Đơn giản! Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Công ty bảo vệ tại Huế Huấn luyện chó bảo vệ chủ là việc làm yên cầu người triển khai phải có kỹ năng và kiến thức và trình độ thiết yếu bởi đây là một việc không hề đơn thuần .
Bài viết dưới đây, Công ty bảo vệ tại Huế sẽ san sẻ với bạn những yếu tố xoay quanh việc huấn luyện chó để bảo vệ chủ để bạn hoàn toàn có thể hiểu hơn về việc làm này. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Giống chó Chow Chow là một trong những giống chó bảo vệ chủ đắc lực hiện nay

Giống chó Chow Chow là một trong những giống chó bảo vệ chủ đắc lực hiện nay

Advertisement

Cần chú ý điều gì khi huấn luyện chó bảo vệ chủ

Khi huấn luyện chó bảo vệ chủ cần chú ý quan tâm những điều sau :

Nên bắt đầu huấn luyện khi chó từ 3 tuần tuổi trở lên

Việc huấn luyện nên thực thi từ lúc chúng còn nhỏ để thiết lập sự trung thành với chủ, cũng như dễ huấn luyện và đào tạo hơn. Hơn nữa, chó con có tính cẩn trọng thấp hơn nhiều so với những chú chó trưởng thành, bạn sẽ thuận tiện huấn luyện chúng vào khuôn khổ hơn .

3 – 12 tuần tuổi là thời điểm vàng để dạy chó giao tiếp

Bởi ngoài 12 tuần tuổi, chó con sẽ mở màn cẩn trọng hơn trong những trường hợp mới, do đó sẽ khó tiếp xúc với chúng hơn. ( Nguồn : wikihow.vn ) .

Dạy chó từ những điều cơ bản nhất

Dù là chó bảo vệ hay chó tiến công đều trải qua một quy trình huấn luyện dài và liên tục. Bởi, nếu ngay cả việc đi vệ sinh đúng cách, đúng chỗ chúng còn chưa biết, thì làm thế nào dạy chó bảo vệ chủ và canh giữ gia tài được .

Advertisement

Lựa chọn giống chó bảo vệ chủ

Chó Becgie một trong những giống chó có thể thực hiện 2 chức năng bảo vệ và tấn công

Chó Becgie một trong những giống chó hoàn toàn có thể thực thi 2 công dụng bảo vệ và tiến công
Ngoài những giống chó nòi, giống chó có gen di truyền, những chú chó khác cần được quan sát để lựa chọn. Tuy nhiên, dù có chiếm hữu đúng giống chó mà bạn sao nhãng huấn luyện chúng, thì chúng cũng không hề trở thành chó bảo vệ chủ hay chó canh giữ nhà được. Bởi vậy, người huấn luyện cần rất là kiên trì để giảng dạy chúng .

Một số giống chó bảo vệ tốt nhất hiện nay: nếu yêu thích những chú chó nhỏ, bạn có thể chọn giống chó Pug (chó mặt xệ) và Chow Chow. Còn nếu yêu thích các giống chó lớn hơn, bạn có thể cân nhắc tới giống chó Akita, Doberman hoặc Becgie. Đặc biệt, các giống chó như Doberman Pinscher hay Becgie Đức còn có tố chất của chó nghiệp vụ.

Phân biệt chó bảo vệ chủ và chó tấn công

Trước khi bắt tay vào việc huấn luyện chó bảo vệ, bạn cần phải phân biệt rõ sự khác nhau giữa chó bảo vệ và chó tiến công .

Phân biệt chó bảo vệ chủ và chó tấn công

Advertisement
  • Chó bảo vệ thường đảm nhiệm nhiệm vụ canh gác và sủa báo động cho chủ nhà khi có sự xâm nhập của người lạ. Với chó bảo vệ không đòi hỏi về việc tấn công, nên các bước huấn luyện không nhiều, bạn chỉ cần huấn luyện nhiều lần, lặp đi lặp lại cho tới khi chú chó thành thục.
  • Chó tấn công sẽ có nhiệm vụ tấn công và dừng tấn công theo hiệu lệnh. Với chó tấn công thường không được nuôi tại nhà, mà được các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát, bộ đội, hoặc các trung tâm bảo vệ nuôi dưỡng và huấn luyện. Chó tấn công có đặc điểm là được huấn luyện kỹ lưỡng, không tự tấn công nếu không có hiệu lệnh. Tuy nhiên, nếu không được huấn luyện cẩn thận, chúng có thể tấn công bất ngờ, gây nguy hiểm đến tính mạng con người và các vật nuôi khác.

Chú ý: Khi huấn luyện chó giữ nhà cần phải có 2 tín hiệu: 1 để bắt đầu và 1 để kết thúc. Nếu không có tín hiệu này, chó của bạn sẽ không biết được lúc nào nên sủa, lúc nào nên ngừng sủa.

Trên đây là những thông tin về huấn luyện chó bảo vệ chủ và những điều cần biết về chúng, Công ty bảo vệ tại Huế kỳ vọng sẽ hữu dụng cho bạn .
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Tâm An Phát Security tự hào mang tới người mua những dịch vụ :
+ Bảo vệ Văn phòng công ty, xí nghiệp sản xuất, cơ quan, trường học, ẩm thực ăn uống, kho bãi
+ Bảo vệ nhà máy sản xuất, cao ốc, tòa nhà, căn hộ cao cấp, nhà trọ, khu công trình kiến thiết xây dựng, …
+ Bảo vệ cá thể, nhà riêng, hộ tống đoàn, hội thảo chiến lược, sự kiện, …
+ Bảo vệ gia tài, áp tải tiền
+ Bảo vệ ngân hàng nhà nước
+ Tư vấn và huấn luyện và đào tạo nhiệm vụ bảo vệ. Tư vấn lắp ráp những mạng lưới hệ thống an ninh an toàn trong công tác làm việc bảo vệ như : mạng lưới hệ thống camera, mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy …
Hãy liên lạc ngay lập tức với Công ty Bảo Vệ Tâm An Phát Security qua số điện thoại cảm ứng đường dây nóng / Zalo : 0933.000.180 ( Mr Phú ) Chúng tôi sẽ sắp xếp người gặp mặt trực tiếp để tư vấn và ký kết hợp đồng theo nhu yếu .
Website : https://thucanh.vn/

Hotline/zalo : 0933.000180 ( Mr Phú )

Offie : 42 Tùng Thiện Vương – TP Huế
Rất hân hạnh được Giao hàng hành khách !
Link : Dịch Vụ Thương Mại Bảo vệ tại Huế / Dich vu bao ve tai hue / Công ty bảo vệ tại Huế / Cong ty bao ve tai Hue

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan