Phân tích truyện “Sư tử và chó con” của Lep Tônxtôi

Đề bài : Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt
Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt năm 2021 môn Ngữ văn lớp 8 gồm dàn ý, 5 bài nghiên cứu và phân tích mẫu và sơ đồ tư duy nghiên cứu và phân tích giúp học viên lớp 8 có thêm tài liệu tìm hiểu thêm để viết văn hay hơn .

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt năm 2021 – bài văn mẫu 1

    Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều thứ nhỏ bé nhưng lại có nhiều công dụng. Một cái chai nhựa bỏ đi có thể làm một lọ để cắm hoa, hay để làm thành một cái phễu rót nước cho đỡ tràn…tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có thể sử dụng hay đơn giản là nó vẫn được để nguyên để đựng nước. Chiếc kính mắt của con người chúng ta cũng là một vật như thế, tuy nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều công dụng.

Advertisement

    Kính mắt còn có lịch sử hình thành, một vật nhỏ bé như thế nhưng con người chúng ta phải trải qua nhiều lần sáng tạo mới làm ra nhiều loại kính đẹp như ngày hôm nay. Cho tới nay vẫn không ai biết một cách chắc chắn mắt kính đã xuất hiện khi nào và tên của người làm ra cặp kính đầu tiên. Nhưng qua nhiều tài liệu người ta cho rằng kính mắt đã xuất hiện từ trước công nguyên ở Trung Quốc, sau đó những khách đến du lịch đã mang mắt kính về Châu  u. Hình dạng chiếc kính đầu tiên được phát hiện trong di chỉ khảo cổ ở Nineveh –  Iraq với niên đại vào năm 1002, là một thấu kính hình bầu dục bằng đá thạch anh, qua đó có thể thấy rằng người Babilon và người châu Á cổ đại đã phát hiện được một loại đá quý có tác dụng phóng đại hình ảnh để làm kính. Và cứ như thế cho đến nay thì những chiếc kính mắt hợp thời trang lại ra đời sau nhiều lần sáng tạo kiểu dáng.

    Về cấu tạo thì chiếc kính mắt chia thành hai phần lớn đó là phần gọng kính và phần mắt kính. Phần gọng kính giống như một bộ xương nâng đỡ toàn bộ mắt kính và để đeo được lên mắt của chúng ta. Chiếc gọng kính gồm hai cái được thiết kế dưới dạng cái móc để có thể gài vào tai mà không bị rơi. Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều loại gọng màu phong phú vì thế chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn màu mà mình yêu thích. Hai mắt kính được thiết kế theo dạng tròn hoặc là vuông nhỏ và vuông to. Những mắt kính gương to thường được gọi bằng cái tên thông dụng là mắt kính nô bi ta rất đáng yêu và dễ thương. Ở giữa hai mắt kính ấy chính là phần đệm như hai giọt nước nhỏ để đệm lên mũi cho tránh gọng kính va vào mũi gây đau.

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Về phân loại mắt kính thì tất cả chúng ta phân thành ba bốn loại kính chính đó là kính râm, kính thời trang, kính cận và kính viễn. Trong bốn loại kính ấy lại phân ra nhiều loại kính khác nhau nữa. Kính râm thường có màu đen hay màu đỏ hồng, kính thời trang thì gồm nhiều loại kính với nhiều hình dáng khác nhau ví dụ như thể kính mắt hình tròn trụ, hình vuông vắn lớn và nhỏ, hình ngôi sao 5 cánh, hình trái tim … Kính cận dành cho những người bị cận thị còn kính viễn dành cho những người già bị viễn thị. Hai loại kính này được phát minh sáng tạo theo nguyên tắc của kính quy tụ và kính phân kì. Tùy vào độ cận viễn khác nhau mà người ta hoàn toàn có thể phong cách thiết kế những kính dày hay mỏng mảnh .
Về tác dụng thì nó có nó được chia ra làm ba loại kính khác nhau : Thứ nhất là kính râm thì chúng có tác dụng che ánh nắng bụi bẩn, gió khi đi xe. Nó bảo vệ mắt khỏi những ánh sáng quá lớn và những bụi bẩn trên đường. Chính do đó mà khi đi xa hay tham gia giao thông vận tải tất cả chúng ta thường đeo kính râm. Thứ hai là kính thời trang thì nó có hiệu quả giống như cái tên của nó. Mang lại vẻ sành điệu hoặc tươi tắn xì teen cho con người. Không những thế những loại kính thời trang sẽ giúp cho bạn trở nên tri thức hơn. Thứ ba là kính cận và kính viễn thì hai loại kính này ngày này cũng được phong cách thiết kế hợp thời trang với từng lứa tuổi giúp cho những người có tật ở mắt hoàn toàn có thể nhìn hình ảnh một cách rõ nét hơn. Tuy nhiên kính mắt cũng đem lại những ” di chứng ” khó chữa đó là khi đeo nhiều sẽ khiến cho sống mũi bị lõm xuống vì phải đỡ kính vì vậy khi bỏ kính ra nhìn sẽ rất xấu. Riêng kính cận thì sẽ gây dại mắt khi không đeo kính .
Như vậy hoàn toàn có thể nói kính mắt có tính năng vai trò rất lớn trong đời sống của tất cả chúng ta. Một đồ vật rất là nhỏ bé nhưng lại có biết bao nhiêu là tiện ích, từ một vật che gió che nắng đến thời trang và giúp cho tất cả chúng ta nhìn hình ảnh một cách rõ ràng khi mắc những bệnh ở mắt .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan