Trẻ nhỏ có nên ăn thịt chó không?

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thịt chó cũng giống những loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt trâu, thịt lợn, thịt gà … đều mang lại những quyền lợi và nghĩa vụ cho sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất. Trong thịt chó chứa 1 số ít thành phần dinh dưỡng cơ bản như protein, lipit, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, Vitamin C, canxi, sắt … Mặc dù thịt chó giàu chất đạm nhưng lại có tính nhiệt, thế cho nên khi ăn quá nhiều thịt chó dễ gây nóng, khó tiêu, chướng bụng, táo bón …

  Thịt chó giàu chất đạm nhưng lại có tính nhiệt, vì thế khi trẻ nhỏ ăn quá nhiều thịt chó dễ gây nóng, táo bón. Ảnh minh họa  Thịt chó giàu chất đạm nhưng lại có tính nhiệt, do đó khi trẻ nhỏ ăn quá nhiều thịt chó dễ gây nóng, táo bón. Ảnh minh họa

Bạn đang đọc : Trẻ nhỏ có nên ăn thịt chó không ?

Advertisement

Thường xuyên ăn thịt chó trong thời hạn dài, khung hình khó tiêu hóa, thận, gan thao tác không cung ứng được nên dễ mắc những bệnh về gan, thận. Với trẻ nhỏ, liên tục ăn thịt chó sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất. Nguyên nhân là do trẻ hay bị táo bón, nếu ăn nhiều thịt chó sẽ làm thực trạng táo bón nặng nề hơn. Hơn nữa, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thành xong, nếu ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, khó tiêu cỗ máy tiêu hóa sẽ phải thao tác quá sức, gây hại cho sức khỏe thể chất .

Xem thêm : Chó Samoyed bị rụng lông » Tạp Chí Chó Kiểng Nước Ta | ChoKieng. net

Điều đáng nói là trong khung hình chó chứa nhiều loại sán, giun, ấu trùng hoàn toàn có thể nhiễm bệnh cho người. Lây nhiễm sán dãi chó và ấu trùng sán dãi chó ( Toxocara canis ) hoàn toàn có thể gây mù mắt, chứng điên cuồng hoặc suy yếu những bộ phận nơi sán trú ngụ khác như gan, lách, phổi. Người bệnh hoàn toàn có thể tử trận do nhiễm trùng. Đặc biệt, nhiễm virus dại từ chó rất nguy hại.

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

  Thịt chó tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe như sán dãi chó, ấu trùng sán, chất độc trong thịt chó bị đánh bả... Ảnh minh họa  Thịt chó tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn với sức khỏe thể chất như sán dãi chó, ấu trùng sán, chất độc trong thịt chó bị đánh bả … Ảnh minh họa

Về nguyên tắc, virus dại sẽ chết nếu được nấu chín trọn vẹn. Tuy nhiên trong quy trình mang chó về, người ta không phân biệt được con chó nào bị dại, con nào không.

Nước dãi của chó chứa những virus dại, dễ rơi rớt sang những chỗ khác như quần áo của người giết thịt chó, rơi vào dao thớt, qua ruồi rồi rơi vãi vào thức ăn gây hiện tượng kỳ lạ nhiễm chéo .
Xem thêm : Những nghề tạo nghiệp xấu nên tránh không nên làm sẽ gặp quả báo
Đối với chó được tiêm vaccine cũng gây nguy khốn cho người ăn bởi hàm lượng vaccine dại trong thịt rất cao, đủ sức gây yếu, tê liệt hệ thần kinh TW theo thời hạn. Một rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn khác rất dễ xảy ra là bị ngộ độc do ăn phải thịt chó bị đánh bả bắt trộm. Nếu chó bị độc chết thì dư lượng chất độc còn trong máu, thịt của con chó này sẽ ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng và khiến người ăn bị ngộ độc. Vậy nên, thay vì hỗ trợ đạm, canxi cho con trải qua thịt chó, những mẹ hãy lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác mà trẻ thuận tiện hấp thu, dễ tiêu hóa mà không tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn với sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất trẻ .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan