Lãi 100 triệu đồng/tháng từ trại côn trùng mini giữa Hà Nội

Với diện tích quy hoạnh chưa đầy 30 mét vuông, trang trại côn trùng nhỏ trên tầng 3 của chị Trần Thanh Xuân ( Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, Thành Phố Hà Nội ) cho lãi đến hơn 100 triệu đồng mỗi tháng .

Trang trại côn trùng của chị Trần Thị Xuân rộng chưa đầy 30 m2 trên tầng 3 của một căn nhà cũ ở Tam Trinh (Hà Nội). Tuy diện tích nhỏ hẹp nhưng trang trại lại chứa đến hơn 100 thùng nuôi hàng triệu con dế, tắc kè.Trang trại côn trùng nhỏ của chị Trần Thị Xuân rộng chưa đầy 30 mét vuông trên tầng 3 của một căn nhà cũ ở Phố Tam Trinh ( Thành Phố Hà Nội ). Tuy diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp nhưng trang trại lại chứa đến hơn 100 thùng nuôi hàng triệu con dế, tắc kè .

Hiện dế thành phẩm bán ra thị trường theo giá buôn 140.000 – 160.000 đồng/kg, trứng dế làm giống 50.000/khay, tắc kè 60.000 – 100.000 đồng/con….Trung bình mỗi tháng, chị xuất hơn một tấn các loại, cho thu lãi đến hơn 100 triệu đồng.Hiện dế thành phẩm bán ra thị trường theo giá buôn 140.000 – 160.000 đồng / kg, trứng dế làm giống 50.000 / khay, tắc kè 60.000 – 100.000 đồng / con …. Trung bình mỗi tháng, chị xuất hơn một tấn những loại, cho thu lãi đến hơn 100 triệu đồng .

Bà chủ nuôi cũng cho hay, dế, tắc kè, bọ cạp là loại côn trùng dễ nuôi, chuồng trại đơn giản, không tốn kém thức ăn nhưng bán rất chạy trên thị trường.Bà chủ nuôi cũng cho hay, dế, tắc kè, bọ cạp là loại côn trùng nhỏ dễ nuôi, chuồng trại đơn thuần, không tốn kém thức ăn nhưng bán rất chạy trên thị trường .

Vào mùa nóng, các loại côn trùng rất dễ sinh trưởng và phát triển. “Riêng mùa lạnh, người nuôi phải nắm rõ đặc tính và nhiệt độ chuồng trại của từng loài, vì chúng khá nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt ở miền Bắc”, chị Xuân nói.Vào mùa nóng, những loại côn trùng nhỏ rất dễ sinh trưởng và tăng trưởng. ” Riêng mùa lạnh, người nuôi phải nắm rõ đặc tính và nhiệt độ chuồng trại của từng loài, vì chúng khá nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt quan trọng ở miền Bắc “, chị Xuân nói .

Dế phát triển qua 4 lần lột xác, đến 60 ngày tuổi là sinh sản, mỗi lần đẻ vài trăm trứng. Khi trứng nở từ 1 đến 15 ngày tuổi, dế được nuôi trong thùng xốp có khoét lỗ, miệng dán băng dính trơn để chúng không bò ra ngoài. Đến giai đoạn sinh trưởng, chúng được chuyển sang thùng gỗ có chiều dài 2 m, rộng 1 m2, có thể nuôi được 10 – 20 kg/thùng, chừng 26 đến 30 ngày tuổi có thể xuất bán.Dế tăng trưởng qua 4 lần lột xác, đến 60 ngày tuổi là sinh sản, mỗi lần đẻ vài trăm trứng. Khi trứng nở từ 1 đến 15 ngày tuổi, dế được nuôi trong thùng xốp có khoét lỗ, miệng dán băng dính trơn để chúng không bò ra ngoài. Đến quá trình sinh trưởng, chúng được chuyển sang thùng gỗ có chiều dài 2 m, rộng 1 mét vuông, hoàn toàn có thể nuôi được 10 – 20 kg / thùng, chừng 26 đến 30 ngày tuổi hoàn toàn có thể xuất bán .

Chi phí vốn ban đầu nuôi dế chỉ vài triệu đồng. Ở trại của chị Xuân, chuồng dế chủ yếu là thùng xốp, thùng gỗ, carton và phụ kiện các loại như cành lá, vỉ trứng gà…. Từ lúc nở đến khi thu hoạch 26 đến 30 ngày, 1 kg dế chỉ ăn hết 1 kg cám và 3 kg rau xanh.Ngân sách chi tiêu vốn khởi đầu nuôi dế chỉ vài triệu đồng. Ở trại của chị Xuân, chuồng dế đa phần là thùng xốp, thùng gỗ, carton và phụ kiện những loại như cành lá, vỉ trứng gà …. Từ lúc nở đến khi thu hoạch 26 đến 30 ngày, 1 kg dế chỉ ăn hết 1 kg cám và 3 kg rau xanh .

Dế trắng vàng, dế đen được nuôi phổ biến ở đây, do có sức đề kháng cao, thời gian nuôi ngắn. Loại côn trùng này rất dễ tiêu thụ, chị thường đổ buôn cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn và giới nuôi chim cảnh, cá cảnh, gà chọi…Dế trắng vàng, dế đen được nuôi phổ cập ở đây, do có sức đề kháng cao, thời hạn nuôi ngắn. Loại côn trùng nhỏ này rất dễ tiêu thụ, chị thường đổ buôn cho những nhà hàng quán ăn, khách sạn, nhà hàng quán ăn và giới nuôi chim cảnh, cá cảnh, gà chọi …

Trang trại này còn nuôi gần 1.000 con tắc kè bố mẹ, hàng tháng thu được hơn 3.000 trứng. Tắc kè được nuôi trong lồng chứa các ô gỗ nhỏ dài 25 cm, cao 7 – 10 cm xếp xen kẽ nhau, để chúng trú ẩn và đẻ trứng.Trang trại này còn nuôi gần 1.000 con tắc kè cha mẹ, hàng tháng thu được hơn 3.000 trứng. Tắc kè được nuôi trong lồng chứa những ô gỗ nhỏ dài 25 cm, cao 7 – 10 cm xếp xen kẽ nhau, để chúng trú ẩn và đẻ trứng .

Tỷ lệ trứng tắc kè nở thành công khá cao. Trung bình cứ 100 trứng nở được khoảng 95 con.Tỷ lệ trứng tắc kè nở thành công xuất sắc khá cao. Trung bình cứ 100 trứng nở được khoảng chừng 95 con .

Trứng tắc kè bám ở khắp nơi trên các khay gỗ, thậm chí ngay trên mặt chuồng. Chị Xuân thường phải tập hợp lại các ô chứa trứng đặt trong chuồng riêng biệt, để trứng nở an toàn.Trứng tắc kè bám ở khắp nơi trên những khay gỗ, thậm chí còn ngay trên mặt chuồng. Chị Xuân thường phải tập hợp lại những ô chứa trứng đặt trong chuồng riêng không liên quan gì đến nhau, để trứng nở bảo đảm an toàn .

Tắc kè nặng 50 – 80 gram sẽ được xuất bán. Với số lượng tắc kè trưởng thành hiện tại, trang trại của Xuân chỉ đủ cung cấp cho các cơ sở trong nội thành Hà Nội. Chị còn mở thêm trang trại rộng 300 m2 nuôi loài này tại Mỹ Phúc, Mỹ Lộc, Nam Định và bán ở nhiều địa phương khác trong nước cũng như xuất bản sang Trung Quốc, Nga, Lào, Thái Lan, Campuchia, Ai Cập, Hàn Quốc…Tắc kè nặng 50 – 80 gram sẽ được xuất bán. Với số lượng tắc kè trưởng thành hiện tại, trang trại của Xuân chỉ đủ phân phối cho những cơ sở trong nội thành của thành phố TP. Hà Nội. Chị còn mở thêm trang trại rộng 300 mét vuông nuôi loài này tại Mỹ Phúc, Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định và bán ở nhiều địa phương khác trong nước cũng như xuất bản sang Trung Quốc, Nga, Lào, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Campuchia, Ai Cập, Nước Hàn …

Chị chia sẻ, hiện hai trang trại ở Nam Định và Hà Nội cung không đủ cầu. Mỗi tháng xuất ra thị trường khoảng 2,5 tấn dế, hơn 2 tạ sâu, 3 tạ bọ cạp, rết, 500 con tắc kè và hàng trăm khay trứng kiến, bọ xít, ve sầu, nhộng ong…. Để trở thành bà chủ 2 trang trại nuôi côn trùng lớn nhất miền Bắc như hiện nay hai vợ chồng phải trải qua muôn vàn khó khăn, ngày tháng sống chung với những loài côn trùng có hình thù đáng sợ cho đến những đêm mất ngủ vì dế chết hàng loạt. Hiện giờ côn trùng sống khỏe, rủi ro thấp cũng là nhờ kinh nghiệm hơn 10 năm xương máu.

Chị chia sẻ, hiện hai trang trại ở Nam Định và Hà Nội cung không đủ cầu. Mỗi tháng xuất ra thị trường khoảng 2,5 tấn dế, hơn 2 tạ sâu, 3 tạ bọ cạp, rết, 500 con tắc kè và hàng trăm khay trứng kiến, bọ xít, ve sầu, nhộng ong…. Để trở thành bà chủ 2 trang trại nuôi côn trùng lớn nhất miền Bắc như hiện nay hai vợ chồng phải trải qua muôn vàn khó khăn, ngày tháng sống chung với những loài côn trùng có hình thù đáng sợ cho đến những đêm mất ngủ vì dế chết hàng loạt. Hiện giờ côn trùng sống khỏe, rủi ro thấp cũng là nhờ kinh nghiệm hơn 10 năm xương máu.

http://news.zing.vn/Lai-100-trieu-dongthang-tu-trai-con-trung-mini-giua-Ha-Noi-post460824.html

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan