Ăn socola giảm stress, đúng hay không?

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn socola đen hoàn toàn có thể biến hóa tần số sóng não của bạn, mang lại quyền lợi trong việc cải thiện trí nhớ và giảm stress .

Hầu hết những người hảo ngọt đều biết rằng socola đen có thể là một thực phẩm lành mạnh. Đây là món ngọt chứa nhiều chất xơchất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.

Gần đây, một nghiên cứu từ Đại học Y tế Loma Linda ở California đã được trình bày vào tháng trước tại cuộc họp thường niên Experimental Biology 2018, đã làm sáng tỏ hơn những lợi ích của socola đen liên quan đến tác động của nó đối với sóng não, trí nhớ và khả năng thu hồi.

Tiến sĩ Lee Berk, phó trưởng khoa nghiên cứu và điều tra tại Trường Chuyên môn Y tế Đồng minh tại Đại học Loma Linda, cùng với những nhà nghiên cứu của mình, đã sử dụng những thanh socola đen nặng 48 gram được làm từ 70 % hạt cacao từ Tanzania .Berk nói với Healthline : “ Những gì chúng tôi đã chỉ ra là việc tiêu thụ chất chống oxy hóa có năng lực đổi khác tần số não – một loại tần số não có lợi được gọi là gamma. ” “ Tần số gamma được kiểm soát và điều chỉnh, tăng cường, được bật nhờ những chất chống oxy hóa có trong socola. ”

Sóng não có nhiều tần số khác nhau, tương tự như một chiếc radio. Berk giải thích: Tần số gamma là tần số cao nhất và “được kết hợp với mức cao nhất để xử lý nhận thức, ghi nhớ và hồi tưởng”.

Như website Big Think lý giải, sóng gamma xử lý những tính năng phức tạp như giải quyết và xử lý thông tin, cải thiện trí nhớ và giảm stress .Các ảnh hưởng tác động tích cực – hoặc tăng cường sự dẻo dai thần kinh, như những nhà nghiên cứu đã nói – mà việc ăn socola đen hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến não bộ chỉ trong vòng nửa giờ .

“Trong nghiên cứu cụ thể này đã được trình bày, chúng tôi có thể chỉ ra rằng sau khi các đối tượng tiêu thụ… một thanh socola với 70% cacao, thì sau 30 phút, họ đã có một sự gia tăng lớn của tần số gamma trong một khu vực chính của não – đó là khu vực phía sau của não và phía bên phải của não. ” Sự gia tăng tần số sóng gamma bị mắc kẹt trong vài giờ.

Berk cho biết: “Chúng tôi tiếp tục theo dõi các đối tượng thử nghiệm và sau hai giờ chúng tôi vẫn có thể quan sát được – mặc dù đã giảm – tần số gamma hiện diện”. “Vì vậy, sóng gamma xuất hiện và kéo dài khá lâu.”

Nghiên cứu này hoàn toàn có thể được vận dụng để cải tổ tính năng nhận thức, đặc biệt quan trọng là ở những người già. Nó gợi ý rằng có năng lực một trong những quyền lợi của socola đen là điều khiển và tinh chỉnh những quy trình nhận thức khi chúng bị bào mòn .Berk lý giải : “ Là con người, tất cả chúng ta có xu thế mất đi quy trình nhận thức – tức là tất cả chúng ta không tâm lý tốt như tất cả chúng ta mong ước theo thời hạn. “ Khi tất cả chúng ta già đi, tất cả chúng ta mất năng lực tư duy nhận thức tối ưu, năng lực giải quyết và xử lý, ghi nhớ và nhớ lại. ” Ông nói thêm : ” Nếu socola đen thực sự hoàn toàn có thể nâng cao tần số gamma, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể được hưởng lợi. “

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan