Cộng đồng mạng “trườn ra cười” khi nhìn thấy khuôn mặt ngớ ngẩn của con trăn cát Ả Rập

Mẹ vạn vật thiên nhiên hoàn toàn có thể tạo ra những loài động vật hoang dã tuyệt đẹp như sếu hồng hạc, oai dũng như sư tử hoặc dễ thương và đáng yêu như gấu trúc. Nhưng đôi lúc, bà mẹ này cũng có vài thành phẩm hơi lạc tông so với thực chất của chúng, ví dụ điển hình như loài trăn cát Ả Rập dưới đây .Cộng đồng mạng trườn ra cười khi nhìn thấy khuôn mặt ngớ ngẩn của con trăn cát Ả Rập - Ảnh 1.Khuôn mặt siêu thộn dễ khiến người ta liên tưởng tới Nobita

Vốn dĩ trăn là giống loài đáng sợ, nhưng con trăn này lại có dung nhan rất hiền lành, nếu không muốn nói là… hơi đần. Cặp mắt nhỏ xíu, lờ đờ chứ không hề sắc lạnh như các anh em đồng loại, phần miệng tròn khiến chúng trông giống lươn hơn là trăn. Nhìn chúng, một số người có thể sẽ liên tưởng đến bức vẽ nguệch ngoạc của trẻ nhỏ. 

Giống như gương mặt của chúng, loài trăn này hoàn toàn vô hại. Chúng chỉ sinh sống ở bán đảo Ả Rập – xứ dầu mỏ sang chảnh và lấp lánh giống như lớp vảy của chúng. Mặc dù bán đảo này có địa hình rất đa dạng, bao gồm cả núi lẫn rừng nhưng phần lớn diện tích được bao phủ bởi sa mạc. Đây là môi trường sống hoàn hảo cho những “sợi mì vô hại” này. 

Advertisement

Cộng đồng mạng trườn ra cười khi nhìn thấy khuôn mặt ngớ ngẩn của con trăn cát Ả Rập - Ảnh 2.Thộn không góc chết là đây

Trông chán đời thế thôi nhưng thực chất, loài trăn này có khả năng chịu nhiệt rất đáng nể. Ở bán đảo Ả Rập, nhiệt độ trên cát ban ngày và ban đêm có thể chênh nhau tới 50 độ C. Thế nhưng chúng vẫn sinh sống khá thoải mái. 

Cộng đồng mạng trườn ra cười khi nhìn thấy khuôn mặt ngớ ngẩn của con trăn cát Ả Rập - Ảnh 3.

Đến lúc ăn trông cũng thộn!

Advertisement

Khả năng chịu nhiệt tốt là ưu điểm lớn nhất và có lẽ cũng là duy nhất của chúng. So với những loài trăn săn mồi khác, trăn cát Ả Rập lười đến mức sẵn sàng ăn bất cứ con mồi gì ở trước mặt. Chúng thường bị bắt gặp đang nhai thằn lằn hoặc tắc kè rồi nuốt luôn con mồi một cách nhanh chóng. 

Về mặt sinh đẻ, loài trăn này cũng khá dị biệt. Chúng đẻ trứng thay vì đẻ con – một năng lực mà chỉ 3 trong số những loài trăn khác hoàn toàn có thể làm được .Cộng đồng mạng trườn ra cười khi nhìn thấy khuôn mặt ngớ ngẩn của con trăn cát Ả Rập - Ảnh 4.

Sở thích của loài trăn này là ngủ ngày, còn ban đêm thì cũng ngủ nốt

Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Không chỉ có ngoại hình “ngáo ngơ” giống Nobita mà chúng còn có luôn đức tính lười biếng của nhân vật này. Trong ngày, chúng dành hầu hết thời gian để vùi mình trong cát, chỉ trồi lên vào lúc chạng vạng hoặc lượn lờ dạo mát vào thời điểm bình minh. 

Khi hình ảnh của loài trăn này được chia sẻ rộng rãi trên mạng, nó đã thu hút sự chú ý nhanh chóng. Có người cho rằng “nhìn chúng rất giả, giống như không có mắt mà là được ai đó vẽ cho mắt giả”, người thì thấy chúng không khác gì rắn hoạt hình và nhìn thật hài hước. Cũng có người cho rằng chúng là những thợ săn mồi thành công, vì con mồi còn “bận đứng cười mà không kịp chạy”. 

Nguồn: boredpanda

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan