Điểm danh 10 dòng Vẹt HOT và DỄ NUÔI NHẤT – Thegioidongvat.Co

Vẹt thu hút người nhìn bởi ngoại hình bắt mắt nhờ bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc cùng khả năng đặc biệt biết bắt chước tiếng người. Đây cũng là 2 đặc điểm nổi bật khiến Vẹt được nhiều người chọn nuôi làm chim cảnh. Cùng với quạ, giẻ cùi và chim ác, vẹt cũng được xếp vào danh sách những loài chim thông minh nhất thế giới hiện nay.

Tên thường gọi : VẹtDanh pháp khoa học : Psittaciformes

Ngành: Động vật có dây sống

Lớp : ChimCân nặng : 1,2 – 1,7 kg so với giống vẹt nhỏ ; 2-4 kg so với giống vẹt lớnKích thước : 8,6 cm so với giống vẹt nhỏ ; 100 cm so với giống vẹt toTuổi thọ trung bình : 20 – 30 năm so với giống vẹt nhỏ ; 60 – 80 năm so với giống vẹt toThức ăn chính : Hạt, trái cây, chồi và những bộ phận thực vật khác

Ngoài những thông tin cơ bản trên đây, Thegioidongvat.co xin giới thiệu 10 dòng Vẹt dễ nuôi dành cho người mới bắt đầu để bạn tham khảo và chọn nuôi một dòng phù hợp nếu muốn!

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Advertisement

Yến Phụng – Vẹt Hồng Kông

Yến Phụng hay Vẹt Hồng Kông là giống vẹt nhỏ được dân chơi chim đặc biệt quan trọng yêu dấu bởi sự phong phú về số lượng sắc tố, có sức đề kháng tốt, ít bệnh tật, linh động, dạn và rất thân thiện ; đặc biệt quan trọng chúng nói rất nhiều, dễ bắt cặp để sinh sản và giá tiền lại tương thích với nhiều đối tượng người dùng người nuôi. Tuy nhiên, điểm yếu kém lớn nhất của giống vẹt này là chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình nên để đào tạo và giảng dạy chúng, người nuôi cần có chiêu thức nuôi tương thích và phải thật nhiều kiên trì .

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Cockatiels – Vẹt Mã Lai

Cũng nằm trong list những dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất, Cockatiels hay Vẹt Mã Lai chiếm hữu bộ lông dài mềm mượt vô cùng điệu đàng, tính thân thiện cao, giá tiền rẻ lại có năng lực đặc biệt quan trọng là hót theo nhạc và bắt chước được giọng của những loài chim khác, chúng cũng rất dễ bắt cặp để sinh sản. Tuy nhiên, cũng giống như Vẹt Hồng Kông, Vẹt Mã Lai có chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình, cộng thêm sức khỏe thể chất khá yếu, lại nói rất kém .

Advertisement

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Vẹt ngực hồng (Vẹt ngực đỏ)

Là giống vẹt có nhiều biến thể địa lý nhất, vẹt ngực hồng thuận tiện được xác lập bởi mảng lông màu đỏ lớn trên ngực. Vẹt ngực hồng có sức khỏe thể chất tốt, màu lông sặc sỡ đẹp mắt, giá tiền rẻ, những đặc thù này giúp chúng nằm trong list những dòng vẹt dễ nuôi. Tuy nhiên, ở quy trình tiến độ mới lớn chúng trông rất xấu xí, chỉ trọn vẹn trổ mã khi trưởng thành, năng lực nói và chỉ số IQ chỉ ở mức trung bình, cộc tính và kỹ thuật bay lượn lại kém

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhấtLove bird – Chi két mẫu đơn/ két uyên ương

Love bird thuyết phục người nuôi bởi vẻ ngoài dễ thương với bộ lông nhiều màu sắc, đặc tính thân thiện cao, trung thành với chủ nhưng khả năng bắt chước giọng rất kém, lại khá ồn.

Xem thêm: Tổng hợp những thông tin thú vị về Vẹt Ngực Hồng

Advertisement

Có thể bạn chăm sóc : Top 10 Loài Vẹt Nói Giỏi Nhất Trên Thế Giới

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Vẹt má vàng

Vẹt má vàng chiếm hữu lớp lông dạng sợi nhỏ, mềm mượt, đuôi dài đẹp, năng lực nói ở mức khá, mức giá bán tầm trung nhưng không quá đắt. Tuy nhiên, giống vẹt này có kỹ thuật bay khá kém, thực chất cục tính, tính bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cao, hoàn toàn có thể cắn nhau và cắn những dòng vẹt khác nếu được nuôi chung lồng .

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Vẹt xám châu Phi

Vẹt xám châu Phi nằm trong list những dòng vẹt có chỉ số IQ cao nhất, năng lực nói nhiều và nói tốt, sống tình cảm và rất quấn chủ. Tuy nhiên, điểm yếu kém lớn nhất của vẹt xám châu Phi là kỹ thuật bay trung bình, lông nhiều bụi phấn, không phong phú sắc tố như nhiều loài vẹt khác .

Advertisement

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Vẹt mào

Vẹt mào là dòng vẹt thân thiện nhất, mức độ mưu trí chỉ đứng sau dòng vẹt xám, năng lực nói tốt, tính tình năng động, đặc biệt quan trọng rất thích nhảy theo nhạc. Đặc điểm điển hình nổi bật nhất của dòng vẹt này là chiếc mào cao rất đẹp và dịu dàng êm ả. Tuy nhiên, giá cả vẹt mào cực kỳ cao, cao đến mức không phải người mua nào muốn nuôi cũng hoàn toàn có thể chiếm hữu được .

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Vẹt Caique

Vẹt Caique có size nhỏ, chiếm hữu bộ lông khá ngộ nghĩnh với sắc xanh lá cây và vàng tươi làm màu chủ yếu, chỉ số IQ ở mức khá, không ồn ào .

Advertisement

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Vẹt Electus

Dòng vẹt này chiếm hữu bộ lông đơn sắc vô cùng điển hình nổi bật, tính phân giới rõ ràng ngay từ quy trình tiến độ con non, đặc tính hiền lành, năng lực nói tốt, kỹ thuật bay tốt và không ồn ào. Tuy nhiên, giá tiền khá cao, bản tính lầm lì khó dạy bảo cùng tiếng hét vô cùng khó nghe và đáng sợ .

điểm danh 10 dòng vẹt hot và dễ nuôi nhất

Xem thêm: Các Loại Bò Sát Cảnh Giá Rẻ, Top 8 Shop Bán Bò Sát Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Advertisement

Sun Conure – Vẹt đuôi dài mặt trời

Sun Conure chiếm hữu bộ lông có sắc tố sặc sỡ, bản tính trung thành với chủ lại vô cùng vui nhộn, kỹ thuật bay tốt, giá tiền rẻ hơn những dòng vẹt nhập khác. Tuy nhiên, giống vẹt này nói kém, âm thanh phát ra lại chói tai .Với những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên đây kỳ vọng sẽ giúp bạn tìm được dòng vẹt làm “ đứa con cưng đầu lòng ” tương thích .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan