Truyện cổ tích: Chó Sói và bầy Dê

Ngày 19/07/2016 19 : 11 PM ( GMT + 7 )

Câu chuyện cổ tích chó sói và bầy dê là câu truyện quen thuộc với nhiều trẻ nhỏ trên toàn quốc tế .

Ngày xửa rất lâu rồi có một bầy dê gồm Dê mẹ và 7 chủ dê con sinh sống cùng nhau trong một ngôi nhà nho nhỏ. Gần đó có một con sói gian ác hàng ngày luôn tìm cách dòm ngó để ăn thịt dê con .
Bạn đang đọc : Truyện cổ tích : Chó Sói và bầy Dê

Một hôm chú dê mẹ có việc vào rừng nên đã gọi 7 chú dê con vào và dặn dò kỹ lưỡng : “ Mẹ vắng nhà, những con nhớ đóng khóa cửa kín, ai gọi cũng không được Open nhé, mẹ về mẹ sẽ gọi những con ”. Bảy chú dê con vâng lời mẹ và đóng chặt cửa lại .
Đợi dê mẹ đi con chó sói vội tiến đến gần ngôi nhà và nói : “ Cho tôi vào với ”. Bầy dê con nghe giọng ồm ồm đã đoán ngay ra là con chó sói gian ác nên nhất quyết không Open cho sói .
Một hồi sau, chó sói lại đến gõ cửa và nói : “ Cho tôi và với ”. Nhưng lần này nó đã rút kinh nghiệm tay nghề nói giọng nhẹ nhàng, trìu mến hơn để dê con không phát hiện ra. Bầy dê con liền bắt nó cho xem bộ móng thì sẽ cho vào. Chó sói dơ ra bộ móng vuốt nhon sắc, đen sì qua ô hành lang cửa số. Nhận ra đó là chó sói, bầy dê con đã không Open và một lần nữa chó sói lại bỏ vệ .

Advertisement

Truyện cổ tích: Chó Sói và bầy Dê - 1

Xem thêm: Những câu hỏi giúp bạn chọn giống chó nuôi phù hợp với điều kiện sống

Đến lần thứ 3 nó vẫn tìm cách đến muốn vào nhà của bầy dê. Nhưng trước khi đến nó đã ra tiệm bánh mì mua bột mì bôi vào bộ móng vuốt của nó cho trắng xóa khiến bầy dê nhận không ra. Nó lại liên tục đến gõ cửa nhà dê. Lúc này nhìn thấy bộ móng vuốt trắng bầy dê con tưởng đó là mẹ mình nên đã Open. Và thế là con chó sói gian ác đã ăn thịt bầy dê con. May thay có một chú dê con bé nhất đã trốn thoát .
Khi dê mẹ về đến nhà dê con đã khóc nức nở kể lại vấn đề cho dê mẹ nghe. Dê mẹ đã đi tìm chó sói, nhân lúc nó đang ngủ liền lấy dao mổ bụng nó để cứu bầy con. Sáu chú dê con chui ra, sau đó dê mẹ cho đá vào bụng chó sói và khâu lại .

Advertisement

Tỉnh dậy chó sói không hề phát hiện ra, nó thấy khát nước và đi tìm nước uống. Nó mò ra giếng để tìm nước uống. Vì trong bụng trĩu nặng toàn đá nên chó sói đã bị rơi xuống giếng, thế là con chó sói gian ác đã chết .
Xem thêm : Sữa óc chó dành cho trẻ mấy tuổi, bé 1 tuổi uống sữa óc chó được không
Theo Linh Chi ( sưu tầm ) ( Khám Phá )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan