Xoáy giữa lưng có ý nghĩa gì? Xoáy lưng tốt hay xấu? Xem tướng người

Theo dân gian Việt Nam, mỗi bộ phận trên cơ thể của mỗi người đều mang một đặc điểm và tướng cách riêng. Đặc biệt là khuôn mặt và những vùng đặc biệt như xoáy lông, xoáy tóc. Nếu bạn đang thắc mắc về Xoáy giữa lưng có ý nghĩa gì? Xoáy lưng tốt hay xấu? thucanh sẽ chia sẻ một số cách Xem tướng đoán người chính xác nhất.

Xoáy lưng là gì?

Giống với vùng xoáy tóc ở đỉnh đầu, xoáy lưng là một vòng xoáy nhỏ được tạo ra bởi các lông tơ mọc xoáy vào nhau. Nhìn từ xa, vùng lông tơ này rất mảnh nên không thấy được. Nhưng khi nhìn ở khoảng cách gần, chúng ta có thể thẫy rõ ràng vừng xoáy lưng giống như xoáy tóc vậy.

Advertisement

xoay-lung-la-gi-thucanh

Trong mỗi người đều hiện diện một hoặc 2 xoáy tóc ở trên đầu. Nhưng xoáy lưng thì lại rất hiếm. Có người sẽ không có nhưng có người lại có đến 2 – 3 cái xoáy. Vậy xoáy giữa lưng có ý nghĩa gì?

Xoáy giữa lưng có ý nghĩa gì?

Theo dân gian từ xa xưa, ông cha ta đã nói rằng người có xoáy lưng là những người rất năng động và sáng tạo. Họ luôn đưa ra những ý tưởng tuyệt vời trong cuộc sống và công việc. Họ cũng rất biết cách nắm bắt thời cơ và cơ hội để có những bước chuyển mình lớn trong công việc và gia đình.

Người có xoáy lưng luôn hướng đến sự thoải mái, không muốn bị gò bó bởi điều gì cả. Vì vậy mà họ cũng có phần phong lưu và yêu thích sự tự do. Ngoài ra, những người này cũng rất thẳng thắn, không so đo. Họ có tấm lòng bao dung và nhân hậu.

xoay-giua-lung-co-y-nghia-gi-thucanh

Advertisement

Vì vậy mà những người có xoáy lưng rất tốt cho tướng số của họ. Cuộc sống gia đình và hạnh phúc luôn do họ tự tạo ra và luôn coi trọng trạng thái cảm xúc vui vẻ. Hậu vận những người này sống khá sung túc, có con cháu hiếu thuận và gia đình êm ấm.

Xem tướng dáng người chính xác nhất

Mỗi một vóc dáng, tướng đi hay khuôn mặt đều có một ý nghĩa và tướng số riêng. Cùng Thucanh tìm hiểu về các tướng người ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, gia đạo và tình cảm.

Các bước xem tướng con người

Trong nhân tướng học, để xem tướng của một người tốt hay xấu, bạn có thể dựa theo trình tự 8 bước dưới đây:

 • Coi vẻ uy nghi: Uy nghi ở đây toát lên từ đôi mắt, lưỡng quyền và thần sắc. Cốt cách bền ngoài có oai vệ, nghiêm trang, chỉnh tề, không có vẻ dữ.
 • Xem tướng đầu và tướng trán: Thường người có đầu vuông, đỉnh đầu cao là những người có địa vị trong xã hội. Với người có đầu tròn là người giàu có. Về trán rộng thì người có học thức cao, tương lai sáng lạn. Với những người có khuôn đầu lệch từ nhỏ thì cuộc đời vô cùng vất vả, sóng gió.
 • Coi ngũ nhạc, tam đình: Ngũ nhạc: Lưỡng quyền cần ngay ngắn và đầy đặn. Không nhọn, không lệch và bị lẹm.

xem-tuong-dang-nguoi-chinh-xac-nhat-thucanh

 • Ngũ quan: Mắt, tai, mũi, miệng hài hòa. Mắt sáng, tai luân quách, mũi cao và môi hồng là người có tướng tốt.
 • Lục phủ: Xương và thịt phải cân xứng, hài hòa với nhau. Không quá mập hoặc quá ốm.
 • lưng, bụng: Ngực bằng, đầy, phần eo tròn, phần lưng đầy đặn, không mỏng cũng không thành hố sâu. Bụng dưới to hơn bụng trên.
 • Chân, tay: Bàn tay dài, bàn chân đầy đặn, có bụng chân.

Đàn ông trán chữ M là người thế nào?

Nam giới có phần trán và đường ngôi chân tóc phối hợp tạo thành hình chữ M thường được gọi là vầng trán của nghệ sĩ. Nam giới có phần trán chữ M có tướng số tốt về đường hoạt động nghệ thuật. Những người này rất phát triển trong con đường sân khấu.

Advertisement

Tướng mắt người phú quý

10 tướng mắt của người có tướng cách phú quý:

 • Long nhãn (mắt rồng)
 • Phụng nhãn (mắt phượng)
 • Khổng tước nhãn (mắt công)
 • Ngưu nhãn (mắt trâu)
 • Yến nhãn (mắt chim yến)
 • Tú mục nhãn (mắt thanh tú có ngấn lệ long lanh)
 • Bạc hi nhãn (mắt tròn, con ngươi to, ở chính giữa)
 • Thước nhãn (mắt dài nhỏ, thanh tú, ánh mắt ti hí)
 • Sư tử nhãn (mắt sư tử)
 • Miêu nhãn (mắt tròn, ngắn, con ngươi sáng bóng linh hoạt)

tuong-mat-nguoi-phu-quy-thucanh

Tướng mũi đoán vận số con người sang giàu hay nghèo

Chóp mũi hay là Chuẩn Đầu. Nếu chóp mũi không phù hợp với những bộ phận khác trên khuôn mặt thì gia chủ sống cô độc, bần hàn, nên chú ý quan tâm giữ gìn sức khỏe thể chất,… Chóp mũi, nhân tướng học gọi là Chuẩn Đầu, hoàn toàn có thể giúp phán đoán phần nào vận số của con người.

Xem tướng đặc điểm của người trường thọ

Ngừoi có sống mũi đầy đặn, nhân trung sâu và rộng, răng chắc như đinh, tiếng nói rõ ràng, vang dội. Những người này là người trường thọ. Những tín hiệu sau đây cũng tương quan khá mật thiết tới việc giải đoán thọ mạng.

Tướng móng tay người có phúc

Móng ngắn, rộng, chè bè là người nóng nảy. Móng dày, cứng là người ích kỷ. Những người có móng dài, rộng là người hoang tưởng. Móng tay phẳng phiu là người dễ tổn thương. Hình dáng móng bè, to và tím tái là người có tạng yếu, thiếu máu, có bệnh phổi. Nếu sắc xanh là thiếu máu nặng.

tuong-mong-tay-nguoi-co-phuc-thucanh

Advertisement

Trên đây là một số thông tin về Xoáy giữa lưng có ý nghĩa gì? Xoáy lưng tốt hay xấu? Xem tướng người đoán mệnh mà Thucanh chia sẻ đến bạn. Hãy xem thêm những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều tin tức, sự kiện mới. Nếu thấy hay, hãy để lại bình luận bên dưới.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan