Vòng đời của cào cào

vòng-đời-của-cào-cào

Ở những chủ đề trước, Pest-Solutions đã giới thiệu các bạn về vòng đời của muỗi, ruồi, kiến, gián, mối, bọ ngựa… Bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục với vòng đời của cào cào. Hi vọng giúp bạn sẽ hiểu hơn về quá trình sinh trưởng và phát triển của cào cào.

Advertisement

Vòng đời của cào cào

Không giống như bướm và muỗi, cào cào trải qua kiểu biến thái không hoàn toàn gồm ba giai đoạn: trứng, ấu trùng và trưởng thành. Cào cào trông giống châu chấu, nhưng tập tính và hành vi của chúng khác hoàn toàn.

Một con cào cào trưởng thành là cả một quá trình sinh sản và nuôi nấng vất vả của cha mẹ chúng. Đó là một quá trình gồm nhiều giai đoạn:

Bạn đang đọc: Vòng đời của cào cào

1. Giao phối

Trong quy trình giao phối, con đực giao hợp với con cái bằng cách chèn bụng của mình vào phần bụng lan rộng ra của bạn tình. Thời điểm này, tinh trùng sẽ ngọt ngào trong ống dẫn trứng của con cháu, sau đó được chứa vào một túi tinh trùng đang chờ trứng .Khi con cào cào đẻ trứng, tinh trùng được giải phóng khỏi túi đựng tinh trùng để thụ tinh với trứng khi chúng đi qua ống dẫn trứng .

2. Trứng

Vòng đời của cào cào mở màn với một quả trứng, nơi chúng sẽ dược hình thành và bảo vệ. Người mẹ sẽ đặt trứng ở nơi thích hợp ngay sau khi giao phối, đặc biệt quan trọng những nơi đất cát ẩm .vong-doi-cua-cao-caoChúng sẽ đào lỗ dưới đất, đặt bụng vào và phóng hàng loạt trứng vào trong. Các lỗ sâu từ 2 cm – 10 cm. Cuối cùng, cào cào cái tiết chất bọt lên trứng để bảo vệ và bảo vệ trứng không bị thất lạc .

Advertisement

3. Ấu trùng

au-trung-cao-cao

Trứng nở trong từ 10 đến 20 ngày tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ và độ ẩm. Ấu trùng nở ra và di chuyển lên mặt đất, tìm kiếm lá cây để ăn. Để trưởng thành, ấu trùng phải trải qua nhiều lần lột da (trung bình 5 lần), sau mỗi lần lột da, cơ thể chúng phát triển lớp hơn.

Ấu trùng có hình dạng giống cào cào trưởng thành, nhưng một số ít tính năng vẫn chưa triển khai xong ( cơ quan sinh lý và cánh ), cánh chỉ Open ở tiến trình trưởng thành. Gia đoạn ấu trùng diễn ra từ 4-8 tuần và có xu thế tập trung chuyên sâu thành bầy đàn

4. Cận trưởng thành

qua-trinh-phat-trien-cua-cao-cao

Advertisement

Đây là quy trình tiến độ đã trưởng thành nhưng chưa trọn vẹn, vì chúng thiếu cánh. Đây là quá trình cào cào sẽ hình thành đôi cánh và chúng mất tối thiểu 1 tuần để làm điều này. Thời kỳ này cào cào ăn rất nhiều thực vật để tăng trưởng đôi cánh .

5. Trưởng thành

cao-cao-truong-thanh

Trưởng thành là tiến trình sau cuối trong vòng đời của cào cào. Ở tiến trình này, chúng thực sự đã triển khai xong toàn bộ những công dụng trên khung hình, chúng hoàn toàn có thể bay mà không gặp trở ngại gì. Châu chấu trưởng thành có khuynh hướng tập trung chuyên sâu ở nơi có nguồn thức ăn xanh và phá hoại cây cối .

Cào cào di chuyển thành từng đàn lớn để tấn công nông trại, chúng sẽ bỏ khi phát hiện khu vực khác tiềm năng hơn. Vòng đời của châu chấu kết thúc sau 8 tuần kể từ lúc vừa được sinh ra.

Hi vọng bài viết Vòng đời của cào cào sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Advertisement

Pest-SolutionsSource: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan