Một phút ngẩn ngơ, “chúa tể đầm lầy” bị con trăn siêu khổng lồ nuốt chửng

( ĐTCK ) Là loài sinh vật ngoại lai tại Everglades, nhưng trăn Miến Điện là sinh vật cực kỳ tham ăn và hiếu chiến. Một khi cơn đói kéo đến, nó sẵn sàng chuẩn bị nuốt chửng bất kỳ loài sinh vật nào phát hiện, kể cả cá sấu – sinh vật được coi là ” chúa tể đầm lầy ” .Vườn Quốc gia Everglades ở nằm ở bang Florida, là khu vực có quần thể động – thực vật hoang dã lớn nhất miền Đông Nam nước Mỹ. Với diện tích quy hoạnh gần 2.000 km2, rộng gần bằng 2/3 chủ quyền lãnh thổ bang Rhode Island, vườn Quốc gia Everglades là nơi cư trú của nhiều loại động vật hoang dã hoang dã khác nhau, đây là nơi duy nhất trên quốc tế có cá sấu nước ngọt và cá sấu nước mặn cùng chung sống.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các sinh vật ngoại lai, đặc biệt là trăn Miến Điện đã làm đảo lộn trật tự cân bằng tại Everglades.

Bạn đang đọc: Một phút ngẩn ngơ, “chúa tể đầm lầy” bị con trăn siêu khổng lồ nuốt chửng

Là một trong 5 loài rắn lớn nhất quốc tế, một con trăn trưởng thành hoàn toàn có thể đạt chiều dài hơn 6 m và nặng tới hơn 180 kg. Với chiều dài và hạng cân ” khủng “, trăn Miến Điện trọn vẹn hoàn toàn có thể nuốt chửng một con nai hoặc thậm chí còn là cả người một cách thuận tiện.

Một phút ngẩn ngơ, “chúa tể đầm lầy” bị con trăn siêu khổng lồ nuốt chửng

Theo một điều tra và nghiên cứu của Cục Khảo sát địa chất Mỹ, từ khi số lượng loài trăn Miến Điện tăng đột biến tại Everglades, tương ứng với số lượng gấu trúc Mỹ và chồn opossum đã giảm khoảng chừng 99 %, trong khi một số ít loài thỏ và cáo biến mất hẳn.

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu về trăn, loài động vật duy nhất có khả năng chống trả lại được với trăn Miến Điện tại Everglades là cá sấu.

Tuy nhiên, sau khi xem xong đoạn clip dưới đây chắc những nhà nghiên cứu sẽ phải xem xét lại vấn đề này của mình.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video.

Một con cá sấu mõm ngắn ( Alligator ) đang nằm phơi nắng trên cạn, không hiểu đang mơ ngủ hay vì quá tự tin vào bản thân, mà khi bị một con trăn Miến Điện khổng lồ bơi áp sát đến gần không hề có hành động đề phòng nào hết.

Là loài động vật ăn tạp, tham ăn, đương nhiên trăn Miến Điện sẽ không bỏ qua miếng mồi ngon. Chủ động dùng chiếc miệng rộng ngoạm thẳng vào đầu con cá sấu rồi sau đó dùng cơ thể khổng lồ của mình cuốn quanh và siết chặt, trăn Miến Điện không cho con mồi bất kỳ cơ hội nào sống sót.

Cuối cùng, màn nuốt chửng con mồi ” kinh hoàng ” được con trăn thực thi một cách đầy nhã nhặn và chậm rãi. Có thể thấy, bằng cách nào đó con cá sấu vẫn còn sống và cố gắng nỗ lực cựa quậy khi đang bị nuốt, nhưng tổng thể đều vô ích. Với sự bùng nổ về số lượng, trăn Miến Điện là cơn ác mộng kinh hoàng của vườn Quốc gia Everglades. Theo ước tính của những nhà khoa học, có khoảng chừng 100.000 đến 300.000 con trăn Miến Điện đang sinh sống ở Everglades.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan