Clip chó Husky kéo xe có chủ ngồi trên chạy giữa trời nắng nóng gây tranh cãi lớn

Mới đây, một thành viên đã đăng lên mạng xã hội đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một chú chó kéo theo chiếc xe lăn chạy ngoài đường khiến nhiều người quan tâm .

Được biết, chú chó Husky này thuộc giống chó Bắc Cực được ông Nguyễn Văn Dũng (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) nhận nuôi khoảng 2 năm nay. Để huấn luyện nó kéo xe, ông dùng chiếc xe lăn cũ “chế tạo” thành chiếc xe giống như xe ngựa để chú chó này có thể kéo xe như đồng loại của chúng ở Bắc Cực xa xôi.

Bạn đang đọc: Clip chó Husky kéo xe có chủ ngồi trên chạy giữa trời nắng nóng gây tranh cãi lớn

Advertisement

Sau khi được đăng lên mạng xã hội, clip đã lôi cuốn sự chú ý quan tâm của nhiều người dùng Facebook nhất là những tình nhân động vật hoang dã. Xung quanh clip này, một cuộc tranh luận đã xảy ra ở phía dưới phần phản hồi .

Một bên cho rằng không nên để chú chó Husky kéo xe như thế này, tuy rằng chúng là chó kéo xe nhưng với thời tiết nhiệt đới như ở Việt Nam chúng dễ bị sốc nhiệt.

Thành viên Ngân Hạnh bình luận: ”Husky là chó kéo xe, đó là chuyện bình thường. Nhưng nó kéo xe ở vùng tuyết, chứ không phải là dưới cái nắng cháy da của Việt Nam. Husky ở Việt Nam thôi cũng đủ bị sốc nhiệt khi nóng rồi, nói chi bắt nó kéo như này”.

Thành viên Thúy Hằng chia sẻ: ”Husky chạy trên đường nhựa như thế này có khi bỏng chân mất, nó là giống chó kéo xe ở Bắc Cực lạnh lẽo chứ không phải kéo xe ở vùng nhiệt đới như thế này”.

Advertisement

Ngoài những người phản đối việc người đàn ông kia để chú chó này kéo xe, thì cũng có nhiều người ủng hộ việc để chúng sống đúng với bản năng của mình .

Thành viên Lương Thuận Minh bình luận: ‘‘Husky là dòng chó chuyên kéo xe nên rất mạnh, càng kéo càng khoẻ. Còn về vấn đề thời tiết thì ở lâu sẽ thích nghi thôi”.

Thành viên Lê Minh Huy bình luận: ”Giống chó này được huấn luyện để kéo xe trượt tuyết mà. Về Việt Nam kéo xe có ổ trục, vòng bi với khối lượng và thời gian thích hợp, cũng là cách để rèn luyện thể lực và không làm mất đi bản năng kéo xe của giống chó ở vùng Bắc Cực này”.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan