10 điều bạn cần biết về ve rận bọ chét chó mèo – Mèo Cún

10 điều bạn cần biết về ve rận bọ chét chó mèo

Chúng ta đều biết rằng bọ chét và ve rận gây ra rất nhiều tác hại cho vật nuôi yêu quý của chúng ta, nhưng có bao nhiêu bạn thực sự biết về những ký sinh trùng nguy hiểm này?

10 điều quái gở bạn cần biết về ve rận chó mèo - meocun.com

Dưới đây là một vài sự kiện kỳ lạ, điên rồ và đáng sợ về bọ chét và ve rận để bạn luôn luôn cảnh giác:

Advertisement
  1. Một con bọ chét cái có thể sinh ra 20 quả trứng mỗi ngày, nửa số trứng ấy lại là trứng cái, và cuối cùng có thể sản sinh khoảng 20.000 bọ chét mới trong 60 ngày.
  2. Bọ chét làm cho các vận động viên Olympic phải xấu hổ. Chúng có thể nhảy cao 18 cm; xa 33 cm – khoảng gấp 200 lần chiều dài thân của chúng. Tuy nhiên chúng có thể nhảy rất cao và xa nhất trong số các động vật dựa theo tỷ lệ độ cao và độ dài chúng nhảy được so với kích thước. Chúng có thể đẩy những quả bóng nặng hơn bản thân mình gấp 30 lần.
  3. Khi một con bọ chét nhảy, nó có thể tăng tốc nhanh hơn 20 lần so với một con tàu thoi.
  4. Bọ chét có mặt trên mặt đất từ khoảng 165 triệu năm trước, hóa thạch bọ chét có niên đại và thời trung cổ, trong đó bao gồm cả giai đoạn kỷ Jura. Tại thời điểm đó, bọ chét là những con vật khổng lồ và nạn nhân của chúng là những con khủng long to lớn.
  5. Mùa đông giá lạnh không tiêu diệt được bọ chét. Nhiều ấu trùng có thể tồn tại trong điều kiện nhiệt độ đóng băng miến là chúng ẩn nấp kỹ trong kén. Những con may mắn thì tìm thấy một nơi ấm ấp để tồn tại cho đến khi thời tiết trở nên ưu ái chúng.
  6. Bọ ve là một loài nhện. Nghĩa là, chúng có quan hệ gần gũi với loài nhện và bò cạp hơn côn trùng.
  7. Bọ ve không bay, nhảy hoặc rơi từ ngọn cây xuống. Chúng thường bò lên thân chủ của chúng từ ngọn những loại cỏ dại và cây bụi.
  8. Với nhiều bọ ve cứng, nước dãi có tính chất giống như xi măng, giúp chúng bám chắc tại chỗ và làm bạn khó khăn hơn trong việc loại bỏ nó.
  9. Có hơn 850 loại bọ ve tồn tại trên hành tinh này.
  10. Vết đốt của một con ve có thể gây ra dị ứng như mẩn đỏ ở người. Chó của bạn cũng có thể gặp phải dị ứng này mà biểu hiện như ngứa, tổn thương da và rụng lông khi chế độ ăn của chúng có chứa thịt bò, thịt cừu hay thịt heo.

Ve rận, bọ chét có thể gây ra những tổn thương đáng tiếc cho chó cưng của bạn. Hãy sử dụng thuốc ký sinh trùng (vòng đeo ngừa ve rận hoặc thuốc xịt chống ve rận, bọ chét chó mèo) để có thể tiêu diệt càng sớm càng tốt mối nguy hiểm gây khó chịu cho cún yêu của bạn nhé!

>>> Xem thêm: Làm thế nào để chăm sóc cún yêu khỏe mạnh

Xem thêm: Những loại thú nuôi bò sát cảnh được ưa thích ở Việt Nam – Động Bò Sát

Advertisement

Copied

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan