Thời Gian Trị Sán Chó Ở Người Bao Lâu

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM VÀ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ BỆNH SÁN CHÓ

Câu hỏi: Chào bác sĩ Giang. Em năm nay 38 tuổi. Cách đây 3 tháng em đi xét nghiệm máu kết quả nhiễm bệnh sán chó Toxacara, chỉ số là 0.54 OD. Sau đó em được giới thiệu qua Bệnh viện Nhiệt đới điều trị, bác sĩ cho uống thuốc 2 ngày và giới thiệu em qua Bệnh viện da liễu quận 3 điều trị. Bác sĩ da liễu nói em bị chàm và kê toa cho em về nhà điều trị trong thời gian 2 tuần và hẹn tái khám.

sán chó

Sau nhiều lần điều trị nhưng em vẫn ngứa như trước. Giờ em rất lo lắng vì điều trị da liễu và bệnh sán chó đã tốn khá nhiều tiền. Xin bác sĩ cho biết, chi phí xét nghiệm giun sán tại phòng khám mình hết bao nhiêu tiền? Bệnh sán chó có chữa khỏi không? Điều trị bệnh sán chó thời gian bao lâu? Trần Xuân Quyết, Bình Dương

Trả lời anh Quyết về ngân sách xét nghiệm và điều trị bệnh sán chó

Chi phí cho xét nghiệm bệnh giun sán trong máu khoảng 850.000 đồng. Tuy nhiên anh đã có kết quả xét nghiệm bệnh sán chó Toxocara rồi thì không cần xét nghiệm lại, chỉ cần xét nghiệm thêm những bệnh ký sinh trùng giun sán mà bạn chưa được xét nghiệm. Khi thăm khám, nếu thật cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm bổ sung bộ dị ứng. Xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây ngứa thì việc chữa trị sẽ rất thuận lợi anh nhé.

Xem thêm:  Top 19 rùa nước ngọt ăn gì mới nhất 2022

Tại sao nhiễm bệnh sán chó lại gây mẩn ngứa ?

sán chó

Sán chó Toxocara ở dạng ấu trùng tồn tại trong đất, chúng bám vào cỏ, các loại rau, củ…Động vật ăn cỏ có thể bị nhiễm bệnh và ấu trùng sẽ tồn tại trong cơ. Người bị nhiễm bệnh sán chó do ăn rau sống, ăn thịt bò, cừu, gà, thỏ… nấu nướng không kỹ

Trong khi ăn uống, chúng ta vô tình nuốt phải ấu trùng sán chó Toxocara qua các loại thực phẩm nêu trên, ấu trùng sẽ vào ruột và xuyên qua thành ruột, qua các thành mạch máu và di chuyển tự do trong máu. Trong dòng máu, ấu trùng sán chó Toxocara tiết ra độc tố khiến cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên lạ và sinh kháng thể để chống lại dị nguyên đó, gây nên hiện tượng nổi mề đay, mẩn ngứa kéo dài giống như bị bệnh da liễu.

Tuy nhiên, không phải ai nhiễm bệnh sán chó Toxocara cũng bị mẩn ngứa da dị ứng. Có trường hợp không Open bộc lộ triệu chứng gì. Có trường hợp Open triệu chứng nhưng không rõ ràng như : biểu lộ châm chích trong da, đau, nặng đầu thoáng qua, cảm xúc người căng thẳng mệt mỏi, hay quên. Có trường hợp không cần chữa trị gì chỉ cần đổi khác loại sữa tắm cũng hết ngứa da .

Nhiễm bệnh sán chó có điều trị khỏi trọn vẹn không ?

Nhiễm sán chó sẽ điều trị khỏi hoàn toàn. Trường hợp của anh đã có kết quả nhiễm sán chó nhưng chưa được quan tâm điều trị đúng mực do định hướng chẩn đoán trước đây của anh là ngứa do bệnh da liễu. Anh nên thăm khám bác sĩ có kinh nghiệm về bệnh giun sán nếu anh bị nhiễm bệnh sán chó, bác sĩ sẽ kê toa cho anh về nhà uống thuốc và hẹn ngày tái khám để xét nghiệm kiểm tra lại.

Xem thêm:  Vết bầm 'ma chó cắn' hóa ra là bệnh này

Xem thêm: Chó Poodle lai khác với thuần chủng ở điểm nào?

Thời gian trị bệnh sán chó bao lâu ?

Sau điều trị bệnh sán chó, tình trạng mẩn ngứa da sẽ cải thiện

Thời gian điều trị dứt điểm bệnh sán chó Toxocara trong máu từ một đến hai tuần, có thể lặp lại liều 5 đến 10 ngày sau một tháng. Sau điều trị, các dấu hiệu triệu chứng do bệnh sán chó gây ra sẽ được đẩy lùi. 

Chúc anh sớm khỏe .
Thông báo :
Từ ngày 01/10/2021, nhằm mục đích cung ứng nhu yếu khám chữa bệnh giun sán của người dân sau thời hạn thực thi giãn cách. Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga mở của trở lại để ship hàng bà con. Ưu tiên tương hỗ tối đa những trường hợp như mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng lê dài có ảnh hưởng tác động đến giấc ngủ hoặc đau đầu, phòng khám tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giun sán và trả hiệu quả nhanh và không khuyến khích bệnh nhân lưu lại phòng khám quá lâu. Quí bệnh nhân vui mắt kê khai y theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới y tế trước khi triển khai những dịch vụ tại phòng khám .
Những trường hợp do điều kiện kèm theo khó khăn vất vả không tới được phòng khám hoàn toàn có thể gửi tin nhắn qua số Zalo 0912171177 để được bác sĩ tư vấn chữa trị tại nhà .
Chân thành cảm ơn .

Xem thêm:  Thuốc nhỏ gáy chó mèo loại nào tốt

 Bác sĩ. Đặng Thị Nga

LIÊN HỆ

Rate this post

Bài viết liên quan