Chàng trai lập tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí cho chó, mèo

SVVN – Chứng kiến không ít trường hợp chủ nuôi phải bất lực nhìn chó, mèo bị bệnh nhưng không đưa đi chữa trị được do nhiều nơi đang triển khai giãn cách xã hội, Tô Văn Hiếu ( sống tại TP.HN ) đã nảy ra ý tưởng sáng tạo mở một tổng đài tư vấn sức khỏe thể chất chó, mèo không lấy phí trong mùa dịch .

Có tình cảm đặc biệt với động vật

Ngay từ bé, Văn Hiếu đã là người rất yêu quý động vật hoang dã và thích tìm hiểu và khám phá về chúng, nhất là chó và mèo trong nhà. Với tình cảm đó, lúc còn học trung học phổ thông, Hiếu đã xác lập được tham vọng của mình là sẽ trở thành một bác sĩ thú y và quyết định hành động thi vào Học viện Nông nghiệp Nước Ta. Văn Hiếu san sẻ : “ Lúc nhỏ, mình rất thích chơi đùa với động vật hoang dã, từ đó mình khởi đầu khám phá những kỹ năng và kiến thức chăm nom cơ bản trên mạng rồi vận dụng cho chó, mèo nhà mình. Thấy được niềm đam mê của mình, cộng với việc mái ấm gia đình cũng rất yêu thương động vật hoang dã nên đã hướng và ủng hộ mình theo con đường bác sĩ thú y ”.

Advertisement
Chàng trai lập tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí cho chó, mèo ảnh 1

Trong thời gian học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hiếu đã ấp ủ rất nhiều dự án sau khi tốt nghiệp. “Mình thấy, ở Việt Nam có rất nhiều cá nhân và tổ chức cứu trợ động vật, nhất là chó, mèo bị bỏ hoang, mình rất cảm phục các bạn ấy. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp các bạn chủ nuôi trong quá trình nuôi chó, mèo bị bỏ hoang nhưng không biết cách chăm sóc và phòng bệnh dẫn đến bệnh trở nặng khiến mình rất đau lòng. Từ đó mình muốn thành lập một nhóm những người có chuyên môn về thú y để tư vấn sức khỏe cho chó, mèo được tốt hơn”, Văn Hiếu bày tỏ.

Chàng trai lập tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí cho chó, mèo ảnh 2

Muốn giúp chủ nuôi an tâm chống dịch

Sau khi tốt nghiệp và làm việc được một thời gian, anh bắt đầu tham gia cứu trợ và tư vấn sức khỏe chó, mèo từ năm 2020. Đa phần lúc đó Hiếu chỉ hướng dẫn mọi người những cách chăm sóc cơ bản qua các bài viết trên các trang mạng xã hội. Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhất là sau khi thấy được sự việc của một bạn nữ ở Long An đem mèo đi chữa bệnh nhưng không được vì địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Hiếu đã quyết định mở một “tổng đài” tư vấn sức khỏe chó, mèo trực tuyến cho từng trường hợp cụ thể và hoàn toàn miễn phí vì anh nghĩ nếu lấy tiền thì nhiều người sẽ ngại hỏi, dẫn đến nhiều chó, mèo không có cơ hội được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Advertisement

Dù tư vấn không tính tiền nhưng bằng tình yêu với động vật hoang dã, Hiếu luôn tận tâm trong từng ca bệnh. Thời điểm khi chưa giãn cách xã hội, có nhiều ca bệnh nặng nhưng chủ nuôi thì kinh tế tài chính khó khăn vất vả nên anh đã dữ thế chủ động kêu chủ nuôi mang vật nuôi đến chỗ mình và chữa trị trọn vẹn không tính tiền. Văn Hiếu tâm sự : “ Sau khi chữa trị mọi người có gọi đến cảm ơn mình và từ đó mình được mọi người trong những hội, nhóm động vật hoang dã trên Facebook thương mến, như vậy là mình thấy vui rồi ”.

Chàng trai lập tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí cho chó, mèo ảnh 3

Nói về những khó khăn trong việc tư vấn bệnh online, Văn Hiếu chia sẻ: “Vì mình phải chẩn đoán qua lời miêu tả và hình ảnh của chủ nuôi nên khá phức tạp. Việc chủ nuôi miêu tả không đủ và không đúng tình trạng bệnh của vật nuôi cũng xảy ra thường xuyên, khiến mình phải chẩn đoán lại rất nhiều lần. Có trường hợp phải cần có trang thiết bị can thiệp mới chẩn đoán chính xác được, nhưng do tình hình dịch bệnh hiện nay không cho phép làm trực tiếp, nên mình chỉ biết cố gắng hết khả năng”.

Các chủ nuôi chó, mèo hoàn toàn có thể liên hệ với Văn Hiếu qua fanpage Tô Hiếu – Bác sĩ thú y, hoặc qua số điện thoại cảm ứng 0989438615. Văn Hiếu cũng đang rất cần những bạn có trình độ sát cánh cùng anh để tư vấn sức khỏe thể chất cho chó, mèo không lấy phí trong mùa dịch này.

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan