Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver… – TẢ PÍ LÙ

Mèo anh lông ngắn là một trong những con mèo có nhiều màu lông nhất trên thế giới. Bạn có thể thấy nó có màu quen thuộc như đen, trắng hoặc các màu lạ hoắc như mèo anh lông ngắn bicolor, tabby, silver,.. 

Giống mèo British Shorthair cat này nổi tiếng còn bởi những màu lông có những cái tên rất mới lạ: mèo anh lông ngắn màu lilac, mèo anh lông ngắn màu silver, mèo anh lông ngắn xám, mèo anh lông ngắn bicolor,…

[external_link_head]

1. Mèo anh lông ngắn bicolor

Mèo anh lông ngắn bicolor, còn gọi là mèo nhị thể, là sự kết hợp giữa hai màu sắc: màu trắng kết hợp với các màu như: đen, xám xanh, xanh đen…Lông màu trắng sẽ bắt đầu từ phần sống mũi kéo xuống phần thân dưới, phần ở trên sẽ là màu còn lại.

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ
Mèo anh lông ngắn bicolor

Video về mèo anh lông ngắn bicolor

2. Mèo anh lông ngắn tricolor

Vậy còn tricolor thì sao? Mèo anh lông ngắn tricolor còn được gọi một cách thân thương giống như mèo tam thể ở Việt Nam. Những vết tabby lông đan xen nhau giúp chúng có được một bộ lông độc đáo không thể lẫn vào đâu.

Video về mèo anh lông ngắn tricolor

3.  Màu xanh

Đây là giống mèo lâu đời nhất, được tạo ra bằng cách nhân giống Shorthair của Anh và Russian Blue từ nhiều thế hệ trước. Đó là một màu sắc vô cùng hấp dẫn. Để trở thành màu“British Blue” thực sự, màu của mèo phải hoàn toàn thuần và rất tinh khiết: một lớp lông dày, sắc nét từ ánh sáng đến màu xanh xám trung bình, không có bất kỳ đốm nào. Tả Pí Lù

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

Mèo anh lông ngắn màu xanh không nên có lông trắng ở bất cứ đâu. Mắt của mèo phải là màu cam đồng mạnh mẽ hoặc màu hổ phách đậm đà. Nhiều chú mèo con British Blue có đôi mắt màu nâu, và mất vài tháng để chúng trở thành màu cam đồng hoặc hổ phách. Màu mũi và miếng đệm chân cũng phải có màu xanh để phù hợp với bộ lông của mèo. Tả Pí Lù

Video về mèo anh lông ngắn xanh

4. Màu trắng

Một con mèo anh lông ngắn màu trắng phải có bộ lông màu trắng tinh, không có ngả màu vàng hoặc màu khói, không có sọc hoặc đốm. Các miếng đệm chân và chóp mũi có màu hồng. Mắt có thể là màu sáng hoặc xanh đậm, vàng hoặc cam, hoặc các màu khác nhau.

Xem thêm:  Mèo Anh lông ngắn màu xám trắng

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

Rất khó để nhân giống màu này và những con mèo màu trắng có những vấn đề về sức khỏe. Chúng thường bị điếc bẩm sinh vì gen của màu này được liên kết với gen của thính giác. Và rất có khả năng những con mèo màu trắng với đôi mắt có màu khác nhau sẽ bị điếc một bên tai. Không được phép giao phối hai con mèo có màu trắng thuần vì khả năng cao là con của chúng bị điếc. Tả Pí Lù

Video về mèo anh lông ngắn full trắng

[external_link offset=1]

5. Màu đen

Đây là một màu hiếm. Rất khó để tạo ra một con mèo anh lông ngắn màu đen và màu sắc này thường thay đổi khi mèo lớn lên. Một con mèo anh lông ngắn con sinh ra với màu lông đen và màu lông chuyển thành màu sô cô la khi chúng lớn lên. Bộ lông màu đen thường tạo cảm giác cứng hơn so với bộ lông màu xanh cổ điển. Các miếng đệm chân và chóp mũi có màu đen. Đôi mắt có màu đồng, cam hoặc vàng.

Video về mèo anh lông ngắn full đen

Bột khử mùi cát vệ sinh mèo an toàn và hiệu quả

6. Màu lilac

Màu Lilac, hay còn gọi là màu tử đinh hương, là một màu rất phổ biến. Đây là sự kết hợp của màu xám, hồng và xanh. Mũi, miếng đệm chân và đường viền mắt có màu hồng nhạt, đôi mắt có màu cam-đồng.

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

Màu Lilac có nhiều biến thể khác nhau: từ màu hoa oải hương lạnh, đến màu hồng xám ấm áp. Vẻ ngoài của bộ lông của một con mèo Anh lông ngắn màu Lilac giống như một chiếc áo khoác lông chồn màu xanh, màu của nó được pha trộn với một chút sơn màu hồng. Tả Pí Lù

Video về mèo anh lông ngắn lillac

7. Màu đỏ

Mèo anh lông ngắn màu đỏ hay con gọi là mèo anh lông ngắn golden. Màu đỏ của mèo Anh được lai từ mèo Ba Tư và các giống mèo kỳ lạ khác có lông màu đỏ. Những con mèo này thường có vết tabby (vằn, đốm) trên trán và bàn chân của chúng.

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

Đôi mắt của mèo Anh lông ngắn màu đỏ có màu cam hoặc đồng. Màu của mũi và bàn chân của chúng là màu đỏ, màu gạch. Một nhược điểm đáng kể của mèo Anh màu đỏ là sự phân bố màu không đồng đều.

Video về mèo anh lông ngắn full đỏ

8. Màu Cinnamon

Màu Cinnaemon được hiểu nôm na là màu quế. Nó là màu khá hiếm và rất giống với sô cô la pha loãng nhưng nó là một loại sô cô la rất ấm và mềm. Những chú mèo anh lông ngắn con có màu này được sinh ra rất hiếm vì gen màu lông bị thoái hóa. Đôi mắt màu cam hoặc đồng. Tả Pí Lù

Xem thêm:  Giá bán Mèo Black Golden 2021 – Đặc điểm, cách chăm sóc Mèo Black Golden

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

Mèo anh lông ngắn màu màu quế LUÔN LUÔN có mũi và bàn chân màu hồng. Nếu chúng có màu nâu nhạt hoặc có màu sô cô la sữa thì đây không phải là một con mèo màu quế.

Video về mèo anh lông ngắn cinnamon

9. Màu cream (kem)

Màu này là màu đỏ pha loãng, xảy ra khi có gen trắng loãng. Các miếng đệm mũi và bàn chân có màu hồng. Màu mắt có thể là cam, vàng hoặc đồng. Cảm giác lông của mèo Anh màu kem giống như màu xanh cổ điển: dày dặn, ấm áp và sang trọng.

Video về mèo anh lông ngắn cream

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

10. Màu Fawn

Fawn là một màu sắc cực kỳ hiếm và kỳ lạ. Nó thậm chí còn có màu quế nhưng loãng hơn, trông giống như quế bị cháy. Nó rất đẹp, mềm mại, màu sắc trang nhã. Mèo anh lông ngắn màu Fawn phải có đầu mũi và bàn chân màu hồng.

Video về mèo anh lông ngắn fawn

11. Màu tabby

Mèo anh lông ngắn màu tabby thường có đốm hoặc sọc. Những vết vằn hoặc đốm này phải rõ nét, không được mờ. Và những chú mèo tabby này thường có nhiều màu lông như màu đen bạc (sọc/đốm màu đen, lông màu bạc), xanh bạc (sọc/đốm màu xanh đậm, lông màu bạc), đỏ bạc, kem bạc….Tả Pí Lù

Trọn bộ màu lông mèo anh lông ngắn bicolor, lilac, silver... - TẢ PÍ LÙ

12. Màu chocolate

Màu này còn được gọi là màu havana hoặc màu hạt dẻ.Đôi mắt có thể là màu cam đậm hoặc màu đồng. Chóp mũi cũng như miếng lót chân phải có cùng màu với màu lông – sô cô la hoặc hạt dẻ.

Video về mèo anh lông ngắn chocolate

[external_link offset=2]

TỔNG QUAN VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN

Ngoại hình

– Cân nặng: 3 – 7,5kg; mèo đực thường lớn hơn mèo cái

– Chiều dài: 55 – 63cm

– Bộ lông: Ngắn và dày

– Màu lông: Các màu bao gồm trắng, đen, đỏ, kem và xanh, 2 màu, mướp, mèo anh lông ngắn bicolor, màu lilac, màu khói …

– Màu mắt: Đồng, xanh lá cây, vàng, xanh lam

– Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

Tính cách

– Mèo aln thích được chú ý, bình thường ít nói, nhưng đôi khi có những hành động điên cuồng. Chúng hòa đồng với trẻ em và những chú chó dễ mến.

– Giống mèo anh lông ngắn bình tĩnh và không đòi hỏi. Con đực to lớn, vạm vỡ với bản tính vui vẻ, thân thiện nhưng có khí chất chỉ huy. Mèo cái lại nghiêm túc hơn.- Chúng thích ở bên cạnh con sen tapilu, không nhất thiết phải ở trong lòng hoặc được chở đi khắp nơi, mà là ở cạnh bạn hoặc ở cùng phòng với bạn. Khi bạn không có nhà, chúng có thể tự giải trí cho đến khi bạn trở về.

Xem thêm:  Danh sách mèo Anh lông ngắn màu hiếm hiện nay

– Đây không phải là một con mèo rất năng động. Chúng thông minh và sẽ thích có đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi có tính tương tác.

Sức khỏe

– Nhờ có nguồn gen mạnh mẽ, mèo Anh lông ngắn là một giống khỏe mạnh không bị mắc nhiều vấn đề di truyền. Tuy nhiên, chúng có thể có nguy cơ mắc bệnh Hemophilia B, một chứng rối loạn chảy máu di truyền. Một xét nghiệm DNA đơn giản cho phép các nhà lai tạo sàng lọc mèo và xem chúng có mang mầm bệnh hay không.

– Mặc dù những con mèo này cứng cáp và rắn rỏi nhưng mèo aln dễ bị béo phì.

Giá mèo anh lông ngắn

– Mèo anh lông ngắn dưới 3tr: thường là những con mèo anh lông ngắn lai, không thuần chủng. Loại này thường lai với mèo ta, mèo Xiêm, mèo Ba Tư.

– 5-10 triệu:  bạn có thể mua mèo British Shorthair với độ thuần khiết “thấp”, mang các đặc điểm: mèo mèo anh lông ngắn tai cụp lửng và mèo aln tai thẳng, chân dài, với các màu: xám xanh, xám đen, đen, trắng, vàng.

– 11-20 triệu: giống mèo với độ thuần khiết “vừa phải”, mang các đặc điểm: tai thẳng / tai cụp thuần chủng các màu: Silver, Black Golden, xám xanh, xám đen, kem, tam thể…

– 20-30 triệu: với mức giá này, bạn có thể mua được em BSH rất đẹp, có thể kể đến các loại mèo BSH chân ngắn, tai cụp các màu: xám xanh, bicolor, hymalaya, cinnamon, nâu socola, …

– 30-40 triệu: Bạn có thể mua được em mèo anh lông ngắn chân ngắn các màu: golden, silver, tuxedo; hoặc các em mèo chân ngắn, tai cụp hầu hết các màu (kể cả mèo anh lông ngắn xanh xám truyền thống hay bicolor, tam thể, …).

– 40-50 triệu: mèo aln nhập từ Thái Lan tapilu không có giấy tờ

– 45-55 triệu: mèo aln nhập từ Thái có giấy tờ đầy đủ

– Trên $2,800 (cao nhất $6,000): giá mèo anh lông ngắn thuần chủng được nhập từ châu Âu, có đầy đủ giấy tờ, phả hệ rõ ràng.

Mua ở đâu

– Tại Việt Nam hiện nay, có rát nhiều nơi bán mèo anh lông ngắn. Bạn có thể mua mèo anh lông ngắn giá rẻ trên các trang thương mại điện tử như: chotot, 5giay, chodocu, các website chuyên về mèo hoặc các nhà phối giống…

– Cần tìm hiểu kỹ thông tin người bán, xem họ có từng dính phốt chưa. Nếu bạn xem hàng qua mạng, cần đến tận nơi để kiểm tra.

Nguồn: mybritishshorthair

Người viết: Phương Ngân (Tả Pí Lù)

tapilu.org

Mèo La Liếm [external_footer]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan