Bệnh U Mỡ Ở Chó Có Gây Tử Vong Không? | Pethealth

Bệnh u mỡ ở chó là một lớp chất béo tích tụ dần dần dưới da, nằm giữa da và lớp cơ. Chúng thường xuất hiện nhất ở cổ, lưng, vai và phần đùi của chó. Chúng cũng có thể phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể như ruột.

Một câu hỏi mà nhiều bạn chủ nuôi chó thường gửi đến bệnh viện thú y Pethealth đó là: “Bệnh u mỡ ở chó có gây tử vong không?” Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó giúp các bạn!

Bệnh u mỡ ở chó xâm nhiễm như thế nào?

U mỡ là khối hoặc khối u bướu mềm ở dưới da, Open thông dụng ở chó. Chúng thường mềm, có tính di động hạn chế dưới da. Lớp da trên cùng của chó thường không bị tác động ảnh hưởng .

Dần dần chúng có thể phát triển lớn hơn và có thể cản trở chuyển động nếu chúng nằm giữa 2 chân hoặc ở phần dưới của ngực.

Hầu hết chó có u mỡ sẽ tăng trưởng nhiều khối u. Tuy nhiên, điều quan trọng là những khối tăng trưởng thêm không nhất thiết là tín hiệu của ác tính hoặc di căn. Vì những khối ở da khác hoàn toàn có thể có hình thức bề ngoài tựa như như u mỡ, nên cần phải kiểm tra tưng khối riêng không liên quan gì đến nhau .
Một phân loại nhỏ của u mỡ lành tính là u mỡ thâm nhiễm. Chúng thường xâm nhập cục bộ vào mô cơ và mạc và hoàn toàn có thể cần phải được vô hiệu .
Xem thêm : Bệnh viêm da ở chó

bệnh u mỡ ở chó Bệnh u mỡ ở chó

Đối tượng mắc bệnh u mỡ ở chó

Bất kỳ chú chó của bạn thuộc giống cái hay giống đực, ở bất kể độ tuổi nào cũng đều hoàn toàn có thể mắc phải bệnh có khối u mỡ ở chó. Tuy nhiên, bệnh là những khối u lành tính thường gặp nhất ở chó trưởng thành .

Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều chú chó. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ thú y để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho cún cưng của bạn.

Nguyên nhân gây bệnh u mỡ ở chó là gì?

Hiện nay nguyên do gây ra bệnh u mỡ vẫn chưa được xác lập một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định rằng yếu tố di truyền chính là một trong những nguyên do gây ra bệnh .

Vì thông thường u mỡ có thể xuất hiện ở các chú chó có quan hệ cùng chung một huyết thống. Vậy những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh u mỡ ở chó? Chi tiết sẽ được đề cập ngay ở mục bên dưới.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc u mỡ?

Có nhiều yếu tố gây nên bệnh u mỡ và cũng có nhiều nguyên do gây đến từ nhiều phía. Bệnh hoàn toàn có thể xảy ra ở hầu hết những giống chó cả chó salo. Những yếu tố hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc u mỡ gồm có :

  • Độ tuổi: chó tầm trung và lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.
  • Bị các bệnh lý khác: có sẵn một bệnh khác như hội chứng Cowden, hội chứng Gardner.
  • Tiền sử gia đình: chó bố mẹ từng mắc bệnh này.

bệnh u mỡ ở chó Bệnh u mỡ ở chó

Trên đây là thông tin về bệnh u mỡ ở chó mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin cơ bản nhất của bệnh. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm kiếm các bài viết tương tự.

Xin chân thành cảm ơn !

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:
 
Phòng chăm sóc khách hàng 

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội 

Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882 

Email: yeuthucanh@gmail.com 

Đặt lịch khám: https://thucanh.vn/dat-lich/ Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm những chương trình khuyễn mãi thêm tại Bệnh viện thú y PetHealth

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan