được phân loại dựa trên nhiều yếu tố, chó Rott Đức thuần chủng đây là dòng chó tiêu chuẩn, được chia ra làm hai dòng Rottweiler dòng trung và Rottweiler dòng đại :

Rottweiler dòng trung: Đây là dòng Rott được nuôi phổ biến nhất hiện nay, mục đích nuôi chó Rotti dòng chung là để gánh vác công việc kéo xe nặng nhọc, tuy nhiên cho tới nay chúng đã được thuần dưỡng như những thú cưng trong gia đình. Cũng là dòng tiêu chuẩn của giống chó này, khi trưởng thành sẽ đạt các chỉ số:

 • Chó cái: cao từ 56-63cm, nặng từ 35-48kg.
 • Chó đực: Cao từ 61-69cm, nặng từ 50-60kg.

Chó Rottweiler dòng đại: Còn có tên gọi khác là chó Rottweiler mặt xệ, những chú chó này có thân hình vượt trội so với những chú chó khác cùng đan. Tới khi trưởng thành có thể đạt các chỉ số cân nặng trong khoảng từ 70-80kg, và cao khoảng từ 70-80cm.

2.2. Chó Rottweiler dòng Serbia

Khác với going chó Rottweiler khác ở nguồn gốc, Rotti Serbia đến từ quốc gia Nga, đây cũng là điểm khác gần như duy nhất giữa dòng Serbia và những dòng khác. Đây chính là sự độc lạ đặc trưng và cơ bản về nguồn gốc của những dòng chó Rottweiler thuần chủng mà bạn hoàn toàn có thể gặp

3. Các dòng Rottweiler lai

3.1. Chó Rottweiler lai Becgie

Rottweiler và Becgie đều thuộc top quốc quyển tại Đức, có nhiều đặc thù chung, và có điều kiện kèm theo sống tương đương nhau. Vì thế sau khi cho lai ghép hai giống này tạo nên con lai rất được nghênh đón, những con lai chiếm hữu ngoại hình giống với chó Rott nhiều hơn có thân hình giống Becgie, lông mượt trông rất đáng yêu .

3.2. Chó Rottweiler lai Doberman

Việc lai tạo giữa hai cực phẩm Rottweiler và Doberman sẽ tạo ra con lai quy tụ vừa đủ những ưu điểm của cha mẹ. Với ưu điểm mạnh của Doberman là sự nhạy bén, vận tốc choáng ngợp và Rottweiler chính là sự nổi tiếng ở vẻ đẹp ngoại hình săn chắc, ngăn nắp, linh động .

3.3. Chó Rottweiler lai Phú Quốc

Những con chó Rott lai xoáy Phú Quốc Open tương đối nhiều tại Nước Ta, để tạo ra con lai mỹ mãn nhất từ hai giống chó Rottweiler và Phú Quốc không phải đơn thuần, bởi hình dáng của con lai lại không giống Rott nhiều, mà giống với chó Phú Quốc của Nước Ta nhiều hơn .
cho-Rottweiler-lai-phu-quoc

4. Một số loại chó Rottweiler đặc biệt

4.1. Chó Rottweiler lai Pitbull

Ở Nước Ta chó Rot Đức còn được đem lai với giống chó Pitbull để tạo ra giống chó mới có sức khỏe thể chất tốt và thân hình đẹp mắt hơn. Đem phối chó Rott với Pitbull tạo ra dòng chó lai tên Pitweiler, giống chó này có khuôn mặt vô cùng vui nhộn .

4.2. Chó Rottweiler cụt đuôi

Hình ảnh những chú chó Rottweiler với chiếc đuôi cụt có vẻ như đã trở thành bức tường vững chãi không hề phá bỏ trong lòng mỗi người thích chó. Một chú chó Rott đẹp và đạt chuẩn phải cụt đuôi, còn những chú chó đuôi dài sẽ bị coi là không đẹp đồng thời giá trị cũng bị giảm đi rất nhiều .

5. Đặc điểm ngoại hình và tính cách của chó Rottweiler

5.1. Đặc điểm nhận biết ngoại hình chó Rottweiler

 
Cân nặng
Chiều cao
Màu lông
Đầu
Khuôn mặt
Sinh sản
Tuổi thọ

Chó Rottweiler
Giống trung: nặng <48kg
Giống đại <60kg Giống trung <60cm
giống đại < 70cm Lông ngắn, bóng mượt hầu hết có màu đen và pha chút nâu ở vùng ngực Có dạng hình cầu, trán dô, khoảng cách giữa hai tai rộng, Khá nhỏ, ngắn và rộng, có đốm vàng trên phần mõm, tai cụp hình tam giác. Độ tuổi sinh sản: 18 tuổi 20 tuổi.
Sinh từ 8-12 chú chó con/lứa
8 tuổi 10 tuổi

5.2. Đặc điểm tính cách của chó Rottweiler

5.2.1. Tính kỷ luật cao

Là giống chó được nhìn nhận có tính kỷ luật cao. Thực hiện tốt nhất mọi mệnh lệnh một cách tốt nhất, hoàn toàn có thể triển khai được những trách nhiệm khác nhau yên cầu sự tập trung chuyên sâu cao, chúng không chịu phục tùng trọn vẹn so với những ép buộc và không công minh. Đối với người chủ mà chúng tin yêu và kính trọng, chúng sẽ tuân thủ với một sự nhiệt thành .

5.2.2. Tính trung thành

Sự chung thành của Rottweiler biểu lộ ở điểm luôn sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ ngôi nhà và mái ấm gia đình của chủ. Chúng luôn mong ước được tham gia vào những hoạt động giải trí chung của mái ấm gia đình chủ, khi nuôi bạn cũng quan tâm không nên xích quá lâu, vì nếu xích lâu sẽ hình thành tính cách không tốt .

5.2.3. Tính thân thiện

Nhìn vẻ bên ngoài, thì Rottweiler có vẻ ngoài hơi hung tàn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, nhưng ngược lại đây là loài vật sống cực kỳ tình cảm và thân thiện .
dac-tinh-cho-Rottweiler

6. Hướng dẫn cách chăm sóc chó Rottweiler

6.1. Chế độ dinh dưỡng của chó Rottweiler theo từng tháng tuổi

6.1.1. Dinh dưỡng cho chó Rottweiler 3 tháng tuổi

Lúc này hệ tiêu hoa của bé đang còn rất yếu và nhạy cảm, thế cho nên việc chăm nom ở quy trình tiến độ này phải thật cẩn trọng, bạn nên xay thịt nhuyễn rồi nấu cháo cho chúng, hoàn toàn có thể ăn thêm vài loại thực phẩm khô nhưng cần phải ngâm mềm để bé dễ ăn .

6.1.2. Dinh dưỡng cho chó Rottweiler 3 – 5 tháng tuổi

Trong quá trình này, bạn cần phân phối thêm dinh dưỡng cho bé từ những loại thực phẩm như rau củ, trứng và một số ít loại thực phẩm khác vào bữa ăn. Ngoài ra, để bảo vệ được tầm vóc của một bé Rott bạn hoàn toàn có thể hầm thêm xương cho mềm và cho bé ăn thêm .

6.1.3. Dinh dưỡng cho Rottweiler trên 5 tháng tuổi

Thực hiện chính sách ăn như một chú chó trưởng thành, lượng thức ăn được phân phối theo cân nặng và mức độ hoạt động giải trí của chú, đồng thời phân phối thêm những thức ăn như tim, gan, nội tạng động vật hoang dã ,

6.2. Danh sách những thực phẩm có đầy đủ dinh dưỡng nên cho Rottweiler ăn

6.2.1. Nội tạng

Giống chó Rott cực kỳ thích và hoàn toàn có thể ăn tổng thể những loại nội tạng động vật hoang dã như tim, gan, cật, phổi, óc, tuy nhiên, bạn nên nấu chín cho chúng ăn. Vì vậy, thi thoảng hãy mua và nấu cho chú chó của bạn ăn món ăn này nhé .

6.2.2. Ngũ cốc

Những loại thức ăn như cơm, cháo, bánh quy là những món ăn giàu hàm lượng tinh bột và các loại vitamin nên có thể bổ sung cho Rotti, tuy nhiên, không nên cho ăn quá nhiều, chỉ cần một ít là đủ. Không cho ăn bắp vì vỏ bắp cứng và khó tiêu hóa.

6.2.3. Rau, hoa quả

Đây là một trong những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, chất khoáng, rất tốt cho tiêu hóa của chó, đồng thời có tính năng tăng đề kháng, giúp cho bộ lông của chú chó Rott Đức luôn được bóng mượt .

6.3. Chế độ ăn hằng ngày cho từng độ tuổi của chó Rottweiler

6.3.1. Chế độ ăn cho Rott dưới 3 tháng tuổi

Kể từ lúc khởi đầu ăn dặm, cai sữa mẹ nên chó Rottweiler con được cho ăn ít mỗi bữa, bạn nên cho bé ăn 5 lần / ngày bằng thức ăn dạng bột hoặc xay nhuyễn nếu tự nấu. Ở thời kỳ này. Hệ tiêu hóa của Rott chưa khỏe nên chưa thể tiêu hóa lượng lớn thức ăn ở cùng một thời gian, bạn cần nhớ tuyệt đối không nên cho bé ăn xương vì chó nhỏ chưa có kỹ năng và kiến thức gặm xương, dễ bị hóc .

6.3.2. Chế độ ăn cho Rottweiler từ 3-5 tháng tuổi

Chuyển qua tiến trình từ 3-5 tuổi bạn hoàn toàn có thể hạ xuống còn 3 bữa / ngày, những bé ăn khỏe hoàn toàn có thể chỉ cho 2 bữa / ngày, và hoàn toàn có thể cho gặm xương lớn để tránh bị hóc .

6.3.3. Chế độ ăn cho Rottweiler trên 5 tháng tuổi

Bạn chỉ cần cho bé ăn 2 bữa / ngày, khối lượng cho ăn đúng mực tùy thuộc vào cường độ hoạt động giải trí của Rott, để biết bạn đã cho ăn hài hòa và hợp lý chưa, bạn cần để 2 tay vào chỗ xương sườn của bé và ấn nhẹ. Nếu cảm nhận được xương sườn thì bé đang thông thường, nếu ấn nhẹ mà không thấy, thì em đang bị thừa cân, cần giảm khối lượng xuống và tăng cường tập thể dục hơn .
cham-soc-cho-Rottweiler

6.4. Điều kiện sống của chó Rottweiler

Để Rottweiler trở nên thân thiện, dễ nghe lời và hòa đồng hơn, bạn nên tạo khoảng trống rộng, thoáng, thoáng mát mùa hè và ấm cúng vào mùa đông, việc tạo điều kiện kèm theo sống tốt cho bé cũng giúp cho bé có được sự nhanh gọn, dẻo dai khi đi bộ, chạy bộ, chơi vài game show năng động .

6.5. Những thời điểm chó thay lông, tỉa móng bạn cần biết

Thông thường, thời kỳ thay lông của Rott sẽ diễn ra rõ ràng hơn ở những chú chó cái và những chú chó thuộc loại có nhiều lông, khi Rotti tới độ tuổi từ 6-8 tháng sẽ mở màn thời kỳ thay lông, và tiếp đó là cứ cách 2-3 tháng sẽ thay lông mới một lần .
Nên cắt tỉa móng cho chó tiếp tục thay vì đợi khi dài mới cắt bỏ, vì nếu bạn để móng dài sẽ làm tác động ảnh hưởng tới việc vận động và di chuyển, sức khỏe thể chất của bé. Móng được cắt tỉa khi chúng chuyển dời phát ra tiếng click click click lúc đi trên những nơi không có thảm, vận động và di chuyển khó khăn vất vả hoặc có những biểu lộ đau đớn khi vận động và di chuyển .

6.6. Những điều cần chú ý khi chăm sóc chó Rottweiler

 • Đảm bảo môi trường sống cho chó phải thoáng mát, hợp vệ sinh, tắm cho bé thường xuyên và dọn vệ sinh chỗ ở cho bé.
 • Định kỳ cắt tỉa móng cho bé để không gây đau đớn hay những thương tích đáng tiếc.
 • Không cho bé ăn các loại xương nhỏ, vụn vì rất dễ ghim vào cổ họng hay ruột, các loại thực phẩm không nên sử dụng đó là hành lá, hành củ, mực hay bạch tuộc
 • Rèn luyện cho bé đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ sẽ tạo cho bé thói quen tốt.

7. Cách huấn luyện Chó Rottweiler

7.1. Lưu ý khi huấn luyện chó Rottweiler

 • Khi Rottweiler được 4 tháng tuổi trở lên bạn nên bắt đầu huấn luyện cho chó những bài tập vận động nhẹ và tăng dần mức độ nặng theo từng thời điểm phát triển.
 • Nên rèn luyện cho bé mỗi ngày, như cho chúng đi bộ mỗi ngày, tập luyện bắt bóng, nhặt đồ vật để phát triển cơ xương của chó.
 • Dòng chó này rất năng động và mạnh mẽ, vì thế cần nhiều thời gian để chơi đùa và vận động ở ngoài trời.
 • Khi bé 7 tháng tuổi trở lên bạn bắt đầu cho bé tập luyện các bài tập vận động nặng hơn như chạy nhảy, leo núi, bắt đĩa bay, căng lốp xe.
 • Rott có bản tính độc lập và mạnh mẽ, nên bạn cần phải dạy cho chú chó của mình các mệnh lệch của mình từ khi chó còn nhỏ để hình thành nên ý thức tuân lệnh và vâng phục của nó.

huan-luyen-cho-Rottweiler

8. Các bệnh thường gặp của chó Rottweiler và cách chữa trị

8.1. Chứng loạn sản xương hông

Đây là bệnh hay gặp ở những giống chó lớn như Rottweiler, bệnh này có tên tiếng anh là HD&ED, khi mắc bệnh loạn sản xương hông, những khớp xương của Rott sẽ tăng trưởng rơi lệch và không có sự link, lâu dần, dẫn tới hiện tượng kỳ lạ trật khớp, thoái hóa khớp, gây đau đớn cho Rotti mỗi khi chuyển dời. Nếu để nặng hơn thì chú chó của bạn có rủi ro tiềm ẩn bị què .
Cách trị : Đa phần nếu bị mắc bệnh này đều được điều trị bằng cách phẫu thuật mở khung xương chậu, sau đó nắn chỉnh hoặc thay thế sửa chữa xương bị thoái hóa, viêm nhiễm để không thay đổi lại cấu trúc khớp xương .
Phòng tránh : Bệnh loạn sản xương hông do di truyền nên rất khó để phòng tránh và ngăn ngừa, cách tốt nhất là ngay từ khi chọn giống, bạn nên chọn chó cha mẹ khỏe mạnh và có nguồn gốc rõ ràng .

8.2. U xương ác tính

Là một trong những căn bệnh rất thường gặp ở Rotti, bệnh khiến chó đi khập khiễng hoặc thậm chí còn bị liệt. Đây là một căn bệnh rất là nguy khốn và hoàn toàn có thể gây chết cho chó, và giảm tuổi thọ kinh khủng, nếu được chữa trị, cao nhất thì chú chó Rottweiler được cứu chữa cũng chỉ sống được 2 năm .

8.3. Bệnh xoắn dạ dày chướng hơi

Là bệnh nguy khốn, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì có năng lực tử trận rất cao, một trong những tín hiệu phân biệt của bệnh này đó là Rott bị chướng bụng không bình thường. Hãy dùng tay ấn vào thì cảm xúc phần bụng trên đầy hơi như quả bóng, trong khi phần bụng dưới cứng và rắn, mỗi lần ấn chú chó sẽ biểu lộ sự đau đớn kinh hoàng .
Cách trị : Bệnh rất nguy hại nên khi phát hiện, bạn nên đưa bé tới ngay bác sĩ để hoàn toàn có thể chữa trị kịp thời, những bác sĩ sẽ địa thế căn cứ trên triệu chứng lâm sàng và hình ảnh chụp X-quang dạ dày để đưa ra pháp đồ điều trị .

8.4. Bệnh dị ứng

Khi bị dị ứng, da Rottweiler bị nổi mẩn đỏ và ngứa liên tục, chúng tiếp tục dùng răng để gặm nhấm và gãi ngứa trên da, bé bị chảy nước mắt và nước mũi liên tục, mặt và 4 chân sưng to có tín hiệu ửng đỏ .
Cách trị : Khi phát hiện bé Rotti bị dị ứng bạn cần phải tìm ra nguyên do để có cách chữa trị hiệu suất cao, dùng những loại thuốc bổ trợ như vitamin C, hay Canxi Clorua để khắc phục thực trạng .

9. Thời gian tiêm phòng cho chó Rottweiler

Mũi 1 : Thời gian tiêm 6 – 8 tuần tuổi sau khi dứt sữa mẹ, mũi 5 bệnh : Parvo, Care, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó, phổi cúm .
Mũi 2 : Thời gian tiêm từ 10 – 12 tuần tuổi, nhưng bạn cần chú ý quan tâm không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi 1. Mũi 7 bệnh gồm có : Tương tự như mũi 5 bệnh và bổ trợ thêm Lepto, Corona .
Tiêm phòng dại cho chó : Thời gian tiêm : 13 tháng tuổi, quan tâm rằng tiêm phòng dại không tương quan tới những mũi tiêm phòng trước đó và nhắc lại mũi tiêm phòng dại vào mỗi năm .

10. Địa điểm mua chó Rottweiler thuần chủng, lai uy tín, chất lượng

Bạn đang muốn mua chó Rottweiler giá rẻ nhưng chưa biết nên mua ở đâu để có được những chú chó thuần chủng, đẹp, với Ngân sách chi tiêu phải chăng ? Hãy truy vấn ngay vào Chợ Tốt để hoàn toàn có thể mua chó Rottweiler con giá rẻ tương thích nhất với bạn, tại đây có rất nhiều người bán chó chất lượng, uy tín để cho bạn lựa chọn .
Đối với người bán cũng rất thuận tiện, bạn chỉ cần truy vấn vào Chợ Tốt, sau đó ĐK thông tin tài khoản và đăng tin rao bán tại đây, để bài đăng chất lượng bạn nên chụp hình chú chó của mình thật đẹp và để lại địa chỉ, số điện thoại thông minh để người mua hoàn toàn có thể liên hệ với bạn .
mua-cho-Rottweiler

11. Mức giá mua chó Rottweiler ở Việt Nam

Chó Rottweiler giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ hay không, hình dạng, màu sắc thế nào. Dưới đây, là giá chó Rottweiler 2021 cho bạn tham khảo:

 
 Rott sinh tại Việt Nam 
 Rott nhập tại Thái Lan và Indonesia 

 Rott nhập từ châu Âu – Mỹ 

 Giá chó Rottweiler 
7 triệu 9 triệu
13 triệu 17 triệu
2000$ – 3000$

12. Mua bán chó Rottweiler lai, thuần chủng Bình Dương giá rẻ trên Chợ Tốt

12.1. Đối với người mua

 • Có nhiều người bán chó rottweiler giá rẻ với nhiều chủng loại, giá cả phù hợp với mức tài chính của người mua.
 • Người mua có thể chọn những nơi bán gần mình để có thể dễ dàng kiểm tra và giao dịch.
 • Chợ Tốt là nơi mua bán chó Rottweiler uy tín giúp người mua an tâm hơn.

12.2. Đối với người bán

 • Có hàng trăm hàng ngàn người mua chó Rottweiler truy cập hàng giờ trên Chợ Tốt Thú Cưng nên cơ hội bạn bán được chó là rất cao.
 • Đăng tin rao bán miễn phí trên Chợ Tốt

13. Những điều bạn cần biết về chó Rottweiler lai, thuần chủng

Để mua chó Rottweiler con giá rẻ bạn cần biết những quan tâm sau :

 • Đầu Rott không tròn, không cân xứng
 • Chó toàn thân đen, hoặc mũi, mắt, chân không có đốm.
 • Tai dài, không cân xứng không có cơ bản hình tam giác.
 • Hai tai của Rotti không đều, không bằng nhau.
 • Mắt có vẻ chậm chạp, không lanh lợi, thông minh, nhạt màu.
 • 4 chân không thẳng và ngón chân không đều.
 • Thân hình không cân đối, không quá dài và không quá ngắn.

Chúc bạn có những giao dịch mua chó Rottweiler thành công tại Chợ Tốt. Tham khảo thêm cách nuôi chó Rottweiler trên chuyên trang kinh nghiệm của Chợ Tốt Thú Cưng.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan