10 sự thật lạ lùng về loài mèo có thể bạn chưa biết

1. Mèo đổ mồ hôi qua lòng bàn chân

su-that-ve-meo

Tuyến mồ hôi của mèo tập trung ở bàn chân.

Advertisement

Vì toàn bộ cơ thể mèo được bao phủ bởi lớp lông nên chúng có rất ít tuyến mồ hôi chạy dọc cơ thể và hầu hết các tuyến mồ hôi đều tập trung ở lòng bàn chân của chúng. Đó là lí do tại sao bạn sẽ thỉnh thoảng nhìn thấy những dấu chân ướt trên nền gạch hay tấm vải sơn lót sàn vào những ngày hè nóng bức, vì khi đó mèo đang thoát mồ hôi qua lòng bàn chân. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm mát cơ thể bằng cách thở dốc và liếm lông nữa.Vì hàng loạt khung hình mèo được bao trùm bởi lớp lông nên chúng có rất ít tuyến mồ hôi chạy dọc khung hình và hầu hết những tuyến mồ hôi đều tập trung chuyên sâu ở lòng bàn chân của chúng. Đó là lí do tại sao bạn sẽ đôi lúc nhìn thấy những dấu chân ướt trên nền gạch hay tấm vải sơn lót sàn vào những ngày hè nóng nực, vì khi đó mèo đang thoát mồ hôi qua lòng bàn chân. Ngoài ra, chúng cũng hoàn toàn có thể làm mát khung hình bằng cách thở dốc và liếm lông nữa .

2. Chúng hoàn toàn có thể căng khung hình thành hình cái ô

Khi mèo rơi xuống, chúng sẽ cố gắng tạo tư thế rơi theo hình cái ô, để chúng có thể luôn đáp đất bằng chân. Đây chính là phản xạ thăng bằng của mèo.

su-that-ve-meo
A-lê-hấp !

Advertisement

3. Mèo hoàn toàn có thể uống được nước biển

su-that-ve-meo

Đối với con người chúng ta, nếu bị kẹt lại trên một hòn đảo hoang thì dù ở bất cứ tình huống nào cũng không bao giờ được uống nước biển. Trong khi đó, mèo lại không phải lo nghĩ về chuyện đó. Thận của chúng làm việc hiệu quả đến nỗi có thể lọc được phần muối có trong nước biển và thải ra ngoài qua nước tiểu. Điều này giữ cho mèo không bị mất nước, kể cả khi chúng buộc phải uống nước biển.Đối với con người tất cả chúng ta, nếu bị kẹt lại trên một hòn hòn đảo hoang thì dù ở bất kể trường hợp nào cũng không khi nào được uống nước biển. Trong khi đó, mèo lại không phải lo nghĩ về chuyện đó. Thận của chúng thao tác hiệu suất cao đến nỗi hoàn toàn có thể lọc được phần muối có trong nước biển và thải ra ngoài qua nước tiểu. Điều này giữ cho mèo không bị mất nước, kể cả khi chúng buộc phải uống nước biển .

Advertisement

4. Biết cách tự xử lí túm lông mắc ở cổ

su-that-ve-meo

Bạn không cần phải lo lắng những lúc mèo của bạn nuốt phải đám lông, miễn là chú mèo nhà bạn ưa hoạt động. Bởi khi đó chúng có thể ra ngoài ăn một ít cỏ, thứ mà chúng không có enzyme để tiêu hóa được và vì thế sẽ nôn ra nếu chúng ăn phải. Khi chúng nôn, tất cả những thứ không tiêu hóa nổi trong đường ruột của chúng sẽ theo đó ra ngoài, kể cả túm lông. Mèo thực sự có thể tự chăm sóc bản thân.Bạn không cần phải lo ngại những lúc mèo của bạn nuốt phải đám lông, miễn là chú mèo nhà bạn ưa hoạt động giải trí. Bởi khi đó chúng hoàn toàn có thể ra ngoài ăn một chút ít cỏ, thứ mà chúng không có enzyme để tiêu hóa được và vì vậy sẽ nôn ra nếu chúng ăn phải. Khi chúng nôn, tổng thể những thứ không tiêu hóa nổi trong đường ruột của chúng sẽ theo đó ra ngoài, kể cả túm lông. Mèo thực sự hoàn toàn có thể tự chăm nom bản thân .

5. Không ưa đồ ngọt

Advertisement

su-that-ve-meo

Do một khiếm khuyết bẩm sinh, mèo không thể nếm được vị ngọt. Các cơ quan cảm nhận vị ngọt của chúng bị lỗi gen, khiến chúng thờ ơ với tất cả các đồ ngọt chứa đường, điều cũng được ghi nhận ở các loài họ mèo khác.Do một khiếm khuyết bẩm sinh, mèo không hề nếm được vị ngọt. Các cơ quan cảm nhận vị ngọt của chúng bị lỗi gen, khiến chúng lãnh đạm với tổng thể những đồ ngọt chứa đường, điều cũng được ghi nhận ở những loài họ mèo khác .

6. Chúng dành ra khoảng chừng nửa cuộc sống chỉ để làm sạch khung hình

su-that-ve-meo

Advertisement

Kể từ 4 tuần tuổi, mèo con đã có thể liếm láp để làm sạch bộ lông của mình, hoặc của các “anh chị em” và mẹ của chúng. Chúng cũng thỉnh thoảng làm vậy với chủ của mình như là cách biểu lộ tình yêu của chúng.Kể từ 4 tuần tuổi, mèo con đã hoàn toàn có thể liếm láp để làm sạch bộ lông của mình, hoặc của những “ anh chị em ” và mẹ của chúng. Chúng cũng nhiều lúc làm vậy với chủ của mình như là cách biểu lộ tình yêu của chúng .

7. Rên gừ gừ vì nhiều mục tiêu

su-that-ve-meo

Mèo không chỉ rên gừ gừ trong cổ họng khi vui mà chúng còn làm vậy khi bị căng thẳng. Thậm chí, chúng còn làm vậy để hồi phục cơ thể nữa. Theo một bài báo của Live Science, mèo nhà rên ở tần số giữa 25 và 150 độ Héc (Hertz), là tần số “ thích hợp nhất để cơ bắp và xương tăng trưởng, cũng như tự phục sinh. ” Vì vậy, rất có thể việc mèo rên là sản phẩm của quá trình tiến hóa để sinh tồn.Mèo không chỉ rên gừ gừ trong cổ họng khi vui mà chúng còn làm vậy khi bị căng thẳng mệt mỏi. Thậm chí, chúng còn làm vậy để phục sinh khung hình nữa. Theo một bài báo của, mèo nhà rên ở tần số giữa 25 và 150 độ Héc ( Hertz ), là tần sốVì vậy, rất hoàn toàn có thể việc mèo rên là loại sản phẩm của quy trình tiến hóa để sống sót .

Advertisement

8. Hoàn cảnh biến hóa sẽ khiến chúng “ dở chứng ”

su-that-ve-meo

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Bang Ohio (Mỹ), kể cả khi mèo của bạn hoàn toàn khỏe mạnh, những điều kiện ngoại cảnh bất thường dù nhỏ cũng có thể khiến chúng bỏ ăn, nôn mửa và đi vệ sinh không đúng chỗ. Theo một nghiên cứu và điều tra của trường Đại học Bang Ohio ( Mỹ ), kể cả khi mèo của bạn trọn vẹn khỏe mạnh, những điều kiện kèm theo ngoại cảnh không bình thường dù nhỏ cũng hoàn toàn có thể khiến chúng bỏ ăn, nôn mửa và đi vệ sinh không đúng chỗ .

9. Mỗi con mèo có một “ vân mũi ” khác nhau

su-that-ve-meo

Tương tự như vân tay người, “vân mũi” của mỗi con mèo là duy nhất, không con nào giống con nào. Tương tự như vân tay người, “ vân mũi ” của mỗi con mèo là duy nhất, không con nào giống con nào .

10. Chúng cũng có “ tay thuận ”

su-that-ve-meo

Mèo có thể thuận bên trái hoặc phải, phụ thuộc vào giới tính của chúng. Một nghiên cứu vào năm 2009 chỉ ra rằng mèo đực thường thuận chi trái, còn mèo cái thường thuận chi phải.

Mèo có thể thuận bên trái hoặc phải, phụ thuộc vào giới tính của chúng. Một nghiên cứu vào năm 2009 chỉ ra rằng mèo đực thường thuận chi trái, còn mèo cái thường thuận chi phải.

( Nguồn : Bustle )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan