Sói trong tự nhiên. Tuổi thọ của sói

Trong mắt của một đứa trẻ, một con sói là một con vật từ một câu truyện cổ tích, so với người lớn, một con sói là một nhân vật trong những bộ phim về người sói. Đó là, nếu tất cả chúng ta thực thi từ thực tiễn là mọi người đang bị thu giữ bởi truyền hình rắn. Chỉ cần bạn xem không chỉ phim vui chơi, đôi lúc bạn nên chú ý quan tâm đến những chương trình phim tài liệu về đời sống. Sau đó, về những con sói bạn hoàn toàn có thể học được rất nhiều điều mê hoặc, quan trọng nhất là đáng đáng tin cậy. Ví dụ, cách chúng cư xử trong môi trường tự nhiên sống tự nhiên của chúng, tuổi thọ của một con sói trong tự nhiên là gì, quân địch rình rập đe dọa … Sau khi đọc bài viết này, bạn hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng nó không phải là một loài động vật hoang dã kinh khủng và vô dụng như trong phim kinh dị và truyện cổ tích .

Sói là một loài săn mồi điển hình

Trong quốc tế động vật hoang dã, sói được coi là loài săn mồi nổi bật nhất. Cùng với ” họ hàng ” gần nhất của chúng – chó sói, chó rừng, chó hoang, chúng vinh dự được thế chỗ trong mái ấm gia đình sói. Những con sói trên quốc tế chỉ có 2 loài – đỏ và xám .

Image

Để miêu tả sự Open của loài săn mồi này không mất nhiều thời hạn, không có người nào không biết con sói trông như thế nào. Có toàn bộ những tín hiệu của động vật hoang dã ăn thịt này ! Cơ thể thon thả, đồng thời đan chặt, chân dài, được phong cách thiết kế để chuyển tiếp dài và chạy nhanh ( con sói hoàn toàn có thể đạt vận tốc lên tới 60 km / h ), mõm được lê dài. Với toàn bộ những điều này, trang trí bắt buộc của kẻ săn mồi, được gắn vào – hai hàng răng lớn và sắc nhọn ( chỉ với một vết cắn, một con sói gặm cổ họng cừu ). Móng vuốt trên bàn chân thì xỉn màu, chúng nghiến răng khi đi lại, những con vật này chuyển dời rất nhiều. Nó không phải là bất kỳ điều gì mà mọi người nói : Voi Họ nuôi chân sói !
Kích thước và sắc tố của động vật hoang dã ăn thịt phụ thuộc vào vào vị trí của chúng. Các đại diện thay mặt phía bắc của chi này khá lớn, với một lớp lông màu xám nhạt gần như trắng. Những dân cư săn mồi của dải giữa có màu xám thường thì, nhưng trong số họ có những người đàn ông đẹp trai khan hiếm, có lông cừu trọn vẹn màu đen. Chó sói từ địa hình phía nam có màu nâu và đỏ, kích cỡ đáng chú ý quan tâm là kém hơn so với họ hàng của chúng. Trọng lượng và size của chúng rất nhỏ so với ” bạn bè ” miền Bắc .

Những con sói sống trong tự nhiên ở khu vực nào?

Cuộc sống của những con sói là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kể địa phương nào, điều đó sẽ xảy ra, nhưng con người gắn liền với ý chí xấu xa này. Mọi người ngoan cố hủy hoại những kẻ săn mồi này để đẩy chúng ra khỏi nhà. Vì vậy, hóa ra tuổi thọ của một con sói trong tự nhiên nhờ vào phần nhiều vào hoạt động giải trí của con người .
Những kẻ săn mồi khỏe mạnh này sống ở những khu vực khác nhau và trong bất kể khí hậu. Để gặp chúng trong tự nhiên là hoàn toàn có thể ở vùng núi, rừng, thảo nguyên và lãnh nguyên. Chỉ có ở Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch và Pháp, những người đương thời của tất cả chúng ta, thật không may, không hề nhìn thấy sói trong tự nhiên, ở những vương quốc này, động vật hoang dã chỉ đơn thuần là bị tàn phá. Bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức chúng chỉ trong sở thú. Đây là một trong thực tiễn đáng buồn .

Sói sống trong môi trường tự nhiên

Sói thường gồm có 10-30 động vật hoang dã ăn thịt, chúng là động vật hoang dã gói. Đứng đầu mỗi mái ấm gia đình, như lẽ ra, là cặp vợ chồng già nhất. Cuộc sống của những con sói trong tự nhiên rất mê hoặc ! Động vật sống trong hội đồng của chúng theo luật ” sói “, chỉ theo nghĩa tốt của định nghĩa này. Người chỉ huy giữ kỷ luật khắt khe, phân phối trách nhiệm và san sẻ chiến lợi phẩm. Các con vật ” chuyện trò ” với nhau với sự trợ giúp của nét mặt và cử chỉ. Một nụ cười đơn thuần của những người đàn ông alpha và những người phụ nữ alpha hoàn toàn có thể đặt một người họ hàng nghịch ngợm .

Cuộc sống của những con sói có thể cho chúng ta biết thêm một chi tiết thú vị. Cặp đôi vượt trội luôn tự hào giữ đuôi nâng lên, cho thấy phần còn lại của sự vượt trội của họ. Các thành viên của gói, đứng một bậc thấp hơn trong cấp bậc, cố gắng làm cho phần đuôi mở rộng trơn tru của cơ thể. Vị trí của động vật trong gia đình càng thấp, đuôi càng thấp. Người yếu nhất giữ anh ta chặt chẽ, mặc dù vị trí thấp, không ai dám xúc phạm họ. Ngược lại, họ có thể dựa vào sự bảo vệ và một phần chiến lợi phẩm, trừ khi chính họ gặp phải sự thô lỗ.

Thời kỳ kết hôn và sinh sản

Tuổi thọ của những con sói không dài đến thế, xem xét toàn bộ những nguy khốn nằm trong tự nhiên. Trong đời sống của chúng, động vật hoang dã phải có thời hạn để rời khỏi con cháu, để cuộc đua của chúng sẽ liên tục. Đây là một quy luật tự nhiên ! Chó sói dẫn dắt chó con mỗi năm một lần .

Thời kỳ giao phối mở màn vào mùa đông, cơn thịnh nộ của một cặp vợ chồng lê dài trong 5-10 ngày, thời hạn mang thai lê dài 60-64 ngày. Vào mùa xuân, một cặp sói đã rên rỉ trong một cái hố trong hang. Thông thường ở cá cha mẹ có từ 3 đến 5 con, chúng bị mù và bất lực, chúng không cho thấy mũi trong cả tháng từ hang. Từ 1, 5 tháng, chúng trở thành những kẻ săn mồi thực sự và khởi đầu ăn thịt, tuy nhiên, nó đã bị tiêu hóa, người cha của mái ấm gia đình tin nó cho chó con. Các cặp vợ chồng tạo ra những con sói của họ suốt đời, chỉ trong trường hợp cái chết của một người phối ngẫu, người còn lại đang tìm kiếm một người bạn đời mới, cha mẹ chăm nom những đứa trẻ nhỏ hơn .

Tuổi thọ của sói trong tự nhiên

Chó sói có rất ít quân địch trong số những loài động vật hoang dã, chúng gan góc và khỏe mạnh, chúng có thính giác tuyệt vời và thị lực tinh tế, không có ai phải sợ chúng. Nếu con thú này vào trận chiến, sau đó chiến đấu cho đến hơi thở sau cuối. Kẻ thù chính của anh ta là con người và đói khát ! Trong lúc đói, nhiều động vật hoang dã trẻ thiếu kinh nghiệm tay nghề chết, những con già cũng phải chịu tổn thất từ ​ ​ quân địch vô hình dung này. Đối với con người, chính họ là người lấy đi sự sống của số lượng động vật hoang dã lớn nhất .

Tuổi thọ của chó sói trong tự nhiên là khoảng 6 đến 10 năm, nhưng trong tự nhiên, con thú hiếm khi sống đến tuổi già. Những người yêu thiên nhiên nổi tiếng với loài sói Bắc cực, tên là Sword, các nhà khoa học đã quan sát cuộc sống của nó. Họ đã ghi lại con thú này là một động vật hoang dã sống lâu, anh ta đã sống được 13 tuổi. Nhưng có rất ít những ông nội người Viking như vậy trong chi sói.

Xem thêm: Definition

Tuổi thọ của những con sói bị giam cầm

Chó sói, giống như nhiều loài động vật hoang dã khác, sống trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt. Chúng hoàn toàn có thể được nhìn thấy trong những sở thú, ngay cả trong thời đại của tất cả chúng ta có nhiều bất động sản tư nhân, trong đó những con sói chủ quyền lãnh thổ được tàng trữ như thú cưng. Chúng được thuần hóa tốt, nhưng việc đào tạo và giảng dạy gần như không hề thay thế sửa chữa được, giữ trong niềm tự hào hoang dã của con thú. Mút cho chủ, giống như con chó, con sói sẽ không .

Dưới sự bảo vệ của một người, bị nhốt, một con sói hoàn toàn có thể sống đến 15 năm. Trong trường hợp này, anh ta không bị rình rập đe dọa bởi quân địch tồi tệ nhất của mình – đói và chính người đàn ông đó. Trong điều kiện kèm theo tốt, với chính sách ăn chất lượng cao, gồm có mọi thứ thiết yếu cho động vật hoang dã ăn thịt, một con sói hoàn toàn có thể sống trong 17 năm18 .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan