Chắc chắn bạn không biết: Quái vật Nam Mỹ – trăn Anaconda đẻ trứng hay đẻ con?

Nếu ai đó hỏi bạn rằng, rắn thường đẻ trứng hay đẻ con bạn sẽ vấn đáp sao ? Hẳn bạn sẽ quả quyết nói rắn đẻ trứng bởi bạn đã từng rất ấn tượng với hình ảnh mổ bụng rắn mà có tới hàng trăm quả như vậy phải không ?Chắc chắn bạn không biết: Quái vật Nam Mỹ - trăn Anaconda đẻ trứng hay đẻ con? - Ảnh 1.Nhưng bạn có biết rằng, 70 % loài rắn trên quốc tế là đẻ trứng và 30 % loài còn lại sẽ đẻ con ?

Theo các chuyên gia, người ta chia họ nhà rắn làm 3 nhóm dựa vào sự khác nhau lúc sinh nở. Đó là nhóm Oviparous sẽ đẻ trứng, nhómViviparous – sẽ đẻ con và nhóm đẻ trứng thai Ovoviviparous (phôi phát triển trong trứng nhưng khi lọt lòng mẹ thì thoát khỏi trứng).

Nhóm đẻ trứng thường sống trong những nơi có khí hậu nóng, trong khi nhóm đẻ con và nhóm đẻ trứng thai có xu thế sống ở môi trường tự nhiên lạnh hơn do mặt đất không đủ ấm để ấp trứng nở .

Và 1 câu hỏi khá thú vị khác, đố bạn loài trăn Anaconda – loài quái vật Nam Mỹ này đẻ trứng hay con?

Câu trả lời là – Anaconda đẻ con và thường cung cấp dinh dưỡng cho con nằm trong tử cung thông qua nhau. 

Với khung hình khổng lồ, dài tới 9 m và nặng 250 kg, những nhà khoa học từng ghi nhận, mỗi lần trăn cái Anaconda sinh nở, có khoảng chừng 40 Anaconda con ” nói câu xin chào ” với cuộc sống .

Được biết, trứng của loài vật này sẽ được thụ tinh ngay trong bụng mẹ rồi phát triển thành bào thai. 

Chắc chắn bạn không biết: Quái vật Nam Mỹ - trăn Anaconda đẻ trứng hay đẻ con? - Ảnh 3.Anaconda mẹ sẽ nuôi con non trải qua nhau thai và túi noãn. Các noãn thai này sẽ được dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng trong bụng mẹ cho tới khi Anaconda mẹ sẵn sàng chuẩn bị sinh nở .Khi trở dạ, Anaconda con sẽ chui ra khỏi khung hình mẹ qua hậu môn. Các túi noãn ( thường có màu cam ) sẽ bị vỡ ra, và con con sẽ chính thức ” chào cuộc sống ” .Anaconda mẹ đôi lúc cũng ăn lớp vỏ bọc noãn của con hoặc cả con con đã chết để hoàn toàn có thể thêm nguồn năng lượng ship hàng quy trình sinh sản của mình .

Các con con sau khi chào đời sẽ bắt đầu đi kiếm bữa ăn đầu tiên trong đời của mình. Chúng phải tự bươn trải và nếu “số đen” phải đối mặt với đàn cá Piranha, có lẽ đó sẽ là dấu chấm của cuộc đời chúng.

Những thành viên khác suôn sẻ hơn sẽ kiếm được sinh vật phù du và rồi mở màn đời sống của mình .Nguồn : Majordifferences, NationalGeographic

Rate this post

Bài viết liên quan