Vaccine 4 bệnh cho mèo giá bao nhiêu

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi bao nhiêu tiền?

Bạn đang đọc: Vaccine 4 bệnh cho mèo giá bao nhiêu

Advertisement

Chăm Sóc Thú Cưng

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi bao nhiêu tiền?


adayne-content

SaveSavedRemoved

Advertisement

0

Advertisement

tiêm phòng cho mèo


Previous


Next

Mèo là một loài động vật đáng yêu, tuy nhiên cơ thể chúng vô cùng nhạy cảm. Để các bé mèo luôn khỏe mạnh và sống lâu, việc tiêm phòng cho mèo là hết sức cần thiết và quan trọng trong quá trình chăm sóc bé. Hơn nữa, việc tiêm phòng này cũng giảm khả năng mắc bệnh lây truyền từ mèo sang người, song đó cũng hạn chế các loại bệnh ở loài mèo dễ mắc phải. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây để có những thông tin bổ ích chăm sóc mèo cưng nhé!

Nội dung chính

Advertisement
 • Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi bao nhiêu tiền?
 • Vì sao nên tiêm phòng cho mèo?
 • Lịch tiêm Vaccine phòng bệnh cho mèo
 • Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi? Và nên tiêm phòng cho mèo khi nào?
 • Những lưu ý trước và sau khi tiêm phòng cho mèo
 • Những loại vaccine phòng 4 bệnh cho mèo nhất định phải tiêm
 • Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu tiền?
 • Video liên quan

Vì sao nên tiêm phòng cho mèo?

Khi quyết định hành động nuôi mèo hoặc thú cưng khác, nếu chúng chưa được tiêm chủng vacxin không thiếu thì nên hạn chế cho chúng tiếp xúc với những vật nuôi khác để tránh thực trạng lây lan những bệnh truyền nhiễm .

Giống như con người, việc chích ngừa cho mèo giúp tăng khả năng miễn dịch, tạo ra kháng thể giúp mèo có thể vượt qua các mầm móng bệnh.

Vì thế, để bảo vệ mèo khỏi những rủi ro tiềm ẩn bệnh truyền nhiễm từ môi trường tự nhiên xung quanh cũng như từ những vật nuôi khác, bạn hãy ghi nhớ lịch tiêm phòng và đưa bé đến những phòng khám thú y uy tín gần nhất tiêm phòng cho bé nhé !
chích ngừa cho mèo giúp tăng khả năng miễn dịch

Lịch tiêm Vaccine phòng bệnh cho mèo

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu mũi? Và nên tiêm phòng cho mèo khi nào?

 • Mèo từ 6 8 tuần tuổi: Tiêm 1 mũi vacxin 3 bệnh (phòng các bệnh Hô hấp gây ra do Herpevirus, bệnh Giảm bạch cầu, Viêm mũi khí quản truyền nhiễm)
 • Mèo từ 9 tuần tuổi: Tiêm tiếp 1 mũi vacxin 3 bệnh
 • Mèo 16 tuần: Tiêm vacxin phòng bệnh dại

Những lưu ý trước và sau khi tiêm phòng cho mèo

Lịch tiêm cho mèo cũng sẽ khác nhau theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe của các bé. Song đó, mũi tiêm phòng dại cho mèo rất quan trọng để ngừa bệnh dại cho mèo và đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh cũng như chủ nuôi.

Sau khi chích vacxin thì không nên tắm cho chúng trong vòng 7 ngày vì một số ít trường hợp sau tiêm sẽ gây công dụng phụ khiến vật nuôi hoàn toàn có thể ốm như ăn ít hoặc ủ rũ, sốt nhẹ .

Nên tiêm ngừa cho mèo đầy đủ và thực hiện lại việc này theo chu kỳ hằng năm với mũi vacxin 3 bệnh và mũi phòng bệnh dại.

Advertisement

Chú ý, lịch tiêm trên chỉ mang tính tham khảo, việc tiêm phòng cho mèo còn dựa vào tình trạng sức khỏe của bé. Vì thế, nên trực tiếp tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi tiêm để có kết quả tốt nhất cho mèo cưng.

tiêm phòng cho mèo còn dựa vào tình trạng sức khỏe của bé

Những loại vaccine phòng 4 bệnh cho mèo nhất định phải tiêm

Tùy vào bệnh của mèo mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều mũi tiêm phòng bệnh để giúp các bé mèo cưng luôn vui khỏe. Ngoài những mũi tiêm có tính đặc trị riêng theo từng loại bệnh, thì vacxin phòng 4 bệnh cho mèo sau đây là vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua trong lịch trình tiêm phòng cho mèo,vacxin phòng 4 bệnh cho mèo gồm ngừa những bệnh sau:

 • Vaccine phòng bệnh Dại
 • Vaccine phòng bệnh Giảm Bạch Cầu
 • Vaccine phòng bệnh Viêm mũi khí quản truyền nhiễm
 • Vaccine phòng bệnh do Herpervirus

vacxin phòng 4 bệnh cho mèo gồm ngừa những bệnh thường gặp

Đọc thêm: Cách nuôi mèo con khi không có mẹ cần lưu ý điều gì?

Advertisement

Tiêm phòng cho mèo bao nhiêu tiền?

Bảng giá tiêm phòng cũng sẽ khác nhau theo từng vùng, từng theo khu vực mà bạn đang sinh sống. Tuy nhiên, giá thành cũng tương đương, không quá đắt đỏ. Đối với các loại phòng bệnh Hô hấp gây ra do Herpevirus, bệnh Giảm bạch cầu, Viêm mũi khí quản truyền nhiễm thì vắc-xin được sử dụng là PureWax và Leucorifelin có giá tham khảo bình quân khoảng trên 200.000VNĐ cho 1 lần tiêm. Bên cạnh đó, vắc-xin phòng bệnh dại có giá thành thấp hơn, có giá thành mỗi mũi tiêm chỉ rơi khoảng tầm 100.000VNĐ.

Ngoài ra, cũng sẽ có 1 số ít loại vắc-xin khác điều trị những căn bệnh của mèo, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ thú y trước để được tương hỗ tốt hơn. Để biết giá tiền đúng chuẩn khi tiêm vắc xin cho mèo, bạn nên gọi điện thoại cảm ứng hoặc liên hệ phòng khám thú y gần nhất để có thông tin chuẩn xác nhé !
bạn nên gọi điện thoại hoặc liên hệ phòng khám thú y gần nhất để có thông tin chuẩn xác

Hy vọng bài viết trên adayne.vn có thể giúp các bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo về việc tiêm phòng ngừa bệnh cho mèo cưng của mình. Tiêm phòng cho mèo là một điều vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng các bé. Để các bé luôn phát triển tốt và khỏe mạnh, ngoài vấn đề chăm sóc chế độ dinh dưỡng hằng ngày, hãy ghi nhớ thêm lịch tiêm chủng để đưa các bé đi chích ngừa theo đúng thời gian nữa nhé!

Video liên quan

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan