VITAMIN TỔNG HỢP CHO MÈO: CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

 
Dzung Nguyen – 30/11/2020  2528    0

Người nuôi mèo thời nay chăm sóc nhiều hơn đến sức khỏe thể chất mèo, nhất là chính sách dinh dưỡng. Người nuôi mở màn chú ý quan tâm hơn đến việc bổ trợ vitamin cho mèo. Nhưng bổ trợ vitamin tổng hợp cho mèo có thiết yếu hay không ?

Vitamin cho mèo ngày càng phong phú và trở nên thông dụng hơn. Nhu cầu tìm hiểu và khám phá và bổ trợ vitamin tổng hợp cho mèo cũng từ đó mà tăng cao. Nếu bổ trợ vitamin hàng ngày sẽ mang đến quyền lợi hay có tính năng phụ nào cho mèo hay không ? Và điều này có thiết yếu không ? Câu vấn đáp sẽ có tại đây .

Trong vitamin cho mèo thật sự là gì?

VITAMIN TỔNG HỢP CHO MÈO: CẦN THIẾT HAY KHÔNG? 1

Vitamin tổng hợp dành cho mèo thường gồm có những nhóm chất chính : taurine, vitamin B, men vi sinh, chất điện giải và sắt ( Ảnh : Cat Life Today )
Cũng giống như vitamin tổng hợp của người, vitamin tổng hợp của mèo có thành phần chính giống nhau giữa những nhãn hàng. Bạn sẽ thuận tiện tìm thấy những nhóm chất này trong vitamin mèo : taurine, vitamin B, men vi sinh, chất điện giải, axit béo omega và sắt .

Theo như Jamie Richardson, bác sĩ thú y, giám đốc về y tế ở Small Door Veterinary tại New York cho biết: hầu hết vitamin tổng hợp đều chứa các hỗn hợp taurine khác nhau, đây là một loại axit amin vô cùng quan trọng với mèo. Mặc dù là một chất không thể thiếu với cơ thể nhưng mèo không thể tự tổng hợp taurine mà chỉ có thể lấy từ thức ăn. 

Axit béo trong vitamin ngoài tác dụng dưỡng da và lông cực tốt thì nó còn có khả năng giảm viêm khớp hoặc viêm da dị ứng, hỗ trợ bệnh thận mãn tính và thậm chí là cải thiện chức năng tim, não của mèo khi già đi.

Men vi sinh trong vitamin sẽ giúp mèo ổn định hệ vi sinh vật trong đường ruột. Tiêu hóa tốt chính là nền tảng cho sức khỏe của mèo.

Vitamin B cũng là một thành phần quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu cũng như hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và cả da mèo. 

Xem thêm: Bọ chét mèo – Wikipedia tiếng Việt

Chất điện giải có vai trò điều chỉnh chức năng thần kinh và cơ, cân bằng hydrat hóa cùng độ pH trong máu.

Sắt cũng rất quan trọng đối với các tế bào hồng cầu. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu.

Có vẻ vitamin dành cho mèo rất hữu dụng đúng không ? Vậy tất cả chúng ta có nên bổ trợ cho mèo hay không ?

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan