5.000 thú cưng chết ngạt trong hộp giấy

Trung Quốc5. 000 thú cưng được tìm thấy đã chết vào tuần trước trong hộp giấy đục lỗ tại một kho hàng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc .Nhóm bảo vệ động vật hoang dã Utopia đã tìm thấy hơn 5000 con chó, mèo, thỏ và chuột lang bên trong những thùng hàng tại một kho hàng ở thành phố Tháp Hà, thuộc tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, hôm 22/9. Phần lớn trong số đó đều đã chết, chỉ có vài trăm con vật được cứu sống. Các con vật bị nhốt trong lồng nhựa hoặc sắt kẽm kim loại, bọc trong hộp những tông đục lỗ. Chúng bị nhốt trong hộp mà không có thức ăn hoặc nước uống trong khoảng chừng một tuần trước khi được phát hiện .

Những chiếc hộp giấy đục lỗ đựng thú cưng được nhóm bảo vệ động vật Utopia tìm thấy ở một kho hàng tại Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Utopia.
Những chiếc hộp giấy đục lỗ đựng thú cưng được nhóm bảo vệ động vật hoang dã Utopia tìm thấy ở một kho hàng tại Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh : Utopia .

“Kho hàng bốc mùi, ngổn ngang hộp chứa hàng nghìn xác thú cưng. Rất nhiều thú cưng đã chết vì đói, khát và thiếu dưỡng khí”, Dan, một thành viên nhóm cứu hộ động vật Utopia, cho biết.

Bạn đang đọc: 5.000 thú cưng chết ngạt trong hộp giấy

Advertisement

” Nơi này giống như âm ti trần gian vậy. Chúng tôi đã cứu được 50 con mèo và chó, 200 con thỏ và 1 số ít động vật hoang dã khác. Nhưng số lượng này chỉ chiếm 5 % trong tổng số thú cưng đã chết tại kho hàng này “, Dan cho biết thêm .Các tình nguyện viên của Utopia đã chôn những con vật chết trong một ngôi mộ tập thể. Họ nói rằng sẽ cố gắng nỗ lực nhận nuôi những con thú còn sống sót sau khi chúng được bác sĩ thú y kiểm tra .

Hua, nhà sáng lập Utopia, cho biết có khả năng những con vật này được mua làm thú cưng qua mạng nhưng bị mắc kẹt tại kho vì công ty vận tải từ chối vận chuyển lô hàng vi phạm luật. Theo luật Trung Quốc, việc vận chuyển vật sống trong các gói hàng thông thường là bất hợp pháp.

Yunda, công ty luân chuyển có logo in trên hộp giấy, nói với truyền thông online địa phương rằng họ không biết về vấn đề này. Chính quyền địa phương đã sắp xếp việc thu gom, khử trùng và chôn cất hàng nghìn xác thú .

Sau chiến dịch giải cứu ở thành phố Tháp Hà, nhóm Hua nghe tin về một lô động vật khác được vận chuyển đến làng Dameng gần đó. Sau 13 giờ đồng hồ tiếp tục cứu hộ, tổ chức Utopia đã cứu được thêm khoảng 1.000 vật nuôi, chủ yếu là thỏ. Tuy nhiên, hơn 1000 vật nuôi đã chết.

Advertisement

Cả hai sự cố đều không hề đồng ý được cả về quyền lợi và nghĩa vụ động vật hoang dã và rủi ro tiềm ẩn với sức khỏe thể chất của con người, Hua nói. ” Chúng ta đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19. Thật kinh điển khi thấy động vật hoang dã sống được luân chuyển theo cách đó. Thậm chí chúng còn không sống nổi “, Hua san sẻ .

Sơn Nam (Theo Global Times)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan