6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi

Hơn 6 năm qua, chị Nguyễn Thị Ngọc ở huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh đã nuôi nấng hơn 100 chó mèo, khuyết tật bị bỏ rơi, và tự mình mày mò chế xe lăn giúp chúng đi lại .
6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi - ảnh 1
Chị Ngọc 6 năm niềm hạnh phúc bên đàn chó, mèo của mình
Lê Nam

Nói về cơ duyên đến với công việc này, chị Ngọc chia sẻ: “6 năm trước ngay công viên, hôm đó mình thấy có một bé mèo bị liệt, người ta quăng vô, mình đem về chăm. Lên mạng kiếm xe lăn không có xong mình tự làm. Mình nuôi từ đó đến giờ, đi ra đường cứ thấy liệt là lụm, trên mạng người ta kêu cứu thì mình lụm về. Chữa nó đi được thì mình kiếm chủ, còn liệt hẳn thì mình nuôi luôn”.

Bạn đang đọc: 6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi

Advertisement

6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi - ảnh 2
Những em chó mèo bị khuyết tật, bỏ rơi gặp được vị cứu tinh của đời mình, chính là chị Ngọc
Lê Nam
Hàng ngày, chị Ngọc làm ra những chiếc xe lăn để lấy thêm thu nhập chăm đàn chó, mèo. Hôm nào không làm được xe thì chị chạy thêm xe ôm công nghệ tiên tiến. Mỗi chiếc xe có giá từ 150.000 – 200.000 đồng, tùy vào số cân nặng của mỗi bé chó mà phong cách thiết kế khung xe tương thích .
Chị tâm sự : “ Cái khó khăn vất vả khởi đầu là mình không biết mẫu mã. Mình phải đi khám phá, tìm kiếm mấy trang mạng, tại vì Nước Ta mình không ai bán hết. Lúc mới làm, nhiều mẫu sản phẩm ra lắm nhưng không vừa lòng, không vừa, tùy chân từng bé ” .
6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi - ảnh 3
Một em chó bị mù mắt, què chân được chị Ngọc cứu chữa, làm xe lăn
Lê Nam
Ban đầu, chị coi trên mạng chỉ thấy người ta dậy làm xe 2 bánh, nhưng khi làm trong thực tiễn thì không được vì đàn chó té lên té xuống. Từ đó, chị tự phong cách thiết kế riêng những mẫu xe. Ban đầu là 5 chân, nhưng vì cồng kềnh nên đổi thành 4 chân và sử dụng cho đến tận giờ đây .

Lúc mới làm, 1 chiếc xe lăn “ tốn ” của chị đến 2 tiếng đồng hồ đeo tay. Bây giờ làm quen thì chỉ mất nửa tiếng là xong một chiếc hoàn hảo, giúp chó mèo khuyết tật hoàn toàn có thể đi lại thuận tiện .
Hiện tại chị Ngọc đang nuối 20 bé chó, trong đó có 12 bé liệt, 8 bé thông thường. Chị cũng nuôi 50 bé mèo, có mù, có nhỏ, có liệt … “ Cái con bé liệt 4 chân, ở Q. 6, đường Hậu Giang, mình đặt tên là ” Hậu Giang “. Còn con bé mù trong kia mình lụm ở Q. 9 thì đặt là ” Quận 9 ”, chị kể về tên của từng đứa như vậy .
6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi - ảnh 4
Công việc không hề đơn thuần, làm thế nào vừa chăm đàn chó mèo thật sạch, vừa giúp chúng tự do khi sống chung với nhau
Lê Nam
“ Mình cứu bé trong năng lực của mình thôi, mình cứu được 20 đứa thì mình chỉ cứu được 20 đứa. Rồi mình về chữa trị, đứa nào khỏe mạnh thì mình cho. Khi cho rồi thì mình mới cứu thêm tiếp nữa, vì cái năng lực sức khỏe thể chất, kinh tế tài chính của mình nó chỉ như vậy thôi ”, chị cười hiền hậu .
6 năm vừa chạy xe ôm, vừa làm xe lăn cho chó mèo bị bỏ rơi - ảnh 5
Mỗi chú chó, mèo đều có một câu truyện riêng khiến ai nghe đều cảm động

Lê Nam

Advertisement

Không chỉ dành hết tình yêu thương của mình cho những chú mèo khuyết tật, người phụ nữ 45 tuổi này còn ngày ngày rong ruổi những tuyến đường, tìm vào bãi rác, nhà hoang cho chó mèo hoang ăn .
Nhiều người chọn niềm hạnh phúc bên mái ấm gia đình nhỏ, còn với chị Ngọc, niềm hạnh phúc nhỏ bé chị lựa chọn là giúp những con vật tưởng chừng như không hề vận động và di chuyển, hoàn toàn có thể đi lại thông thường và liên tục một đời sống mới .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan