Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

Bún chả Hà Nội là món ăn thơm ngon đặc trưng, đặc biệt là món không thể thiếu mỗi khi đến Hà Nội. Hương vị mặn mặn ngọt ngọt kết hợp vị chua của đu đủ ngâm đã chinh phục biết bao người. Hãy xem Bách hóa XANH làm bún chả Hà Nội ngon nổi tiếng này nhé.

[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm bún chả Hà Nội

1S ơ chế nguyên vật liệu- Sả lột bớt vỏ cứng ở ngoài, cắt khoanh mỏng dính. Sau đó xay nhuyễn rồi vắt lấy nước .- Hành tím xay hoặc giã nhuyễn .

– Bào vỏ cà rốt và đu đủ rồi ngâm vào nước muối pha loãng. Bào cà rốt và đu đủ thành lát mỏng, sau đó vớt bỏ nước ngâm đi. Tiếp đến cho đường, giấm, bột canh, chanh và ớt vào trộn đều. Nếm có vị chua ngọt là được.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

2S ơ chế và ướp thịt- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng mỏng dính bản to .

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

– Thịt nạc vai rửa sạch, đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn .- Cho thịt ba chỉ đã cắt vào tô, ướp 1.5 muỗng cafe bột canh, 1.5 muỗng đường, 1.5 muỗng mì chính, cho thêm ½ muỗng cafe nước màu và ½ muỗng mắm ruốc, một chút ít hành xay nhuyễn với nước sả .

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

– Phần thịt nạc vai xay nhuyễn cũng ướp tựa như như ba chỉ 1.5 muỗng cafe bột canh, 1.5 muỗng đường, 1.5 muỗng mì chính, ½ muỗng cafe nước màu, ½ muỗng mắm ruốc và ít hành xay nhuyễn với nước sả .- Có thể ướp trước bỏ tủ lạnh qua đêm thì thịt sẽ thấm đậm đà hơn .

3Nướng thịt

– Thịt nạc xay viên thành viên nhỏ vừa ăn .- Xếp thịt đã ướp lên vỉ nướng. Phết một chút ít dầu lên bề mặt thịt để thịt không bị khô khi nướng .

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

– Thịt nướng chín thơm thì cho ra dĩa .

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

4P ha nước chấmCho 5 muỗng nước ấm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng đường, ớt, tỏi tăm vào hòa tan, khuấy đều tạo thành hỗn hợp chua ngọt tương đối. Có thể kiểm soát và điều chỉnh độ mặn lạt hoặc chua cho tương thích với khẩu vị. Dùng nước ấm hoặc nước lọc sau khi pha các gia vị rồi đun sôi đều được nhé .

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

Thành phẩm

Cho bún, rau sống và chả ra dĩa. Cách ăn phổ cập là bạn hoàn toàn có thể cho thịt nướng, đồ chua vào nước chấm luôn để món ăn ngon hơn .

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

Có thể nó hơi cầu kì nhiều thao tác hơn các món khác nhưng mùi vị mang đến lại vô cùng thơm ngon, không uổng công dành thời hạn để làm ra dĩa bún chả đậm mùi vị truyền thống lịch sử phải không nào. Hãy dành thời hạn rãnh cuối tuần vào nhà bếp với món bún chả TP. Hà Nội này nhé. Bách hóa XANH chúc bạn thành công xuất sắc và ngon miệng nhé .

Chọn mua bún tươi chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan