TRANH THÊU CON CHÓ

Là loài vật gắn bó mật thiết với con người, chó tượng trưng cho lòng trung thành với chủ, sự nhạy bén, gan góc. Tranh thêu con chó treo trong nhà vừa giúp mang lại suôn sẻ, xua đuổi tà ma, vừa giúp cải tổ mối quan hệ tiếp xúc và phòng tránh kẻ trộm .

Ý nghĩa loài chó

Chó là loài động vật hoang dã được thuần dưỡng từ khá sớm và trở thành người bạn trung thành với chủ của con người. Chó cũng là loài vật tận tâm tận lực so với gia chủ. Do vậy, chó mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng Trung thành .

Advertisement

Có rất nhiều câu chuyện có thật về lòng trung thành của loài chó. Nhiều chú chó khi chủ nhân gặp nạn, đã ra sức bảo vệ. Khi chủ nhân của nó mất đi, chú chó cũng buồn bã và nhịn ăn theo. Có thể nói, trong tất cả các loài động vật, có là loài gắn bó thân thiết và gần gũi nhất với con người.

Bạn đang đọc: TRANH THÊU CON CHÓ

Thưở bé, chắc rằng nhiều trẻ nhỏ vẫn rất thích nô đùa với những chú chó con. Ngoài ra, lúc bấy giờ, trào lưu nuôi những chú chó cảnh khôn ngoan trong nhà, cũng đang rất thông dụng trong giới nhà giàu .
Chó là loài vật có linh tính tốt, giác quan nhạy bén, hoàn toàn có thể đề phòng được trộm cắp, đạo tặc, xua đuổi ma quỷ quái và giúp cải tổ được mối quan hệ tiếp xúc .

Tranh thêu con chó

Cách treo tranh thêu con chó

Advertisement

Chó là một trong 12 con giáp, vì thế, tranh thêu con chó có những điều kiêng kỵ cần chú ý quan tâm .
Những người cầm tinh loài mèo, hổ, ngựa ( người tuổi Mão, Dần, Ngọ ) tương hợp với loài chó, thích hợp để treo bức tranh này. Những người cầm tinh những con vật như rồng, gà, trâu, dê ( người tuổi Thìn, Dậu, Sửu, Mùi ) khắc chế với loài chó, không nên treo bức tranh này .
Không nên treo tranh thêu con chó ở hướng Đông Nam của ngôi nhà vì đó là vị trí tương khắc và chế ngự của loài chó .
Nên treo bức tranh thêu con chó ở hướng chính Đông, Đông Bắc, chính Nam là những vị trí tương hợp. Hoặc treo ở hướng Tây Bắc là vị trí chính của loài này .
Để đạt được múc đích đề phòng chộm cắp nên treo bức tranh thêu trang trí có hình con chó đầu hướng vào cửa chính .

Trong nhà chỉ nên treo một bức tranh thêu con chó. Người xưa cho rằng, nếu treo quá nhiều, trong nhà khó có được sự bình yên.

Tranh thêu con chó

Lưu ý : Việc sao chép, copy hàng loạt hoặc một phần bài viết từ website này, dưới mọi hình thức, mà không có sự chấp thuận đồng ý của chúng tôi là vi phạm bản quyền .

Advertisement

Hãy đến với tranh thêu tay Đà Lạt để cảm nhận sự khác biệt

♦ Nguyên liệu thêu : chỉ tơ tằm, chỉ DMC Pháp, chỉ bóng
♦ Nghệ nhân thêu : Đà Lạt – Nước Ta
♦ Độ bền tranh : cao
♦ Tranh thêu theo mọi nhu yếu của người mua

♦ Giao và treo tranh tận nơi cho quý khách

TRANH THÊU ĐÀ LẠT

Website: http://tranhtheudalat.net/

Advertisement

Điện thoại liên hệ: 0931 427 817
48a đường Dương Thị Mười, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh (Chung cư Hưng Ngân)

 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan