Pitbull Vua chó chọi

Giá của một chú chó này hoàn toàn có thể lên tới vài ba trăm triệu đồng song vẫn đang được nhiều người trong giới nuôi chó liên tục nhập về nước, mặc dầu nuôi loài chó này không dễ .
Những “ hung quỷ ” trung thành với chủ tuyệt đối
Giống chó chọi Pitbull American Open tại Nước Ta lần tiên phong vào năm 2003 tại TP. Hải Phòng. Người nuôi tiên phong là anh Mai Quang Tuấn ( Tuấn “ trắng ). Anh Tuấn là người đã chơi và kinh doanh thương mại những giống chó nổi tiếng trên quốc tế được khoảng chừng 20 năm .

Tuấn “trắng” đang chuẩn bị nhập chó giống Pitbull American của một câu lạc bộ nổi tiếng tại Mỹ với giá cho một con về tới Việt Nam khoảng 15.000 USD/ một chó một năm tuổi. Ngoài Hải Phòng hiện đã có Hải Dương, Cao Bằng và TP HCM… cũng đã có người nuôi và nhân giống loài chó đặc biệt này. Tuy nhiên, số lượng Pitbull ở Việt Nam hiện mới chỉ dừng lại ở con số vài chục con.

Bạn đang đọc: Pitbull Vua chó chọi

Advertisement

Theo anh Tuấn, bản thân anh và những người “ mê ” chó Pitbull đều bởi vẻ đẹp rất “ hùng dũng ” của giống chó này. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả ở một con Pitbull chính là đức tính trung thành với chủ tuyệt đối với một thần kinh thép. Đây là những tiêu chuẩn riêng rất đặc biệt quan trọng so với những giống chó khác .
Pitbull có nhiều màu lông .Đặc tính nổi trội nhất của chó Pitbull American là bảo vệ lãnh địa, bảo vệ chủ nên chúng hoàn toàn có thể chiến đấu đến hơi thở ở đầu cuối khi có kẻ lạ xâm nhập lãnh địa. trái lại chúng sống hoà đồng với những giống chó khác khi cùng nuôi từ nhỏ với nhau .
Chó Pitbull có rất nhiều màu lông : vàng, đen, trắng … hay màu blue. Với đặc tính hung tàn, theo kinh nghiệm tay nghề của những người nuôi Pitbull thì để tránh sự cố khi nuôi một con Pitbull American là luôn có rọ mõm và dây dắt chắc như đinh cùng với một người chủ có đủ sức khoẻ để dắt nó khi đi ra ngoài. Còn ở trong nhà, chúng cần một cái chuồng chắc như đinh hoặc một khu nuôi có hàng rào cách ly với người lạ .
Chính vì những đặc tính đặc biệt quan trọng của dòng Pitbull, trào lưu nuôi loài chó này đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ ở nhiều nước. Hiện tại, ở những nước như Trung Quốc, Nga, những nước Nam Á như Pakistan …., môn vui chơi chọi chó rất sôi động tại những câu lạc bộ và hoạt động và sinh hoạt hội đồng. Ngành du lịch những nước này cũng đã đưa mục chọi chó vào chương trình du lịch những cấp đạt hiệu suất cao cao trong lệch giá .
Dòng chó kén chủ
Pitbull là một giống chó đẹp về ngoại hình và dữ dằn trong chiến đấu nên việc nuôi dưỡng và đào tạo và giảng dạy yên cầu người chủ của chúng phải có những điều kiện kèm theo thiết yếu cho mục tiêu trên. Bởi lẽ đó việc thông dụng nuôi chó Pitbull để làm cảnh hoặc để đấu không hề thuận tiện phổ cập thoáng rộng như nuôi những giống chó khác như chó cảnh, chó săn, … Để chú chó Pitbull có vẻ như đẹp như một đấu sĩ thì cần phải có sự chăm nom về phần thể lực cơ bắp, cơ hàm, thần kinh dựa trên cơ sở khoa học trong những bài tập .


Pitbull cũng khá thân thiện với mọi người .Theo ông Chung Siêu Hiển – một người Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghề nuôi chó Pitbull ( ông Hiển đang thao tác tại Nước Ta ) thì việc nuôi một con chó khôn với những giống thường thì đã khó thì việc nuôi một con Pitbull “ đạt chuẩn ” càng khó khăn vất vả gấp bội .
Ông Hiển cho rằng, để nuôi một con chó khôn không hề đơn thuần vì người chủ cũng phải có trí tuệ và phải có những tuyệt kỹ riêng. Ông Hiển khẳng định chắc chắn : “ Không có người đần độn nào lại nuôi được con chó mưu trí và có đẳng cấp và sang trọng ! ” .

Để nuôi một con Pitbull thông minh thì yếu tố đầu tiên phải là việc chọn giống chó. Pitbull có gốc từ Mỹ giá khá đắt nên những người yêu thích Pitbull ở châu Á và Việt Nam thường khó có điều kiện để mua. Chính vì vậy, các “lính mới” trong nghề nuôi Pitbull thường chọn cách mua một số con thuộc hàng “trung bình” về và “phục chế”, chọn lọc qua thế hệ con.

Tuy nhiên, theo ông Hiển thì việc mua chó từ quốc tế cũng cần xem xét cẩn trọng về mặt lý lịch. Hiện chó ở những nước tiên tiến và phát triển đều có lý lịch rõ ràng được đăng tải trên mạng và người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trước trên những website về nghành này .


Một chú Pitbull của ông chủ Tuấn “ trắng ” .Nuôi chó Pitbull tại Nước Ta không quá khó nhưng cũng không thuận tiện. Chính “ ông chủ chó ” Mai Quang Tuấn đã từng phải ngậm ngùi cay đắng để con Pitbull tiên phong của mình phải “ vĩnh viễn ra đi ” cùng đối thủ cạnh tranh ngay ở trận đấu tiên phong vì chưa có kinh nghiệm tay nghề .
Lần thất bại này là do người nuôi chưa hiểu rõ việc chăm nom chó Pitbull ở vùng ôn đới và nhiệt đới gió mùa sẽ có những điểm độc lạ. Người nuôi không hề vận dụng tuyệt đối những kỹ thuật nuôi của vùng Âu – Mỹ khi đưa chó về Nước Ta, mà cần phải có những phương pháp linh động theo điều kiện kèm theo khí hậu mới .
Sau này, anh Tuấn mới hiểu Pitbull cần chăm nom như một vận động viên thực thụ. Chế độ ăn của Pitbull cũng phải được cung ứng rất đầy đủ những chất đạm, vitamin, khoáng chất, vi lượng thiết yếu. Tuy phải cung ứng rất đầy đủ những chất nhưng không nên cho Pitbull ăn quá nhiều và không nên cho ăn những thức ăn có nước. Một tuyệt kỹ khác được bật mý là cho Pitbull ăn … thịt chó. Khi được ăn món này, Pitbull sẽ trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn và tăng cường sức chiến đấu .
Ngoài chính sách ăn thì rèn luyện so với Pitbull chính là một điều kiện kèm theo quan trọng để trở thành một “ chiến binh ” bất khả chiến bại. Theo kinh nghiệm tay nghề của anh Mai Quang Tuấn, hàng ngày anh thường đạp xe để chó chạy theo, ngoài những thì còn cần tập cho chó tập những bài tập như kéo vật nặng, cắn lốp …
Giải thích về môn “ cắn lốp ” anh Tuấn cho biết, đây là “ môn ” mà anh tự nghĩ ra chứ không có trong giáo trình nuôi dạy chó nào. Cho chó cắn lốp xe máy vừa tạo điều kiện kèm theo để chó luyện răng cho cứng nhưng lại không làm tổn thương đến răng và hàm của chúng. Tuy nhiên, theo anh Tuấn thì để nuôi được một con Pitbull hoàn hảo nhất thì mỗi người có một tuyệt kỹ riêng và thường ít được san sẻ thoáng rộng .
Như vậy, việc nuôi chó chọi Pitbull không chỉ dành cho những người có lòng đam mê cháy bỏng mà trong túi quần luôn có những “ tiếng sột soạt ” bởi chỉ tính riêng công vận chuyển 1 chú chó này đã lên tới 3.200 USD. Ngoài ra người nuôi cũng phải có đủ trí lực để nuôi dạy chúng vì loài chó này không dành cho những người yếu tim hay cao huyết áp .

LỊCH SỬ CHÓ CHỌI TẠI VIỆT NAM

Từ năm 2003, trận chọi chó ra mắt đầu tiên của Việt Nam được tổ chức đúng ngày khai mạc Sea Games (5/12/2003), rồi sau đó các năm 2004, 2006, 2007 đều được tổ chức tại Trại Tuấn “trắng”.

Xem thêm: [Tiết Lộ] Giống chó Poodle giá bao nhiêu tiền chính xác nhất?

Advertisement

Hiện tại Nước Ta chưa có những pháp luật đơn cử về việc chọi chó do đó những người yêu thích chó chọi đang mong ước được tổ chức triển khai những trận chọi chó chuyên nghiệp có quy mô, có phần thưởng và có những lao lý rõ ràng. Họ cũng đang đặt ra kỳ vọng, chọi chó sẽ trở thành một tiết mục vui chơi rực rỡ tạo tiềm năng cho sự tăng trưởng của ngành du lịch .Hoàng Phương

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan