bún thịt chó, học cách nấu bún thịt chó ngon cho cả nhà thưởng thức

Trước đây một trong những món ăn ngon của mùa đông không hề không kể món bún thịt chó. Tuy nhiên, giờ mùa nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể đi ăn hoặc nấu những món ăn từ thịt chó kể cả mùa hè oi nóng. Bạn thử nghĩ xem, bát bún thịt chó nóng nực, béo ngậy thơm mùi riềng sả sẽ tạo nên một món ngon vô cùng mê hoặc được nhiều người yêu thích lựa chọn cho bữa ăn. Hỏi đến bún thịt chó chắc rằng gần như ai cũng từng chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần. Chút béo ngậy của thịt chó hòa quyện cùng mùi vị thơm ngon của gia vị đi kèm, nước sánh ngọt, ăn kèm cùng bún lá vị ngon sẽ khác hẳn những món bún khác. Rảnh rỗi cuối tuần bạn hãy vào nhà bếp trổ tài học cách nấu bún thịt chó để đổi vị cho cả nhà mình hoặc mời đồng đội bè bạn đến nhậu cho vui nhé !

Cách nấu bún thịt chó không quá khó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của Emvaobep.com.

Nguyên liệu cần dùng cho cách nấu bún thịt chó

  •  500g thịt chó
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ riềng
  • 2 quả ớt
  • 70ml mật mía
  •  2 muỗng mẻ
  •  3 muỗng mắm tôm
  •  1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng nước mắm

Cách nấu bún thịt chó ngon gồm các bước sau

Bước 1: Bước đầu tiên cho cách nấu bún thịt chó là phần thịt chó bạn mua ngoài chợ đem nướng xém phần da (bạn có thể sử dụng lửa của bếp gas để nướng hoặc nước trên bếp than đều được). Sau khi thịt chó chuyển sang màu vàng sậm cánh gián là được, bạn rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả bạn đem băm nhỏ, riềng và ớt thái miếng.

Bước 3: Sau đó bạn đem ướp thịt chó với sả, riềng và ớt cùng mật mía, mẻ, mắm tôm và muỗng bột nghệ, một muỗng muối, 2 muỗng nước mắm. Lưu ý, ướp thịt chó ít nhất trong 1h để thịt chó có thời gian ngấm gia vị.

Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào và chờ thật nóng thì cho thịt chó đa ướp vào đảo hơi săn mặt thịt, thêm nước vào ninh cho đến khi thịt chín mềm. Thịt chó phải ninh khá lâu, nước chỉ nên cho ngập mặt thịt rồi đun nhỏ lửa. Sau khi sôi thêm vao tiếng đến lúc thịt chín. Một nồi thịt chó ninh đạt chuẩn là thịt phải mềm không được rời và nát.

Nước thịt chó phải sền sệt, sánh, miếng thịt chó phải giữ được độ giòn ngon. Lúc này bạn múc thịt chó ra ăn nóng cùng với bún sẽ ngon vô cùng đấy.

Lưu ý với cách nấu bún thịt chó

Vậy là bạn đã triển khai xong xong món bún thịt chó rồi. Khi dọn lên cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn hãy múc vào bát đã lót sẵn hành thái nhỏ ở dưới cho chín kỹ. Ăn kèm với bún lá thái nhỏ thành miếng sẽ rất hợp đấy. Bát bún thịt chó lúc này thơm phưng phức của đủ những gia vị đặc trưng được ninh kỹ, thịt vẫn giữ nguyên màu cánh gián, nước dùng sóng sánh béo ngậy, thêm chút hành lá và vài lớt ớt đỏ rực rỡ vô cùng mê hoặc đến mức ít ai chờ được lâu mà không chấm vội một miếng bún vào phần nước sóng sánh để chiêm ngưỡng và thưởng thức vị béo ngậy, đậm đà của nước thịt chó ninh mang lại. Thỉnh thoảng nếu có thời hạn rảnh rỗi bạn hãy vào nhà bếp học cách nấu bún thịt chó ngon cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé .


Rate this post

Bài viết liên quan