Chàng trai phục vụ đi buôn chó cảnh, thu nhập 40 triệu/tháng

Làm ship hàng lương thấp nên Tuấn tiết kiệm chi phí tiền, trốn nhà ra ngoài mở shop bán chó. Hiện tại, cậu mở 2 trại nhân giống, 2 shop giúp anh thu nhập từ 30 – 40 triệu / tháng .Chàng trai Võ Minh Tuấn ( 27 tuổi, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai ) đang là chủ của 2 shop bán chó cùng 2 trại nhân giống loài này ở H.Long Khánh và TP.Biên Hòa. Từ việc kinh doanh những loài chó cảnh, phối giống … giúp Tuấn có thu nhập từ 30 – 40 triệu / tháng .

Trốn nhà đi bán chó

Học xong phổ thông, tự nhận thấy khả năng của mình nên Minh Tuấn không đi thi đại học. Ban đầu, anh nghe lời gia đình đi học nghề bạc nhưng cũng chỉ được vài tháng thì nghỉ vị bị viêm xoang. Không có nghề nghiệp ổn định, Tuấn xoay sang làm phục vụ nhà hàng, một thời gian thì đi làm nhân viên cửa hàng điện máy.

Võ Minh Tuấn có sở thích nuôi cho từ nhỏ.
Võ Minh Tuấn có sở thích nuôi chó từ nhỏ.

“ Làm lung tung được 2 năm thì mình thấy lương thấp nên tính đường làm nghề khác, nhưng chưa biết sẽ làm gì. Khi ấy, nhìn những con chó nuôi trong nhà, mình tự nghĩ về việc làm kinh doanh thương mại những giống chó cảnh. Lúc ấy, nghành này cũng rất ít người tăng trưởng trong khi nhu yếu nuôi chó thì không khi nào thiếu ”, Minh Tuấn san sẻ .
Từ thời còn học viên, Tuấn cho biết đã rất yêu quý việc nuôi quái vật. Các loài chim, cá đến chó, mèo … luôn được chàng trai 8 x “ tha ” về nhà nhiều đến nỗi cha mẹ ngán ngẩm .
Nhiều lần, Tuấn phải giấu thú nuôi ở trong vườn, tránh cho mái ấm gia đình biết. Và không chỉ dừng ở sở trường thích nghi, ở tuổi 22, Tuấn quyết định hành động lấy hết số tiền tích góp là 20 triệu đồng để mua những giống chó Nhật, Phú Quốc, Chihuahua về bán. Mỗi loài Tuấn mua 5 con và nói dối mái ấm gia đình là đi làm ăn xa với bạn .
Số tiền còn lại, chàng trai quê Biên Hòa thuê mặt phẳng để bán. “ Mình nói dối là đi làm ăn nên không về nhà cả nửa tháng vì sợ mái ấm gia đình không cho khởi nghiệp theo cách này. Chỉ 15 ngày sau, mình mới dám về nhà “ thú tội ” khi có lời từ việc này ”, Minh Tuấn cho biết .

Khi ấy, với mỗi chú cún bán được là Tuấn lời khoảng 500.000 đồng, mỗi ngày bán được trung bình 3-4 con. “Đó là sự khởi đầu quá mỹ mãn nên ba mẹ mới cho mình đeo đuổi kinh doanh tiếp”, Tuấn nói.

Thu nhập trung bình 40 triệu/tháng

Nửa tháng thử sức đi buôn tiên phong, thấy doanh thu tốt nên Tuấn dùng hết số tiền lời liên tục nhập giống chó và mua cây về làm chuồng. Anh cũng lên những cơ sở chó giống ở những huyện Thống Nhất, Định Quán, Long Khánh … để tìm mua giống tốt, học hỏi kinh nghiệm tay nghề chăn nuôi .

Trại chó mang lại cho Tuấn thu nhập từ 20 - 40 triệu/tháng.
Trại chó mang lại cho Tuấn thu nhập từ 30 – 40 triệu/tháng.

Tuy nhiên, không may cho Tuấn khi giống chó nhập về bị viêm phổi và lây lan sang cả đàn khiến anh phải đóng shop và tốn nhiều tiền để trị bệnh cho chúng. Mới khởi nghiệp và gặp khó khăn vất vả nên chàng trai khi ấy mới 22 tuổi tỏ ra chán nản. Một lần khác vào năm 2011, đàn chó của Tuấn bị bệnh về đường ruột khiến hơn 10 con chó giống bị chết, lỗ hơn 50 triệu đồng. Đó là lần lỗ nặng nhất trong suốt thời hạn kinh doanh thương mại của cậu .

Rút kinh nghiệm, Tuấn tiếp tục đi học hỏi kinh nghiệm nhiều người, tìm hiểu cách chăm sóc qua sach vở, mạng internet… Anh cũng đầu tư để mua chuồng bằng inox, mở rộng mặt bằng và tập trung vào những giống chó mang hiệu quả kinh tế cao. Trại cho mang tên Võ Tuấn của anh có nhiều loài như Chihuahua, Berger, Rottweiler với số lượng 60 con chó giống.

Hiện nay, anh đang có 2 shop tại TP.Biên Hòa cùng 2 trại nhân giống chó. Ngoài ra, Tuấn còn nhờ bè bạn nuôi giùm cho đến khi đẻ con. Chàng trai 8 x chiếm hữu nhiều giống khuyển thuần chủng đắt tiền, nhập từ quốc tế về với già từ 200 – 300 triệu đồng .

Theo Tuấn, việc chăm sóc chó cũng khá đơn giản.
Theo Tuấn, việc chăm sóc chó cũng khá đơn giản.

Tuấn cho biết, mỗi ngày bán được từ 3-4 con, cùng với việc phối giống giúp anh có thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng / tháng. Các giống chó đều được tiêm ngừa lúc hai tháng tuổi và tiêm nhắc mỗi năm. “ Phải tiêm phòng kỹ vì chó lỡ mắc bệnh thì năng lực lây nhiễm ra cả trại chó là rất cao ”, Tuấn cho biết. Việc chăm nom cho theo anh cũng đơn thuần, chỉ cần cho chúng ăn mỗi ngày bằng cơm trộm với đầu gà, thịt bò và rau trái xay nhuyễn. Chuồng trại thoáng mát, chó được tắm từ 1-2 lần / tuần .
Sau 5 năm theo việc làm này, Tuấn có một lượng người mua lớn trên khắp cả nước, nhiều nhất vẫn là ở khu vực trong tỉnh. Thời gian sắp tới, Tuần liên tục lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại. Anh cho biết, không ngại lỗ vì nhu yếu nuôi cho thì khi nào cũng có. Ngoài ra, Tuấn còn làm Phó chủ nhiệm câu lạc bộ những người nuôi chó Berger và chó cảnh và trợ giúp, tương hỗ con giống cho người trẻ tuổi muốn khởi nghiệp như anh .

Rate this post

Bài viết liên quan