Vẹt biết nói: chim nói gì dễ học hơn và cách dạy chúng nói ▷ ➡️ IK4 ▷ ➡️

Con vẹt biết nói: những gì loài chim nói dễ học hơn và cách dạy chúng nói

Không có gì bí hiểm khi mọi người liên tục chuyện trò với thú cưng của họ. Đáng kinh ngạc là 1 số ít người trong số họ hoàn toàn có thể vấn đáp bằng ngôn từ trọn vẹn của con người, chứ không chỉ là tiếng gừ gừ và vẫy đuôi. Tất nhiên, ” cảm ơn ” từ một con chó, và thậm chí còn nhiều hơn nữa từ một con mèo, bạn sẽ không hiểu, nhưng 1 số ít loài chim hoàn toàn có thể nói khá trôi chảy .

 

Advertisement

♥ THEO CHỦ ĐỀ:  Con vẹt lặp lại nhạc chuông iPhone (video).

Chim biết nói

Trong số những loài chim, tất yếu, con vẹt trở nên nổi tiếng với năng lực nói của nó. Nhưng không chỉ mái ấm gia đình này biết lặp lại những từ sau một người. Quạ, giẻ cùi, chó rừng, chim hoàng yến và chim sáo đá hoàn toàn có thể trò chuyện .Nói chung, do thính giác độc lạ của họ, họ có năng lực tái diễn một cách đáng quá bất ngờ, không riêng gì những từ, mà còn cả giai điệu hoàn hảo. Hầu hết thời hạn, chim không cần phải được dạy nói, chúng, có một hình mẫu, hoàn toàn có thể tự mình đạt được kiến thức và kỹ năng .Đôi khi điều này dẫn đến sự cố : một sinh vật lông vũ hoàn toàn có thể trốn thoát với một người bạn sát cánh đã chọn !Một chú chim năng lực sẽ khởi đầu lặp lại những từ sau một người chỉ sau một vài lần lặp lại. Và vốn từ vựng của bạn hoàn toàn có thể được đo bằng hàng chục và hàng trăm cụm từ .

♥ THEO CHỦ ĐỀ:  Budgerigar kích hoạt giọng nói của Siri trên iPhone (video).

Những loài vẹt nói nhiều nhất

Trong số 300 loài vẹt được nói, chỉ có 40 loài được coi là tài năng nhất trong số đó là vẹt xám. Người châu Phi thịt lợn Người châu Phi . Đây là một nghệ sĩ thực thụ, người không chỉ nhớ tới 600 từ mà còn phát âm chuẩn. Tất nhiên, con chim không thể hiểu ý nghĩa của âm thanh mà nó tạo ra, nhưng nó tương quan chính xác từ ngữ với các sự vật và hiện tượng, sao chép lời nói của giáo viên. Jacot lặp lại một cách hoàn hảo cách nói, ngữ điệu và thậm chí cả âm sắc của giọng nói của người đàn ông. Điếu xì gà nói về con vẹt khiến anh ta trở thành một người nhại lại xuất sắc.

Advertisement

 

Và Amazonas họ được coi là những sinh viên có năng lực nhất. Họ ghi nhớ từ nhanh chóng, nhưng không thể bắt chước một người.

các cockatoos ngoan ngoãn chúng lặp lại lời nói rõ ràng và rõ ràng, nhưng liên tục đòi hỏi sự chú ý và tình cảm của chủ sở hữu.

Nếu màu xám là nghệ sĩ chính trong số các loài vẹt, thì se coi rằng vẹt đuôi dài là người trí thức.

Advertisement

Vốn từ vựng của bạn sẽ không đa dạng chủng loại, nhưng bạn sẽ hoàn toàn có thể học cách vấn đáp những câu hỏi đặt ra, link những sự kiện với những từ quen thuộc .

Các Lorikets họ có thể tự học đến 50 từ nhưng không thể phát âm rõ ràng.

Quý tộc eclectus xanh-đỏ không es học sinh giỏi nhất – nói một cách miễn cưỡng và ít nói.

Phổ biến của chúng tôi vẹt đuôi dài khiêm tốn, chúng nhanh chóng nắm bắt các từ và có thể làm chủ nhân của chúng ngạc nhiên, ngay cả khi không rõ ràng, nhưng bằng lời nói.

Những người ngoài “lớp” này có thể được gọi là vẹt của rosell y Corella , chỉ có thể nhớ một vài cụm từ, nhưng tái tạo âm thanh và giai điệu khá tốt.

♥ THEO CHỦ ĐỀ:  Tại sao mèo thích ngồi / nằm trong không gian nhỏ (hộp, túi, v.v.)?

Cách dạy con vẹt trò chuyện

Advertisement

Ở trường, những người có năng lượng nhất không phải khi nào cũng thành công xuất sắc ; nhờ vào nhiều vào giáo viên, người bật mý khu vực lân cận của mình. Lặp lại những từ trước mặt con vẹt với kỳ vọng rằng nó sẽ mở màn lặp lại chúng là không đủ. Những con vẹt đạt được tác dụng tốt khi bị cô lập khỏi những đồng loại của chúng, trong điều kiện kèm theo tiếp xúc tình cảm ngặt nghèo với một người và tiếp tục tiếp xúc với anh ta. Vẹt ghi nhớ những từ được ghi trên máy đọc chính tả kém hơn so với những từ được nói trực tiếp. Và tốt hơn hết là bạn nên khởi đầu giảng dạy chim từ khi còn nhỏ. Những con vẹt đã được quan sát để cho thấy hiệu quả tốt nhất, được phép bay tự do xung quanh những phòng. Ngoài ra còn có những khuyến nghị đơn cử trong đào tạo và giảng dạy :

 • Vẹt đực dễ dạy nói hơn nhiều so với con cái.
 • Tốt nhất, hãy bắt đầu học ngay từ khi còn nhỏ.
 • Nó là giá trị lựa chọn các từ hoặc cụm từ để học trước.
 • Các lớp học nên thường xuyên, tốt nhất là cùng một lúc.
 • Chú vẹt không nên bị phân tâm bởi những âm thanh lạ, nó chỉ nên bận rộn với bạn.
 • Những lời nói bằng cảm xúc được ghi nhớ tốt nhất. Đó là lý do tại sao các loài chim thường lặp lại những câu chửi rủa và cảm thán.
 • Cần phải nói chuyện với chim ở một nơi yên tĩnh và thoải mái.
 • Việc lặp lại thành công nên đi kèm với những lời khen ngợi hoặc đãi ngộ.
 • Đừng mong đợi một hiệu ứng tích cực khi đặt lồng vẹt gần TV, nơi chúng liên tục nói điều gì đó (việc lặp lại các từ hoặc cụm từ giống nhau là cần thiết).
 • Ở bên cạnh thú cưng, bạn cần lặp lại những cụm từ cần thiết 10 – 20 lần, xen kẽ những câu sau.
 • Nếu không có thời gian học, bạn có thể ghi âm trước một bài học dài hai giờ, bao gồm 20 phút các cụm từ lặp lại, sau đó là 30 phút giải lao, v.v.

Nhiều chủ sở hữu vẹt mong đợi một kết quả nhanh chóng từ thú cưng của họ trong việc ghi nhớ lời nói. Điều này dẫn đến hàng loạt sai lầm khiến quá trình học tập bị chậm lại. La mắng những con vẹt là không đáng, phụ thuộc nhiều vào tài năng thiên bẩm của cá nhân . Ngay cả những sinh viên có năng lực nhất cũng không thể chịu đựng những bài học dài. Dạy một con vẹt nói chuyện là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhưng bạn sẽ được thưởng một con vật cưng làm hài lòng chủ và khách với tài ăn nói của con người.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan