Cách trồng Vảy ốc xanh bò nền (Rotala sp. Green) | Vuathuysinh – https://thucanh.vn

Cây vảy ốc xanh bò

Vảy ốc xanh bò nền là một loại cây thủy sinh trồng tiền cảnh và trung cảnh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng. Tuy nhiên, có nhiều anh em mới chơi vẫn chưa biết trồng loại cây vảy ốc xanh bò nền này ra sao. Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Đặc điểm của Vảy ốc xanh bò nền

Vảy ốc xanh bò nền có tên khoa học là Rotala sp. ‘Green’ và thuộc họ Lythraceae. Đặc biệt nhất là loại cây thủy sinh này được Cụ Chương ở Yên Phụ, Hà Nội, Việt Nam tìm thấy tại Hà Cối tỉnh Quảng Ninh. Sau đó Cụ đã nhân giống và phát triển rồi trở thành một loại cây thủy sinh đặc biệt như ngày hôm nay.

Advertisement

Gợi ý: Cây vảy ốc xanh bò

Cây vảy ốc xanh lá cạn và lá nướcCây vảy ốc xanh lá cạn và lá nước
Ngoài cái tên Vảy Ốc Xanh bò nền ra thì loại cây này còn được gọi là Vảy Ốc Xanh Hà Cối. Chúng được ưa thích và lựa chọn trồng tại vị trí trung cảnh và hậu cảnh trong bể cá .

Môi trường sống của Vảy ốc xanh bò nền

 • Nhiệt đội nước: 18 đến 28 °C
 • Dinh dưỡng: Cao
 • Phân nền:
 • Tốc độ phát triển: Nhanh
 • Co2: Cần thiết
 • Ánh sáng: Mạnh
 • Đèn: 6 tiếng/1 ngày
 • Nước: Trong
 • Vị trí trồng: Hậu và trung cảnh
 • Chăm sóc: Dễ; Cần thường xuyên tỉa
 • Loại Cây: Cây cắt Cắm thủy sinh
 • Chiều dài: 10 đến 50cm

Cách chăm sóc vảy ốc xanh bò nền

Có thể bạn chăm sóc : CÂY PHÚ QUÝ – LOÀI CÂY XUẤT SẮC ĐỂ TRỒNG TRONG NHÀ
Vảy ốc xanh tuy là cây dễ trồng và chăm nom nhưng lại cực kỳ khắc nghiệt về dinh dưỡng, ánh áng, nhiệt độ và Co2. Khi mua cây cắt cắm ở shop thủy sinh ở dạng lá nước về bạn cần vệ sinh cây thật sạch. Nên rửa đất cát và đặc biệt quan trọng là cắt bỏ những thân cành bầm dập .

Cách trồng bạn có thể cặm trực tiếp xuống phân nền. Phân nền thì có thể dùng các loại phân nền chuyên dụng như ADA, gex xanh ..vv.

Advertisement

Vảy ốc xanh bò nền phát triển đẹpVảy ốc xanh bò nền phát triển đẹp
Vảy ốc xanh khi trồng cần có nước mát, nếu nhiệt độ nước vượt 28 độ thì cây sẽ tăng trưởng còi cọc, lá chậm tăng trưởng, thân mọc hướng lên trên và không bò nền nữa. Trường hợp này cũng Open ở bể thiếu co2 và thiếu dưỡng .
Xem thêm : Tại sao nên tạo dấu tích xanh lá cây Facebook ? Ninh Media
Đây là loại cây tăng trưởng tương đối nhanh kể cả lúc bể có thiếu dưỡng hay thiếu ánh sáng. Chính thế cho nên nó được ưu thích trồng trong những bể Hà Lan để tạo môi trường tự nhiên sống tốt cho những loại cá và tép thủy sinh. Tuy nhiên, khi thiếu một trong những yếu tố khác thì cây dễ sinh ra bệnh và tăng trưởng không đẹp .

Như đã nói ở trên, khi trồng vảy ốc xanh bạn cần bổ sung đầy đủ ánh sáng, dinh dưỡng và co2. Lưu ý nên để vừa đủ, nếu thừa hoặc thiếu sẽ sinh ra các bệnh như màu lá ngả từ xanh sang vàng, ngọn lá chuyển từ xanh sang trắng, lá cây sinh ra các đốm đen và xảy ra hiện tượng thủng lỗ trên lá. Đặc biệt thừa chất kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến cây bị rữa và thối thân.

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu chi tiết về loại cây thủy sinh cắt cắm này rồi phải không. Hãy cẩn trọng trong việc chăm sóc vảy ốc xanh bò nền và lưu ý những điều cần thiết trong bài viết này. Chúc bạn có một bể thủy sinh ổn định.

Advertisement

Có thể bạn chăm sóc : Khám phá 32 lá quốc kỳ độc lạ nhất trên quốc tế

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan