Triệt sản chó cái – Quá trình và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật

Với những người nuôi thú cưng thì việc triệt sản cho những bé có vẻ như quá quen thuộc. Tuy nhiên với những người mới mở màn nuôi cún cưng sẽ cảm thấy khá sợ hãi về yếu tố này. Đa phần “ ma mới ” đều lo rằng triệt sản hoàn toàn có thể khiến những bé cưng yếu đi hoặc có những đổi khác về tâm ý. Vậy triệt sản chó cái liệu có thực sự tốt ? Và những điều cần quan tâm khi quyết định hành động triệt sản cho những bé là gì ?

Vì sao nên triệt sản cho các bé chó cái

Có rất nhiều nguyên do khiến nhiều người quyết định hành động đưa những bé cún cưng đến phòng khám thú y để triệt sản. Thực tế, việc triệt sản cái đem lại lợi nhiều hơn là hại so với những bé cưng. Bởi thế mà việc triệt sản hiện đang nhận được sự chăm sóc rất lớn từ mọi người. Vậy vì sao tất cả chúng ta nên đem những bé cưng đi triệt sản bạn có biết ?
Vì sao nên triệt sản cho các bé chó cái

Loại bỏ hành vi xấu ở các bé chó cái

Một bé chó cưng dù ngoan đến đâu cũng sống sót những hành vi rất xấu xí nếu chưa được triệt sản. Với những bé không được đào tạo và giảng dạy tốt, những bé hoàn toàn có thể đi tiểu bừa bãi để lưu lại chủ quyền lãnh thổ. Đặc biệt vào thời kỳ động dục, những bé sẽ rất manh động, tiếp tục quấy phá và làm tác động ảnh hưởng đến mọi người xung quanh .

Advertisement

Đảm bảo vệ sinh

Đối với các bé chó cái, khi trưởng thành các bé sẽ trải qua một thời kỳ gọi là hành kinh. hiện tượng này cũng giống như việc đến tháng của con người. Nếu chưa được triệt sản, việc các bé đi lại trong nhà có thể khiến máu dây vào nội thất, đồ đạc. Điều này không chỉ mất vệ sinh, mỹ quan mà còn gây cảm giác khá ớn lạnh với con người phải không nào?

Để kịp thời ngăn ngừa điều này, nhiều người thường đưa những bé chó cái đi triệt sản trước thời kỳ hành kinh. Làm như vậy không chỉ kịp thời không thay đổi lại tâm tính cho những bé mà còn tránh được việc quậy của chúng khi đến kỳ động dục .

Tránh bệnh tật

Qua nhiều lần so sánh, một Tóm lại được rút ra là những bé cún cái chưa được triệt sản thường có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh cao hơn những bé đã đi thiến. Một số bệnh thông dụng mà những bé hoàn toàn có thể mắc phải là rối loạn nội tiết, những bệnh viêm nhiễm về da, tử cung, bệnh tiểu đường, suy dinh dưỡng, … Để bảo vệ tốt sức khỏe thể chất cho thú cưng, nhiều người đã chọn triệt sản chó cái là cách hiệu suất cao để phòng tránh bệnh tật .

Không ảnh hưởng đến bản thân gia đình bạn

Chỉ những người nuôi thú cưng mới hiểu nếu những bé chưa được triệt sản thì vào thời kỳ động dục, việc chăm nom những bé là rất căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt là ở chó cái, việc chăm nom những bé hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy suy nhược niềm tin luôn đấy !
Triệt sản chó cái sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc
Lúc này, những bé sẽ không còn ngoan ngoãn nằm một chỗ như mọi khi. Thay vào đó, những bé sẽ chạy nhảy, xô đổ vật phẩm như một cách để phóng thích nguồn năng lượng. Đôi khi, những hành vi này thái quá và trở nên xấu xí, mất vệ sinh. Như vậy bạn không chỉ dễ bị stress mà còn dễ bị mắc bệnh truyền nhiễm bởi những bé cưng đấy !

Advertisement

Hạn chế số lượng chó vô gia cư

Không chỉ riêng những loài chó, ngay cả vận tốc sinh sản của mèo cũng rất nhanh khi trưởng thành. Nếu không triệt sản, việc những bé cưng liên tục mang thai dù vừa mới sinh con non là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra .
Việc không trấn áp được số lần mang thai hoàn toàn có thể khiến những bé cún con được sinh ra ngày một nhiều hơn. Số lượng càng lớn dẫn đến việc năng lực chăm nom cho những bé ngày càng bị thu hẹp. Vì thế mà có nhiều trường hợp những bé bị bỏ rơi ngoài đường, thậm chí còn là chết vì đói và lạnh. Vì vậy, để tránh thực trạng đau thương này xảy ra, triển sản chó cái là điều thiết yếu và nên làm .

Triệt sản cho chó đem lại những lợi ích gì?

Với những nguyên do kể trên thì hoàn toàn có thể thấy rằng việc triệt sản ở chó cái đem lại rất nhiều quyền lợi cho những bé. Vậy những quyền lợi đó là gì ? Hãy để Dogily nói cho bạn biết nhé !
Khi đưa những bé cún cái đến TT triệt sản, những bé sẽ nhận được những quyền lợi sau :

 • Hoàn toàn bỏ được những hành vi xấu xí, quá khích trước khi được triệt sản
 • Nâng cao khả năng tránh các bệnh hiểm nghèo, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng ở các bé. Đồng thời, việc triệt sản cũng giúp các bé chó cái có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn những bé chưa được triệt sản khác.
 • Triệt sản chó cái giúp tránh việc tạo ra những thế hệ con kém chất lượng. Thông thường với lứa cún con sau sẽ có những phẩm chất kém hơn những bé trước. Việc liên tục sinh đẻ sẽ khiến nòi giống loài bị suy thoái nghiêm trọng.
 • Giảm khả năng mắc các bệnh đi qua đường tình dục ở chó cái

Triệt sản cho chó đem lại những lợi ích gì?

Khi nào thì nên cho các bé cưng đi triệt sản?

Triệt sản chó cái là một việc làm quan trọng và thiết yếu. Dù vậy không phải bất kỳ khi nào những bé cún cái cũng hoàn toàn có thể triệt sản được. Để triển khai triệt sản, những bé phải phân phối được những nhu yếu về độ tuổi, sức khỏe thể chất, … Những yếu tố này có tốt thì việc triệt sản chó cái diễn ra mới bảo đảm an toàn và hiệu suất cao. Vậy khi nào thì những bé cún cái nên được đưa đi triệt sản ?
Tùy vào từng giống chó mà thời hạn triển sản thích hợp cho những bé hoàn toàn có thể ở những khoảng chừng khác nhau. Một vài giống chó khi đến tháng tuổi thứ 5 đến tháng 6 là đã thích hợp để đi triệt sản. Tuy nhiên cũng có 1 số ít giống chó hoàn toàn có thể triệt sản khi mới sang tháng tuổi thứ 2. Để biết được khi nào bé đến tuổi cần thiến, bạn hoàn toàn có thể cho những bé đến phòng khám thú y để kiểm tra và được bác sĩ tư vấn .
Một vài trường hợp, những bé cưng hoàn toàn có thể được triệt sản sau khi kết thúc lên giống đợt một khoảng chừng 7 ngày. Tuy nhiên thời gian này sẽ không hiệu suất cao bằng việc triệt sản cho những bé trước khi động dục .
Việc triệt sản chó cái là một việc khá phức tạp mà bạn nên khám phá kỹ nếu đang nuôi chó, đặc biệt quan trọng là những bé chó cái. Vậy khi khi đưa những bé đi triệt sản thì bạn cần chú ý quan tâm những gì ?

Trước khi triệt sản chó cái cần chú ý những gì?

Để việc triệt sản diễn ra hiệu suất cao và bảo đảm an toàn, bạn cần có những sẵn sàng chuẩn bị chu đáo trước khi đưa những bé cún cái đến phòng khám thú y. Đặc biệt với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề chăm nom cún cái thì nên khám phá kỹ về yếu tố này. Vậy những điều cơ bản tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng là gì ? Hãy để Dogily giúp bạn giải đáp những vướng mắc về yếu tố này nhé .
Trước khi triệt sản chó cái cần chú ý những gì?

Advertisement

Vệ sinh cho bé

Trước khi đưa bé đi triệt sản, bạn cần tắm rửa thật sạch chó những bé. Điều này không chỉ giúp những bé cảm thấy tự do hơn mà còn giảm năng lực nhiễm trùng vết mổ khi phẫu thuật ở những bé nữa đấy !

Đảm bảo sức khỏe của các bé

Theo nhu yếu của những bác sĩ thú y, cún cái trước khi được triệt sản cần phải nhịn ăn 6 tiếng. Đồng thời những bé phải được thực thi những xét nghiệm, tiêm phòng và đặc biệt quan trọng là không được mắc những bệnh viêm nhiễm tương quan đến da hay đường ruột .

Một vài lưu ý nhỏ trước khi cún cái đi triệt sản

So với triệt sản chó đực thì cách làm ở chó cái phức tạp và nguy khốn hơn nhiều. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng hoàn toàn có thể khiến những bé gặp nguy khốn. Chính vì thế bạn cần ghi nhớ những điều dưới đây khi sẵn sàng chuẩn bị cho cún cái đi triệt sản :

 • Hãy lựa chọn những cơ sở khám thú y uy tín, chất lượng, có đầy đủ các thiết bị cần thiết cho phẫu thuật. Nếu thiến chó đực được xem là tiểu phẫu thì việc triệt sản ở cún cái lại ở bậc cao hơn là đại phẫu. Chính vì vậy các trang thiết bị, phòng mổ và thậm chí là bác sĩ chuyên khoa cũng cần được tìm hiểu cẩn thận.
 • Tuyệt đối không đưa các bé đi triệt sản trong thời kỳ hành kinh. Việc phẫu thuật ở thời gian này có thể khiến các bé bị mất máu quá nhiều và không thể kiểm soát được. Như vậy, nguy cơ tử vong ở các bé cưng là vô cùng lớn.
 • Trước khi tiến hành phẫu thuật, hãy đảm bảo là bác sĩ không tiêm quá nhiều thuốc gây mê vào các bé. Điều này khiến các bé dễ bị sốc thuốc, gây những biến chứng về sau hay nguy hiểm hơn là tử vong.

Có tìm hiểu và khám phá mới thấy việc triệt sản chó cái là không hề đơn thuần. Vì vậy để bảo vệ những bé luôn khỏe mạnh, hãy quan tâm đến những điều trên trước khi đưa những bé đến phòng khám nhé !

Quá trình triệt sản ở chó cái

Có rất nhiều người tâm lý đơn thuần rằng, việc triệt sản ở cún cái chỉ đơn thuần là cắt đi cơ quan sinh dục của những bé. Nhưng thực tiễn lại không hề thuận tiện như vậy. Quá trình hoạn một bé cún cái được gọi là đại phẫu vì tính phức tạp và khó khăn vất vả của chúng. Chỉ có những bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tay nghề cao mới thực thi cuộc đại phẫu này một cách trơn tru và bảo đảm an toàn .

Đối với riêng các bé giống cái, hiện đang có hai cách triệt sản đang được áp dụng và mỗi cách đều có những đặc điểm riêng. Vậy quá trình tiến hành từng cách triệt sản được thể hiện như thế nào? Và cách nào đem lại hiệu quả tốt và an toàn hơn bạn có biết?

Advertisement

Quá trình triệt sản ở chó cái

Thực hiện phẫu thuật triệt sản cho các bé

Thực hiện phẫu thuật triệt sản hoàn toàn có thể nói là giải pháp hiệu suất cao nhất nhưng cũng phức tạp nhất lúc bấy giờ. Và để vận dụng được giải pháp này thì bạn cần đem những bé yêu đến những phòng khám thú y uy tín, chất lượng, có trình độ trình độ cao .
Khi đến phòng khám, những bé sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng quát. Sau khi chắc như đinh rằng những bé đủ tiêu chuẩn để triệt sản thì bác sĩ thú y sẽ chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ thiết yếu. Đầu tiên, những bé sẽ được tiêm thuốc gây mê để giảm đau đớn trong quy trình phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên khoa để giải quyết và xử lý phần buồng trứng của những bé. Sau khi giải quyết và xử lý xong, vết mổ sẽ được sát trùng và khâu lại miệng .
Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra lại miệng vết thương của những bé một lần nữa sau khi khâu. Các bé sẽ được đặt nằm tại phòng khám khoảng chừng từ 2 đến 3 giờ để được theo dõi thực trạng. Nếu như những bé không có những bộc lộ không bình thường thì bạn hoàn toàn có thể đón bé về nhà và trở lại tái khám theo lịch hẹn .
Mặc dù nghe quy trình phẫu thuật có vẻ như khá phức tạp tuy nhiên thời hạn triển khai lại không quá lâu. Đồng thời những bé cũng sẽ nhanh gọn bình phục sau khi triệt sản. Khoảng 1 ngày sau khi phẫu thuật là bé hoàn toàn có thể đi lại và nhà hàng siêu thị thông thường .

Có nên triệt sản chó cái bằng thuốc hay không?

Hiện bên cạnh việc triển khai phẫu thuật, có một cách triệt sản chó cái khác đang nhận được sự chăm sóc của nhiều người. Đó là dùng thuốc triệt sản chó cái. Triệt sản chó bằng thuốc có lợi là ngân sách khá rẻ và dễ thực thi. Tuy nhiên những bác sĩ thú y lại không khuyến khích việc tiêm thuốc triệt sản chó cái bởi chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tiềm ẩn .
Việc sử dụng thuốc để triệt sản cho những bé hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng tác động xấu đi đến sự tăng trưởng của những bé. Chưa kể, một số ít trường hợp những bé dễ bị sốc thuốc sau khi tiêm và có rủi ro tiềm ẩn tử trận .
Mặt khác, việc sử dụng thuốc cũng không hề chắc như đinh rằng bé không hề mang thai. Ở một vài giống chó cảnh, sau khi tiêm thuốc bé vẫn mang thai như thông thường. Nhưng cái thai thường có tín hiệu bị hỏng. Và nếu không phát hiện kịp thời và đưa thai chết lưu ra ngoài thì khung hình chó mẹ sẽ suy yếu và dẫn đến tử trận. Do đó việc triệt sản cho những bé bằng thuốc là tuyệt đối không nên .
Có nên triệt sản chó cái bằng thuốc hay không?

Triệt sản chó cái giá bao nhiêu hiện nay?

Giá triệt sản chó đực trên thị trường lúc bấy giờ khá rẻ. Tuy nhiên vì những bé cún cái có quy trình phẫu thuật phức tạp hơn nên giá thực thi của những bé cũng cao hơn rất nhiều. Vậy triệt sản chó cái bao nhiêu tiền lúc bấy giờ ? Trung bình, 1 ca phẫu thuật triệt sản chó cái hoàn toàn có thể giao động từ 500 đến 900 ngàn nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau .
Vì mức giá phẫu thuật trên là khá cao nên nhiều người chọn cách tự triệt sản cho những bé tại nhà để tiết kiệm chi phí ngân sách. Tuy nhiên điều này là cực kỳ nguy hại. Những bé cún cái khi triệt sản cần có những dụng cụ chuyên và người thực thi phải có trình độ cao. Việc tự ý thực thi hoàn toàn có thể gây nguy khốn đến tính mạng con người của những bé đấy .
Do đó, để bảo vệ bé được hưởng những điều tốt nhất, hãy cho những bé đến cơ sở khám thú y uy tín để triệt sản bạn nhé !

Những điều cần làm sau khi các bé cưng triệt sản

Sau khi triệt sản xong, những bé cưng sẽ rất nhanh bình phục. Tuy nhiên trong giai đoạn hậu phẫu thuật này có rất nhiều điều làm để giúp những bé cảm thấy tốt hơn. Triệt sản tức là sinh lý sinh sản chó cái có sự biến hóa. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể thấy những biểu lộ như ủ rũ hay gắt gỏng ở những bé. Vậy tất cả chúng ta cần làm gì để chăm nom những bé cưng sau khi hoàn thành xong xong cuộc phẫu thuật ?

Advertisement

Chú ý cách chăm sóc

Sau khi triển khai phẫu thuật, việc chăm nom là rất thiết yếu để những bé mau lành. Đặc biệt là ở vết thương sẽ có những hiện tượng kỳ lạ như bẩn hay rỉ mủ. Vậy tất cả chúng ta phải làm như thế nào ? Hãy để Dogily bật mý cho bạn biết nhé !
Những điều cần làm sau khi các bé cưng triệt sản

Làm sạch vết bẩn

Nếu vết thương của những bé có hiện tượng kỳ lạ rỉ mủ, hãy dùng một chiếc khăn sạch, mềm và ẩm nhẹ nhàng lau lên vết thương cho những bé .
Nếu khung hình bé bị bẩn, hãy dùng khăn hoặc giấy vệ sinh chuyên dùng cho chó để lau sạch. hoặc nếu tắm hãy thấm nhẹ nước và tắm tránh vùng khâu vết thương của bé. Miệng vết thương dính nước hoàn toàn có thể khiến bé ngứa và xót. Bạn nên để bé khô từ 7 đến 10 ngày để vết thương lành miệng trọn vẹn .

Không được để bé liếm vào vết thương

Sau khi phẫu thuật xong, những bé thường cảm thấy đau và ngứa. Để xoa dịu, cún cái sẽ liếm vết thương như một bản năng tự nhiên. Và điều này thì không nên một chút ít nào vì vết thương hoàn toàn có thể sẽ bị nhiễm trùng đấy. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cho những bé đeo phễu trùm để ngăn hành vi này của những bé .

Một vài lưu ý nho nhỏ khác

Bên cạnh những việc làm trên, còn một vài điều nho nhỏ khác bạn nên note lại để chăm nom những bé cưng của mình tốt hơn sau khi triệt sản :

 • Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu bé có hiện tượng lạ sau khi triệt sản cho chó cái
 • Không nên để các bé di chuyển quá nhiều sau khi phẫu thuật vì có thể khiến vết thương bị bung chỉ
 • Nên cho bé tắm bằng nước ấm và sử dụng sữa tắm chuyên dụng dành cho thú cưng
 • Triệt sản chó cái sẽ khiến các bé có những thay đổi về tâm sinh lý. Lúc này bạn nên nhẹ nhàng trò chuyện và an ủi để các bé cảm thấy tốt hơn.

Bảng giá triệt sản cho chó cái bao nhiêu tiền ở Phòng khám Dogily Vet tại Tp Hcm, Hà Nội

Giá dịch vụ triệt sản cho chó xê dịch nhờ vào vào size, khối lượng chó cái và cơ địa từng bé. Bảng giá dưới đây để bạn tìm hiểu thêm. Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể. Xin sung sướng gọi số điện thoại thông minh : 0965.086.079 để được tư vấn không tính tiền .

Advertisement
 • Giá triệt sản cho chó cái dưới 5kg: từ 650.000 – 800.000 đồng/lần.
 • Giá triệt sản cho chó cái trên 5kg: từ 800.000 – 1.500.000 đồng/lần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá triệt sản cho chó đực bao nhiêu tiền ở Tphcm, Hà Nội sau đây:

 • Giá triệt sản cho chó đực dưới 5kg: từ 400.000 – 550.000 đồng/lần.
 • Giá triệt sản cho chó cái trên 5kg: từ 550.000 – 800.000 đồng/lần.

 Ghi chú:

 • Bảng giá triệt sản trên đã bao gồm toàn bộ quy trình triệt sản cho chó cái trực tiếp ở các cơ sở của Phòng khám thú y Dogily Vet ở Tphcm & Hà Nội.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu triệt sản cho chó cái tại nhà. Chúng tôi sẽ cộng thêm chi phí dịch vụ di chuyển và ngoài giờ (nếu có).

Địa chỉ triệt sản cho chó cái an toàn, giá tốt tại Phòng khám Dogily Vet ở Tphcm, Hà Nội.

Nếu bạn đang cần tìm nơi triệt sản cho chó cái mà chưa biết ở đâu uy tín. Thì Phòng khám Dogily Vet là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn .
Với đội ngũ bác sĩ thú y tay nghề cao, có trình độ cao và đặc biệt quan trọng yêu thương thú cưng. Cùng mạng lưới hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tân tiến. Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi đặt niềm tin vào chất lượng dịch vụ triệt sản cho chó cái của Dogily Vet .

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Dogily Vet Quận 10: 606/121 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, Tphcm.
 • Dogily Vet Quận 1: 59/7A Bis đường Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Tp hcm.
 • Dogily Vet Quận Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, Sài Gòn.

Tại Hà Nội:

 • Dogily Vet Tây Hồ: 209 đường nước Phần Lan, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Dogily Vet Hoàng Mai: 262 Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo:

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan