Truyện: CHÓ SÓI VÀ CỪU NON

49
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

truyện: chÓ sÓi vÀ cỪu non

chÓ sÓi vÀ cỪu non

Bạn đang xem: Truyện: CHÓ SÓI VÀ CỪU NON

Xem thêm: Chó sói và bảy chú dê con

một con sói đi kiếm ăn cả ngày trong rừng mà chưa kiếm được chút gì bỏ vào bụng. mãi đến gần tối mới thấy một đàn cừu xuất hiện ở phía cửa rừng.
cuối đàn, một chú cừu non đi tụt lại đằng sau, vừa đi vừa nhởn nhơ gặm cỏ. sói ta mừng quá, vội vàng lao tới, áp sát chú cừu non.

thoáng thấy cặp mắt của sói đỏ khè như hai hòn lửa, cừu non hoảng hồn. nhưng cừu non đã kịp thời nén được sợ hãi, ung dung bước tới trước mặt sói dữ nói:

– thưa bác, anh chăn cừu sai tôi đến nộp mạng cho bác để tỏ lòng biết ơn bác cả ngày hôm nay không quấy nhiễu đàn cừu chúng tôi. anh dặn tôi phải hát tặng bác một bài thật hay để bác nghe cho vui tai trước khi ăn thịt tôi cho ngon miệng.

sói ta không ngờ mình được trọng vọng như vậy, lấy làm thích chí và cảm động lắm, liền cho phép cừu non trổ tài ca hát. cừu non ráng hơi, ráng sức be lên thật to, tiếng kêu be be lên bổng xuống trầm, mỗi lúc một vang xa. anh chăn cừu nghe được, lập tức vác gậy chạy lại, nện chó sói ta lúc ấy đang vểnh tai nghe hát một trận nên thân.

cừu non thoát nạn nhờ nhanh trí và can đảm, còn chó sói no đòn, bỏ chạy, vừa chạy vừa than thân:

– ai đời chó sói mà nghe ca hát! mồi kề bên miệng lại để mắc mưu cừu non, đau thật là đau

Xem thêm: Sói tấn công – Wikipedia tiếng Việt

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chó sói

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.