Nuôi Cá Betta Sống Lâu – Betta Sales

Cá betta còn được gọi là cá ” xiêm ” là một loại cá thông dụng thoáng rộng tại Nước Ta. Đa dạng về sắc tố, giá tiền tương thích với mọi những tầng lớp. Cá betta hoàn toàn có thể sống đến 4 năm. Thực hiện theo những mẹo dưới đây để bảo vệ cá của bạn khỏe mạnh .

Hiểu thêm về cá Betta:
1.Những điều cơ bản:

img_4887-copy img_4898-copy

+Về màu sắc:lựa những em màu tươi sáng và sống động.Cá betta có nhiều màu sắc,nhưng màu xanh và màu đỏ khá phổ biến.
Nên lựa những em betta linh hoạt,nó bơi xung quanh khi thấy bạn.Hãy thử di chuyển ngón tay của bạn trở lại và ra ở phía trước.
+Sức khỏe tổng thể:Khi lựa cá,bạn nên quan sát kì,cờ xem có bị rách hoặc hư hỏng hay không.Quan sát xem có bất kì cục u hay ký sinh trùng trên thân cá .Nếu bạn thấy có điều gì bất thường,bạn nên lựa một betta khác.

2.Chuẩn bị hồ cho cá betta:
1655b3e894e7cf70fe814c35971a46dc-betta-tank-betta-fish 718d2493b699938fc47bb7246314b493555767be2464cb9905275357b816b283c973f523
Trên thị trường,có rất nhiều hồ thiết kế riêng cho betta.Chọn một bộ thích hợp để cá phát triển và khỏe mạnh,tránh những rủi ro có thể.
Không nuôi cá betta chung với một số loài cá khác.Vì cá betta bản chất là một loài cá sinh ra để chiến đấu,chúng sẽ giết những con cá hiền hơn.
Cá betta nhiệt độ thích hợp từ 24-27 độ.
Tránh để đá lổm chởm hoặc đồ trang trí vì như vậy có thể làm rách vây,trầy xước cá.
Có thể trồng một số cây thủy sinh,một số loại bèo,lục bình.

3.Nuôi cá betta cộng đồng:

maxresdefault-8
Nếu bạn muốn thêm nhiều cá betta trong 1 hồ,bạn nên cân nhắc. Cá betta có xu hướng thích sống một mình và có thể tiêu diệt các loài cá khác và thậm chí ốc nếu bổ sung vào bể.

Cá betta trống không thể sống chung với một betta trống khác.Đó là lý do chúng được đặt tên là Cá chọi(Cá chiến đấu).Trong hồ cá,chúng sẽ chiến đấu quyết liệt để bảo vệ lãnh thổ.Nếu hồ cá của bạn không ngăn ra,thì nguy cơ sẽ mất 1 trong 2 betta.
Đối với cá betta mái,nên thả vào bể một nhóm 5 con hơn là chỉ để 2 betta mái trong 1 hồ.Chúng sẽ thiết lập trật tự.

4.Thêm nước vào bể:
Nước nên được khử CLo trước khi cho vào bể.Clo và chloramines trong nước máy có thể gây hại cho cá betta, cũng như giết chết tất cả những vi khuẩn có lợi.
Cá betta rất năng động,và có thể nhảy qua 3.5 inchs( 7.5 cm).

khuclo-500x500

5.Thả betta vào bể mới:
Khi thả betta vào môi trường mới,chúng ta không nên vội vàng cho vào ngay.Mà chậm rãi,cẩn thận để bịch cá vào hồ,để cá thích nghi với môi trường và nhiệt độ xung quanh và tránh shock nước.

ky-thuat-nuoi-ca-canh-2
6.Cho cá betta ăn:
Chế độ ăn uống của Betta của bạn nên bao gồm chủ yếu là thức ăn viên
maxresdefault-3

các sản phẩm đông lạnh và khô thường là tốt nhất. Nó an toàn hơn và không bị ký sinh trùng.

Ăn quá nhiều là một yếu tố của cá betta. Bạn nên có một thời gian biểu cho ăn tương thích. Cá đói cá không chết, cá no quá cá chết. Một số betta tham ăn dẫn đến sình bụng, và sau đó là tử trận. Một số khác biết dừng lại khi đã ăn no .
Dọn sạch tổng thể những thức ăn mà betta không ăn. Quan sát xem betta của bạn có tín hiệu phun thức ăn ra ngoài. Điều này hoàn toàn có thể là một tín hiệu cho thấy Betta của bạn kén ăn, hoặc cũng hoàn toàn có thể là những viên thức ăn quá lớn so với miệng của Betta. Trớ trêu thay, hầu hết những công ty thức ăn cho cá không nhận ra rằng cá Betta có miệng nhỏ hơn .

Ngoài ra,bạn có thể mua tôm sống.Sau đó,rửa sạch hoặc băm nhuyễn để vừa miệng với cá betta.Lưu ý rằng,khi bạn băm nhuyễn tôm,protein từ trong tôm sẽ tiết ra rất nhiều.Do đó,bạn cần rửa sạch.

7.Giữ bể betta sạch:
Cá betta hầu như khỏe mạnh ở các loại nước khác nhau,chẳng hạn như nước cứng và mềm. Điều này có nghĩa rằng bạn không nên thay nước thường xuyên.
Đặt Betta của bạn trong ca hoặc thau chứa đầy nước cũ trong khi rửa hồ.Thay 1/3 nước,bơm nước đã khử clo vào hồ

ky-thuat-nuoi-ca-betta-nhanh-lon-khoe-manh-mau-dep-1

nguồn thienduongcacanh –

Rate this post

Bài viết liên quan