Cách vận chuyển chó bằng đường hàng không ít rủi ro nhất

Vận chuyển chó bằng đường hàng không như thế nào để hạn chế rủi ro đáng tiếc nhiều nhất ? Cùng đọc ngay bài san sẻ này để hiểu rõ bạn nhé

Lưu ý khi vận chuyển chó bằng đường hàng không trong khoang tư trang

Hầm hàng của những hãng hàng không hoàn toàn có thể có thông số kỹ thuật kỹ thuật khác nhau, nhưng phi công hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của hàng dựa trên “ tải trọng ” của hầm hàng và bất kể những đối tượng người dùng nào nhạy cảm với nhiệt độ, gồm có cả thú cưng yêu quý của bạn .Mặc dù phi công sẽ được cung ứng thông tin về tải trọng sản phẩm & hàng hóa trước khi bay nhưng bạn cũng nên nhắc nhở họ và nhân viên cấp dưới chuyến bay rằng thú cưng của bạn đang nằm trong hầm sản phẩm & hàng hóa .

Một số hãng hàng không có thể cho thú cưng của bạn uống nước trong suốt chuyến bay, trong khi những hãng hàng không khác yêu cầu bạn tự chuẩn bị thức ăn và nước uống cho thú cưng.

Trong cả hai trường hợp, tốt nhất là bạn nên hỏi hãng hàng không về những dịch vụ và nhu yếu đơn cử của họ so với thú cưng, sau đó sẵn sàng chuẩn bị thức ăn và nước uống cho thú cưng của bạn .Bạn nên dùng chai nước dạng kẹp để chó dễ uống nước hơn. Tốt nhất là bạn nên gắn chai nước bên ngoài chuồng để chúng không nhai hoặc làm hỏng mất .Tất nhiên là hãy hỏi hãng hàng không xem có được phép gắn đồ ở ngoài chuồng hay không .Ngoài ra, hãy bảo vệ dạy thú cưng của bạn cách uống nước từ chai trước khi bay .

Hãy hỏi hãng hàng không của bạn về việc cho chó ăn. Nói cách khác, bạn sẽ phải chuẩn bị một túi thức ăn cho chó kèm theo hộp đựng để nhân viên chuyến bay có thể đổ thêm thức ăn vào mà không cần mở cửa chuồng.

Để nhiều trường hợp khó xử không xảy ra thì hãy cho chó đi vệ sinh trước khi bay nếu hoàn toàn có thể .Sau đó, bạn nên đặt miếng lót vệ sinh vào chuồng của chúng ( hầu hết những hãng hàng không khuyên bạn nên làm điều này vì thú cưng của bạn sẽ không được phép ngoài đi vệ sinh khi đang bay ) .

Cách bảo vệ khi vận chuyển chó bằng đường hàng không ở khoang chứa hàng

Vận chuyển chó bằng đường hàng khôngĐể thú cưng của bạn có một chuyến bay bảo đảm an toàn, hãy đọc tiếp để xem cần quan tâm những gì nhé ! Nếu bạn nuôi chó mõm ngắn ( brachycephalic ) thì bạn không nên để chúng ở khoang chứa hàng của máy bay .Những giống chó mõm ngắn dễ gặp phải những yếu tố về hô hấp, thế cho nên bạn cần phải chăm nom chúng thận trọng hơn rất nhiều. Vì vậy, một số ít hãng hàng không sẽ không được cho phép việc kiểm tra và đưa chó hoặc mèo mõm ngắn vào hầm hàng .Bạn cũng nên chăm nom cẩn trọng hơn ( và trò chuyện với bác sĩ thú y của bạn ) trước khi cho vật nuôi mắc bệnh tim hoặc những yếu tố về hô hấp, bệnh Addison, rối loạn co giật, tiểu đường hoặc những yếu tố lo âu đi máy bay .Các giải pháp có ích khác khi đi du lịch cùng thú cưng :

Kiểm tra sức khỏe: Cho dù bạn nghĩ thú cưng của mình khỏe mạnh đến đâu thì vẫn phải đưa chúng đến chỗ bác sĩ thú y để đảm bảo chúng có đủ sức khỏe đi du lịch.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe của chó, bạn sẽ biết được tình trạng của thú cưng cũng như những vấn đề đặc biệt cần lưu ý trước khi cho chúng đi máy bay.

Giảm lo lắng khi đi du lịch: Đối với những vật nuôi mắc chứng lo âu khi đi du lịch, tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc một nhà hành vi động vật rồi bắt đầu giải quyết sự lo âu của chúng. Hãy bắt đầu việc này sớm.

 • Bạn không nên cho thú cưng của mình dùng thuốc an thần trước khi đi máy bay .
 • Thương Hội Y tế Thú y Hoa Kỳ nói rằng làm như vậy hoàn toàn có thể “ làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc những yếu tố về tim và hệ hô hấp ” .
 • Một số vật nuôi hoàn toàn có thể cải tổ được thực trạng của mình từ 1 số ít loại thuốc chống lo âu do bác sĩ thú y hoặc nhà hành vi thú y kê đơn, nhưng nếu bạn cho chó uống thuốc để giảm thiểu nỗi sợ vì bất kể nguyên do gì thì cũng không nên sử dụng acepromazine .
 • Đặt một món đồ chơi thương mến và áo sơ mi, chăn hoặc những đồ vật khác có mùi quen thuộc vào chuồng của thú cưng ( miễn là thú cưng của bạn không có tiền sử phá hoại và ăn đồ chơi hoặc quần áo khi chúng stress hoặc buồn chán ) .
 • Thuốc xịt pheromone cũng hoàn toàn có thể giúp một số ít vật nuôi giảm bớt lo ngại và căng thẳng mệt mỏi .

Bay thẳng nếu có thể: những chuyến bay có thể gây ra rất nhiều vấn đề tiềm ẩn cho thú cưng.

Việc vận động và di chuyển từ máy bay này sang máy bay kia trong những chuyến bay quá cảnh sẽ mất nhiều thời hạn hơn .Đồng thời, việc khí hậu bị đổi khác khi đi từ nơi này sang nơi khác cũng hoàn toàn có thể khiến chó gặp nguy hại .Thậm chí thú cưng còn hoàn toàn có thể bị thất lạc giống như tư trang, và hiệu quả là chúng hoàn toàn có thể lỡ chuyến bay tiếp nối đuôi nhau .

 • Nếu bạn phải bay quá cảnh, bạn không được vận chuyển thú cưng từ hãng hàng không này sang hãng hàng không khác .
 • Nói cách khác, muốn cho thú cưng đi máy bay cùng mình thì bạn phải đi cùng trên một hãng hàng không .

Tìm phương tiện vận chuyển dành riêng cho thú cưng: Bạn không nhất thiết phải bay cùng máy bay với thú cưng của mình và trong trường hợp lý tưởng, bạn có thể sắp xếp phương tiện vận chuyển dành riêng cho vật nuôi.

Chỉ cần cẩn trọng lựa chọn công ty vận chuyển vật nuôi là bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho thú cưng sát cánh cùng mình rồi .

Huấn luyện chó trong chuồng: Đối với bất kỳ loài động vật nào thì đi máy bay cũng là việc rất căng thẳng.

Việc này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn nhiều nếu chó của bạn đã coi chuồng của chúng như một nơi đáng sợ .Hãy huấn luyện và đào tạo chuồng sớm cho chúng và tiếp tục để thú cưng của bạn coi chuồng như một khoảng trống bảo đảm an toàn. Điều này sẽ giúp chúng bình tĩnh trong trường hợp căng thẳng mệt mỏi này .Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách huấn luyện và đào tạo chó trong chuồng .

Cắt móng: Như đã đề cập ở trên, một số vật nuôi tự làm mình bị thương trong quá trình đi máy bay bởi vì chúng luôn tìm cách để thoát khỏi chiếc lồng vận chuyển.

Đây là một nguyên do khác để huấn luyện và đào tạo thú cưng của bạn đúng cách ( ví dụ : chó cắn mạnh vào chuồng để thoát ra nhưng lại làm răng, nướu của chúng bị tổn thương ) .Hãy bảo vệ bộ móng của thú cưng được cắt tỉa ngăn nắp. Móng mới sau khi được cắt tỉa sẽ ít bị mắc vào chuồng hơn trong trường hợp thú cưng của bạn cố gắng nỗ lực cào cấu cái chuồng để thoát ra .

Đeo vòng cổ và thẻ ID cho thú cưng: Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn cần kiểm tra ngay lập tức.

Để giảm bớt sự nhầm lẫn hoặc chậm trễ từ phía hãng hàng không, hãy đeo vòng cổ hoặc đai yếm cho thú cưng của bạn và đính kèm thông tin liên hệ lên chuồng của chúng .Lý tưởng nhất là thẻ ID nên nằm thẳng trên cổ áo / đai yếm của thú cưng để không kẹt vào bên trong chuồng của chúng hoặc nếu chúng nỗ lực vùng vẫy bên trong .Việc phân phối thông tin cho thú cưng của bạn luôn là điều vô cùng thiết yếu .

Mang theo ảnh: Mang theo ảnh gần đây của thú cưng và chuồng của chúng (bạn có thể in ra hoặc lưu trong điện thoại) trong trường hợp không may là thú cưng của bạn bị thất lạc để bạn có thể giúp hãng hàng không dễ dàng xác định chúng.

Cuối cùng, hãy hỏi hãng hàng không của bạn về những việc cần làm khi bạn đến trường bay .Một số hãng hàng không được cho phép bạn mang thú cưng đến quầy vé để làm thủ tục thông thường ( thú cưng của bạn sau đó sẽ được vận chuyển riêng với tư trang khác ) .

Các hãng hàng không khác lại có thể yêu cầu bạn đưa thú cưng của mình đến một cơ sở riêng tại sân bay.

Rủi ro khi vận chuyển chó bằng đường hàng không ở khoang tư trang

Vận chuyển chó bằng đường hàng khôngTrong một bài báo cáo giải trình sự cố động vật hoang dã năm năm nay ở Mỹ, có 26 trường hợp vật nuôi tử trận được báo cáo giải trình .Các trường hợp tử vong được liệt kê như sau ( tuy nhiên, tài liệu hoàn toàn có thể không khá đầy đủ vì không phải tổng thể những chủ nuôi đều chấp thuận đồng ý khám nghiệm tử thi để xác lập nguyên do cái chết của thú cưng, và trong đó có 1 số ít báo cáo giải trình nguyên do tử trận là không xác lập ) :

 • Trụy tim mạch cấp tính ( hoàn toàn có thể do thực trạng tim bẩm sinh và chứng não úng thủy )
 • Suy tim cấp
 • Suy tim
 • Sốc nhiệt

  ( hai trường hợp )

 • Hạ thân nhiệt ( tổn thương cơ quan nghiêm trọng ở heo con cũng được phát hiện là hạ đường huyết )
 • Suy hô hấp. Một trường hợp suy hô hấp là một con chó mõm ngắn
 • Các yếu tố về hô hấp ( do ung thư tuyến giáp )

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, những yếu tố về tim và hô hấp đứng đầu list .

Những vấn đề nguy hiểm khi để vật nuôi ở hầm hàng máy bay:

 • Mất nước

 • Trốn thoát khỏi chuồng
 • Suy tim
 • Đột quỵ nhiệt
 • Hạ thân nhiệt
 • Tổn thương do chuồng bị lật
 • Tổn thương do bị tư trang khác rơi trúng chuồng
 • Chấn thương ở chân và hàm do nỗ lực thoát khỏi chuồng
 • Suy hô hấp
 • Hoảng loạn vì vòng cổ bị kẹt
 • Căng thẳng và lo ngại
 • Tắc niệu đạo ở mèo do căng thẳng mệt mỏi và thiếu nơi đi tiểu

Bạn nên nhớ rằng những trường hợp xấu số trên chỉ là điều hy hữu xảy ra ( trung bình 99,99 % động vật hoang dã không bị giết hay bị tổn hại trong quy trình vận động và di chuyển bằng máy bay ) .Trước khi bay, bạn vẫn nên xem xét những sự cố trong quá khứ của hãng hàng không để lựa chọn, đặc biệt quan trọng nếu thú cưng của bạn có rủi ro tiềm ẩn mắc 1 số ít thực trạng sức khỏe thể chất khiến chúng dễ bị tổn thương hơn trong chuyến bay .

Vận chuyển chó bằng đường hàng không trong cabin cùng bạn

Vận chuyển chó bằng đường hàng khôngSẽ luôn bảo đảm an toàn hơn nếu bạn hoàn toàn có thể bay cùng thú cưng của mình trong khoang máy bay .Chúng sẽ ít có rủi ro tiềm ẩn tiếp xúc với việc biến hóa nhiệt độ và áp suất không khí, hay bạn sẽ hoàn toàn có thể phát hiện ra bất kể yếu tố căng thẳng mệt mỏi, lo ngại hoặc sức khỏe thể chất nào của thú cưng kịp thời .Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ pháp luật của hãng hàng không về việc để vật nuôi trong cabin .Bạn sẽ cần để chó trong chuồng và chuồng của thú cưng cũng sẽ có những số lượng giới hạn về size .Ngoài ra, đi máy bay vẫn làm thú cưng stress ngay cả khi chúng nằm trong chuồng ở khoang máy bay. Hãy bảo vệ rằng thú cưng của bạn hoàn toàn có thể tự do ở trong chuồng trong suốt chuyến bay .Trước đó, bạn vẫn nên cho chó đi kiểm tra sức khỏe thể chất tại phòng khám thú y và tìm kiếm những giải pháp giảm stress cho chúng .

Cần làm gì trước khi vận chuyển chó bằng đường hàng không ?

Khi bạn đã điều tra và nghiên cứu và thao tác suôn sẻ với hãng hàng không và đưa thú cưng đi kiểm tra sức khỏe thể chất tại văn phòng của bác sĩ thú y, thú cưng và bạn sẽ cùng trải qua chuyến hành trình dài một cách suôn sẻ .Do đó, bạn nên đặt vé sớm, tốt nhất là trước vài tháng để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho mình và thú cưng .Nếu bạn phải để thú cưng trong khoang tư trang, hãy thực thi những giải pháp thích hợp được gợi ý ở trên để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và khiến cho chuyến bay bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể .Mong rằng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn những việc cần làm khi vận chuyển chó bằng đường hàng không nhé. Nếu có bất kể vướng mắc nào, thì bạn nên liên hệ hãng bay để được giải đáp kỹ lưỡng .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Rate this post

Bài viết liên quan