Bệnh Care chó – những điều bạn nên biết – Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng

Song song với bênh Parvo trên chó thì bệnh Care trên chó cũng là một trong những bệnh truyền nhiễm đáng báo động trên thú nuôi gây tỉ lệ tử trận cao hơn cả căn bệnh Parvo nguy khốn ( tỉ lệ chết lên tới 85-90 %, nếu khỏi con vật cũng có những di chứng nguy hại ). Việc khám phá về căn bệnh này nên là điều thiết yếu cho chủ thú nuôi nhất là những bạn nuôi cún con dưới 1 năm tuổi. Vậy bài viết này Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng xin san sẻ với những bạn một chút ít về căn bệnh nguy hại này nhé .

1. Care là gì???

Bệnh Care ở chó có tên khoa học là Canine Distemper Virus là một căn bệnh truyền nhiễm lây lan nghiêm trọng và không có chiêu thức chữa khỏi .
Bệnh tác động ảnh hưởng đến chó, và 1 số ít loài động vật hoang dã hoang dã, ví dụ điển hình như gấu trúc, sói, cáo và chồn .

Chó con, chó trưởng thành không được tiêm chủng ,không có miễn dịch chủ động dễ có xu hướng mắc bệnh hơn.

Advertisement

2. Triệu chứng chó bị Care

Virus lây lan qua không khí gián tiếp ( ví dụ : vật dụng, giường ngủ ) tiếp xúc với động vật hoang dã bị nhiễm bệnh, bắt đầu tiến công hạch bạch huyết của con chó. Sau đó nó tiến công những mạng lưới hệ thống hô hấp, hệ tiết niệu đạo, hệ tiêu hóa, và thần kinh .
Trong quá trình đầu của chó bị Care :

  • Con chó sẽ có những triệu chứng chính bao gồm sốt cao (≥103.5 ° F hay 39.7 ° C),
  • Mắt đỏ và chảy nước từ mũi và mắt. 
  • Một con chó bị nhiễm bệnh sẽ trở nên uể oải và mệt mỏi, và thường sẽ bỏ ăn . 
  • Ho kéo dài, nôn mửa , và tiêu chảy cũng có thể xảy ra. 

Trong tiến trình sau của bệnh :

  • Virus bắt đầu tấn công các hệ thống khác của cơ thể con chó, đặc biệt là hệ thần kinh. 
  • Não và tủy sống bị ảnh hưởng đấn đến con chó bắt đầu có những biểu hiện như động kinh, tê liệt, và loạn dưỡng.

Advertisement

Thỉnh thoảng, trên một số ít con hoàn toàn có thể cảm nhận được sự cứng ở đệm chân của chúng chính do 1 số ít chủng virus hoàn toàn có thể gây ra sự co và giãn không bình thường hoặc làm dày những miếng đệm của bàn chân động vật hoang dã .
Ở chó hoặc động vật hoang dã có hệ miễn dịch yếu, việc tử trận hoàn toàn có thể xảy ra sau từ hai đến năm tuần sau khi con vật bị nhiễm trùng .

3. Nguyên nhân chó bị Care

Bệnh hoàn toàn có thể được nhiễm do con vật tiêm Vacxin trong khoảng chừng thời hạn đang ốm yếu hoặc có một mạng lưới hệ thống miễn dịch kém mặc dầu điều này xảy ra khá hiếm khi .

Nhiễm trùng do vi khuẩn trong hệ hô hấp hoặc đường tiêu hóa cũng có thể làm gia tăng khả năng bị bệnh của động vật. Những con chó không được tiêm chủng mà tiếp xúc với một con vật bị nhiễm bệnh có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh.

Xem thêm: Các Loại Bò Sát Cảnh Giá Rẻ, Top 8 Shop Bán Bò Sát Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Advertisement

Care là một bệnh nguy hại và thông dụng trên chó trong thời gian giao mùa ( đặc biệt quan trọng là giao mùa đông xuân ), vậy nên trong những khoảng chừng thời hạn này chủ nuôi nên có giải pháp phòng tránh cho vật nuôi nhà mình khỏi bị nhiễm bệnh .
Trong bài viết sau, Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng cũng sẽ san sẻ cùng với bạn đọc 1 số ít chiêu thức điều trị và chăm nom khi thú cưng bị nhiễm bệnh cũng như việc phòng tránh bệnh ra sao cho hiệu suất cao
Chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan