Cách làm cóc ngâm chua ngọt – giòn sần sật – cả nhà đều khen

Banner-backlink-danaseo

Ngoài những món như xoài ngâm chua ngọt hay sấu ngâm chua ngọt thì cóc ngâm chua ngọt cũng khiến các chị em thèm thuồng. Cách làm cóc ngâm chua ngọt cũng rất đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian nên các bạn có thể làm cho cả gia đình thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi đấy!

Cóc ngâm chua ngọt là sự hòa quyện giữa vị chua thanh của cóc, chút cay cay của ớt, vị ngọt của đường. Chắc chắn mùi vị tuyệt vời như thế khiến từ người già cho tới trẻ nhỏ đều mê mệt .Vậy tại sao cuối tuần này bạn không thử làm món ăn vặt mê hoặc này cho cả mái ấm gia đình nhỉ ? Vừa ngon lại vừa bảo vệ vệ sinh nữa đấy !

1. Cách làm cóc ngâm chua ngọt

1.1 Nguyên liệu bao gồm

  • Cóc xanh: 1kg Bạn nên chọn cóc đều nhau, không hạt, quả vừa tới
  • Đường cát vàng: 150g
  • Nước mắm ngon: 2 thìa
  • Muối tinh: 3 thìa
  • Ớt sừng: 10 quả ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể thay đổi cho phù hợp)
  • Bột ớt: 2 thìa

1.2 Chi tiết cách ngâm cóc chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Quả cóc

Cóc mua về bạn rửa qua với nước lạnh cho sạch hết đất cát bên ngoài rồi mới gọt vỏ. Nên gọt vỏ mỏng dính để giữ lại độ chua của cóc. Gọt xong quả nào thì bạn ngâm luôn vào chậu nước muối loãng để hết nhựa và cóc không bị thâm. Ngoài ra thì vị mặn nhẹ của nước muối ngấm vào cóc sẽ ngon hơn khi ăn .
Tùy kích cỡ của quả mà bạn hoàn toàn có thể bổ đôi hoặc để cả qua rồi khứa xung quanh để dễ ngấm gia vị. Ngâm chúng trong khoảng chừng 15 tới 20 p rồi vớt ra để ráo nước .

  • Ớt

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát thật mỏng mảnh. Bạn hoàn toàn có thể giữ lại hạt ớt nếu muốn ăn cay .
Khi thái ớt bạn hoàn toàn có thể đeo kính để tránh bị cay mắt. Hoặc khi bổ ớt xong thì rửa tay bằng nước đá để tránh bị bỏng ớt nhé !

Bước 2: Tiến hành pha nước ngâm cóc

Nước ngâm cóc chính là linh hồn giúp món cóc ngâm của bạn có thật sự ngon hay không ?Cho 300 ml nước sôi để nguội lên nhà bếp và đun sôi cùng với đường. Vừa đun bạn vừa khuấy cho tới khi đường tan hết. Đợi tới khi đường tan hết thì bạn bắt xuống và để nguội .
Cho tiếp 2 thìa nước mắm ngon và ớt bột cùng ớt thái lát vào nồi nước và khuấy đều cho các gia vị hòa quyện với nhau .

Bước 3: Xếp cóc vào hũ

Cóc khi đã ráo nước thì bạn xếp vào những hũ thủy tinh đã sạch. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào lọ cho ngậo cóc. Cuối cùng thì đậy nắp lại là được .Ngoài lọ thủy tinh thì bạn hoàn toàn có thể chọn lọ nhựa để làm cóc ngâm. Nhưng bạn nên chọn loại nhựa tốt để không ám mùi vào từng quả cóc. Như vậy sẽ tác động ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn .
Lưu ý bạn nên để cóc và nước ngâm cóc cách miệng hũ chừng 2 tới 3 cm nhé ! Như vậy khi ngâm sẽ tránh được thực trạng nước tràn ra ngoài .

Bước 4: Hoàn thành món cóc ngâm

Sau khi bạn đã làm đúng các thao tác thì bước cuối cùng trong cách làm cóc ngâm là cho lọ thủy tinh ngâm cóc vào ngăn mát tủ lạnh. au chừng 1 ngày là bạn có thể mang ra thưởng thức được rồi đấy! Món này ăn không cũng ngon mà ăn cùng muối ớt thì cũng tuyệt vời.

1.3 Yêu thành thành phẩm món cóc ngâm

– Món ăn này khi chiêm ngưỡng và thưởng thức sẽ có sự giòn giòn của cóc hòa quyện với vị chua cay mặn ngọt nhẹ nhàng cực kỳ hòa quyện .– Nước ngâm cóc có vị thơm, chua nhẹ nhưng không hề lên mén và có màu vàng thích mắt– Cóc ngâm bạn hoàn toàn có thể ăn với muối ớt Tây Ninh để tăng thêm độ ngon của món ăn nhé !Xem thêm :

2. Quả cóc và những điều bạn chưa biết ? !

2.1 Ăn quả cóc có bị nóng không?

Cóc có vị chua và mùi vị cực kỳ riêng không liên quan gì đến nhau. Và được biết, quả cóc là một thần dược so với mọi người và nhất là phái nữ .

Cóc không gây nóng trong như mọi người vẫn nghĩ. Loại quả này giúp kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt hơn, giải khát và đặc biệt làm sản sinh ra lượng lớn tân dịch.

Xem thêm :

2.2 Ăn quả cóc có tốt không? Tác dụng của cóc ngâm là gì?

  • Giúp da dẻ hồng hào

Bạn biết không cứ 100 g cóc cung ứng tới 3,2 mg sắt cho khung hình. Khối lượng này cung ứng được 18 % lượng sắt cho khung hình mỗi ngày. Chắct sắt là chất vô cùng thiết yếu cho quy trình luân chuyển oxy và tạo ra các tế bào máu mới. Vì thế các bạn bị thiếu máu được khuyên nên sử dụng cóc tiếp tục .

  • Trị đau họng, cảm cúm

Cũng 100 g cóc chứa tới 42 mg acid ascorbic, cộng thêm lượng sắt sẵn có sẽ giúp người sử dụng tăng sức đề kháng cho người đang bị cảm cúm .Hơn thế nữa khi bạn nhai kỹ cóc cùng với chút muối trắng sẽ có tính năng trị đau họng. Cách làm thì đơn thuần đúng không ? Vì thế bạn nên vận dụng khi thấy có tín hiệu đau ngứa họng nhé !

  • Giúp điều trị tiêu chảy

Trong Đông ý vỏ cây cóc là một trong những nguyên vật liệu trị tiêu chảy rất tốt. Và lúc bấy giờ người ta cũng dùng nguyên vật liệu này để trị tiêu chảy .Bạn chỉ cần lấy vỏ cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ sắc lên và lấy nước uống là được. Mỗi loại bạn chỉ cần lấy 4 miếng chừng bằng ngón tay cái rồi nấu cùng 750 ml nước đến khi còn 250 ml nước thì bắt xuống và để nguội. Mỗi lần chỉ cần lấy 1/3 lượng nước sắc uống là bệnh tình sẽ thuyên giảm .

  • Có tác dụng giảm cân

Trong quả cóc cũng chứa chất béo đấy, bạn có tin không ? Nhưng chất béo này trọn vẹn có lợi cho khung hình và không gây béo phì chút nào đâu nhé ! Quả cóc có lượng đường tự nhiên rất ít nhưng hàm lượng chất xơ và protein rất cao nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong thực đơn giảm cân đấy !Cóc bạn hoàn toàn có thể làm nộm, làm salad hay ăn tươi hoặc làm nước sốt cho các món ăn khác đều rất ngon đấy !

Lời kết

Chúng mình hi vọng với cách làm cóc ngâm chua ngọt như trên các bạn có thể làm được món ăn vặt hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình. Chỉ cần một chút thời gian rảnh rỗi là bạn có được món cóc  ngâm hấp dẫn cho cả gia đình thôi.

Cập nhật 25/06/2020

4.5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan