Nếu bạn search cụm từ “ Thịt chó Ở Hồ Chí Minh ”, tại thời gian hiện tại bạn sẽ nhận được …. 530.000 tác dụng. Vì vậy hoàn toàn có thể nói, chủ đề Thịt Chó Ở Hồ Chí Minh là một chủ đề rất nhiều người chăm sóc. Và qua hiệu quả search, cũng hoàn toàn có thể thấy rất nhiều bài viết về một trong những món đặc sản nổi tiếng đã trở thành thương-hiệu-không-cần-làm-nhận-diện của người Nước Ta. Do đó bài viết của bạn Rùa review về 1 số ít quán Thịt Chó Hồ Chí Minh chỉ như một thêm một giọng bè trầm trong dàn hợp ca mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn nào tin yêu vào khẩu vị của bạn Rùa thì hoàn toàn có thể thử ăn ở những địa chỉ bạn Rùa nhắc đến ở trong bài này .
Theo như mình biết thì trước đây dân TP HCM không ăn thịt chó ! Nhiều người nói Thịt Chó gia nhập Hồ Chí Minh từ khi dân Bắc di cư vào Nam và mang theo thứ đặc sản nổi tiếng đồng quê của đồng bằng Bắc Bộ này. Khỏi nói thêm về tính năng của thứ thuốc Viagra của dân lao động, chẳng biết có phải vì những tính năng thần kì của món thịt chó này hay không mà bạn đi đâu khắp Nước Ta cũng đều có … quán nhậu thịt chó. Tuy mỗi vùng có những cách chế biến khác nhau, chỗ năm món, chỗ bảy món, chỗ chín món, gia vị gia giảm mỗi vùng mỗi khác, nhưng về cơ bản tính năng của thịt chó không hề biến hóa. Hehe. Chó có nhiều cách chế biến, những bộ phận khác nhau của chó cũng có những cách chế biến thành những món khác nhau nhưng về cơ bản thì có những món sau : Dồi chó, chả chó, thịt chó hấp, nhựa mận, xương xáo măng hoặc hầm đu đủ, tái lăn, và đùi nướng, vùng nào cũng vậy. Ở Hồ Chí Minh, có những khu là tổng hợp thịt chó như : Cống Quỳnh ( Q1 ) ; Chấn Hưng ( Q10 ) ; Sân bay ( Tân Bình ) ; Thanh Đa ( Bình Thạnh ) ; Trần Não ( Quận 2 ) .
1. Thịt Chó Cống Quỳnh: Hồi mới vào Sài Gòn mình được dẫn đi ăn thịt chó ở đây. Hỏi chuyện mấy em gửi xe thì các em bảo chủ của mấy quán này hầu hết là dân Nam Định, do đó chế biến, gia vị cũng khá là Bắc Kì. Mấy quán thịt chó ở đây có món đùi nướng ngon tuyệt cú mèo. Nếu lười đi xa, thì ăn ở đây cũng tạm được. Tuy nhiên không có gì đặc sắc. Có quán Trường Xuân theo mình là hương vị Bắc nhất trong số các quán ở Ngõ Cống Quỳnh.
Bạn đang đọc: Thịt Chó Ở Sài Gòn
2. Thịt chó ở Chấn Hưng (Q10): Thịt chó Chấn Hưng nổi tiếng về sự… bình dân và rẻ. Nếu một nhóm độ 7-8 thằng con trai ăn khỏe đi ăn, cả bia rượu chắc không quá 150K 1 thằng :D. Đường đi vào khu Chấn Hưng gập ghềnh gạch đá, chỗ ngồi dưới những dãy quán không kiên cố một bên là cỏ lau, một bên là hàng quán. Ngồi đây buổi tối được cái cực mát, thịt chó là món nóng trong, lại thêm vài chén rượu vào thì nóng vãi cả ra. Thế nên ngồi ăn thịt chó ở Chấn Hưng cũng là một cái thú vui. Tuy nhiên, ngồi ở đây thì muỗi vãi đái. Ăn xong lần nào về chân cũng đỏ nốt muỗi đốt. Ở dưới này có 1 quán là quán Gia Đình có món thịt hấp rất ngon. Phục vụ nhanh và dễ chịu.
3. Thịt chó sân bay (Tân Bình): Có thể nói, ở đâu có nhiều dân Bắc ở đó có thịt chó ngon. Dưới khu sân bay là một minh chứng cho nhận định này. Dưới đường Trường Sơn có một quán chó chặt theo mình đánh giá là một trong những quán thịt chó ngon nhất Sài Gòn. Không chỉ vậy mà ở đây còn có bia hơi. Chó chặt mà thêm cốc bia hơi nữa thì chuẩn cmnl. Ngoài Hà Nội ở góc Đê La Thành và Nguyễn Lương Bằng cũng có một quán thịt chó vỉa hè, lâu mình không ăn, hình như là quán Hoàn Béo thì phải. Nếu ai ăn ở đây rồi sẽ biết Thịt Chó Hoàn Béo là đỉnh cao của thịt chó Hà Nội luôn. Quán Thịt chó Chặt ở đường Trường Sơn ngon cũng không kém quán này.
4. Thịt chó Thanh Đa (Bình Thạnh): Trên đường đi Thanh Đa thì có rất nhiều món ngon, từ các món lẩu cá, lẩu gà, thịt cá sấu, thịt cầy đủ cả. Người ta xuống Thanh Đa ăn thịt chó chỉ khi mà xuống đây rồi mà không ưng món gì trong các món kể trên. hehe, nhưng nói vậy không có nghĩa là Thanh Đa không có những quán thịt cầy xuất sắc. Dưới này có quán Vân Bắc ăn ngon, nhiều người khen món xáo măng ở đây ngon nhưng theo mình thì nấu chưa đạt, hơi nhạt do ướp chó chưa đủ lâu và chưa đủ gia vị. Một thứ gia vị không thể thiếu được của món thịt chó là Mẻ, hình như trước khi nấu xáo các bạn này không ướp mẻ vào thịt chó. Ở đây có món chả chó ăn ngon và thịt hấp thường rất nạc nói chung là ăn được !
5. Thịt chó Trần Não (Q2): Khu này mới chỉ ăn 2 quán, quán chó chặt ở ngay đầu Trần Não và 1 quán khác hình như ở 39 thì phải. Ở đây cũng giống như ở Chấn Hưng, đó là… rẻ, chế biến cũng tạm được. Quán chó chặt ở Trần Não có món đùi nướng và chả nướng ngon. Ngoài ra không có gì đặc biệt lắm.
Ngoài ra có 1 số ít quán những anh đã mách đó là Huy Béo, hay Mai Thị Lựu hay chó chặt Phạm Văn Hai, rồi mấy quán ở Nguyễn Thị Thập Quận 7. Mình cũng đã thử nhưng không có nhiều ấn tượng lắm .
Thịt chó ngon bởi việc tẩm ướp gia vị trước và tiết giảm lửa nước trong lúc chế biến. Vì vậy hoàn toàn có thể nói, trông thì đơn thuần nhưng để có những món thịt chó ngon là cả một kỳ công. Trong số những món chế biến từ thịt chó thì đỉnh điểm nhất phải là món nhựa mận. Món nhựa mận ngon là ăn vào miếng thịt đậm đà, không dai, đĩa nhựa mận có màu nâu đặc trưng, thơm mùi riềng, và thoang thoảng mùi rượu trắng, và chỉ hơi sánh sánh đủ để rưới lên ăn cùng bún. Buồn một cái là trong 5 khu tổng hợp thịt chó kia không chỗ nào có món nhựa mận đủ mê hoặc mình. Nhưng may quá, nhờ chăm hóng hớt đi hầu rượu những anh, mình biết một địa chỉ cực kỳ uy tín mà nhờ đó mỗi khi thèm nhựa mận không phải bỏ 3 triệu mua vé máy bay về TP.HN ăn nhựa mận bố nấu. Đỉnh cao của nghệ thuật và thẩm mỹ thịt chó nằm ở quán Sống Trên Đời trên đường 3/2 / Q. 10. Nếu ăn nhựa mận ở đây một lần nhớ mãi luôn .
Tuy nhiên ăn ở đây có một cái thảm kịch là nếu đến muộn sau 7 h tối thì chắc như đinh chỉ có hậm hực đi về vì hoặc hết chỗ hoặc hết đồ ăn !
TP HCM, 12/2012
Chia sẻ:
Thích bài này:
Thích
Đang tải …
Có liên quan
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh